Sử dụng Paint.Net - Bản Photoshop rút gọn đáng giá

Mạnh Cường, Theo 16:00 29/05/2011

Bạn biết đấy, Photoshop rất chuyên nghiệp nên thường không dành cho người dùng phổ thông bởi tính phức tạp của nó.

Thực sự, Paint.Net giống như sự kết hợp giữa Microsoft Paint và Photoshop vậy. Bạn biết đấy, Microsoft Paint luôn đơn giản với các chức năng cơ bản mà ai cũng biết. Ngược lại, Photoshop lại rất chuyên nghiệp và thường không dành cho người dùng phổ thông bởi tính phức tạp của nó. Bởi vậy, Paint.Net vừa đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng khó tính, vừa phù hợp cho những họa sĩ không chuyên nữa chứ.
 
Tải về Paint.Net tại đây.
 
 
Giao diện tương tác của Paint.Net khá thân thiện và không tạo cảm giác rắc rối như nhiều ứng dụng biên tập và chỉnh sửa ảnh khác. Hơn nữa, thanh Menu Bar quen thuộc sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được cấu trúc phân cấp chức năng của chương trình.
 
 
Những chức năng chính được phân ra làm 4 nhóm và nằm ở 4 góc màn hình. Công cụ Tool là tập hợp các chức năng tương tác trực tiếp lên ảnh.
 
Khác hẳn với những ứng dụng tút ảnh miễn phí khác, Paint.Net còn cung cấp Layer tương tác với ảnh. Mà bạn biết đó, điểm mạnh nhất của Photoshop chính là khả năng chỉnh sửa ảnh dựa trên Layer còn gì.
 
 
Không chỉ hỗ trợ Layer, Paint.Net còn bao gồm hộp thoại màu sắc trực quan, cung cấp cho bạn đầy đủ chức năng phối màu hiệu quả.
 
Cuối cùng là History, ghi lại những thao tác mà bạn từng thực hiện lên ảnh thành một danh sách sự kiện. Nếu muốn quay lại đúng thời điểm nào đó thì bạn hãy click chọn vào mốc phù hợp. Ngoài ra, History cho phép lưu trữ không giới hạn nữa đấy.
 
 
Do được phát triển theo hướng đơn giản hóa nên Paint.Net không đầu tư giao diện hoành tráng nhưng vẫn khá bắt mắt đấy nha.
 
Paint.Net có các tính năng tạo hình, tạo và xử lý chữ trong ảnh, chọn các vùng có màu sắc tương đồng, sao lưu và xoá từng phân vùng trong ảnh, đổ bóng hay tạo hình trong suốt... Mỗi hiệu ứng cũng khá phong phú, từ làm mờ, sửa mắt đỏ, tạo hình nổi cho đến chỉnh sửa độ sáng, độ tương phản...
 
 
Bên cạnh đó, khi sử dụng phần mềm bạn luôn nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng người dùng trực tuyến. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể bắt đầu sử dụng Paint.Net với những bài học đã được biên soạn cẩn thận.
 
 
Điểm hạn chế hiếm hoi của Paint.Net khi không thể truy cập đến các kho ảnh như Flickr hay Imagur, điều mà Picasa hay Photoshop Premiere Elements thực hiện dễ dàng.
 
Tuy nhiên, Paint.Net lại hỗ trợ hầu hết những định dạng ảnh phổ biến hiện nay. Và nếu muốn, bạn có thể mở tập tin PSD của Photoshop nữa chứ!
 
 
Tóm lại, Paint.Net là sự kết hợp hoàn hảo giữa Photoshop và Microsoft Paint. Chương trình giới thiệu nhiều tính năng hữu ích mà một sản phẩm miễn phí khó lòng có được, tương tác dễ dàng và thân thiện. Paint.Net rất xứng đáng cho bạn thử qua đấy. Chúc thành công.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thua thảm trước Croatia, Argentina có nguy cơ chia tay World Cup từ vòng bảng

    Trong khi Croatia có được tấm vé vào vòng knock-out, World Cup 2018 có thể sẽ vắng bóng Argentina ngay sau vòng đấu bảng.
  • Tin mới trong ngày