Xem bản thử nghiệm

4 ứng dụng tăng tốc download miễn phí xuất sắc nhất

Mạnh Cường, Theo 16:00 16/07/2011

Sử dụng những phần mềm "ngon, bổ, rẻ" cũng rất tuyệt đấy các bạn nhé!

1. Free Download Manager
 
Sản phẩm cần nhắc đến đầu tiên là Free Download Manager, một ứng dụng miễn phí và phát triển dưới dạng mã nguồn mở. Bởi vậy, Free Download Manager hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó bao gồm cả tiếng Việt rồi đấy.
 
Tải về Free Download Manager tại đây, dung lượng chỉ mỗi 7MB thôi nha.
 
Chương trình tích hợp cơ chế phân chia thông minh nhằm chia nhỏ file tải về thành nhiều phần khác nhau. Cách làm này giúp Free Download Manager tăng tốc download lên đến 600% và có thể ấn tượng hơn nữa tùy theo đường truyền internet của bạn.
 
Bên cạnh đó, Free Download Manager hỗ trợ tái download những tập tin gặp sự cố trong quá trình tải về.
 
 
Ngoài ra, Free Download Manager còn tích hợp công nghệ download với giao thức truyền tải mạng ngang hàng P2P. Nhờ vậy, bạn sẽ sở hữu ứng dụng hai trong một và không cần dùng thêm chương trình download chuyên dụng khác.
 
Free Download Manager tự động "bắt" đường dẫn của tập tin flash trên các trang chia sẻ, đồng thời hỗ trợ xem trước video dễ dàng. Không những vậy, Free Download Manager còn cho phép chia sẻ tập tin thông qua kết nối với các ứng dụng như Windows Explorer hay Internet Explorer.
 
 
Hiện tại Free Download Manager tương thích hầu hết trình duyệt, từ Firefox, Internet Explorer cho đến SeaMonkey hay Safari.
 
2. Orbit Downloader
 
Hoàn toàn miễn phí, Orbit Downloader là một phần mềm tăng tốc download, hỗ trợ nhiều tập tin thuộc mọi định dạng khác nhau.
 
Giờ đây, nhóm phát triển Orbit Dowloader đang mở rộng khả năng download định dạng giải trí như phim ảnh, âm thanh. Do đó, chương trình sẽ phát huy sức mạnh tốt nhất đối với những tập tin giải trí.
 
 
Khác hẳn cơ chế làm việc của Free Download Manager, Orbit Downloader sử dụng giao thức P2P để tải dữ liệu về máy. Cần lưu ý rằng Orbit Downloader chỉ dựa trên công nghệ P2P chứ không được thiết kế để download tập tin BitTorrent (một dạng truyền tải dữ liệu cũng dựa trên công nghệ P2P). Đồng thời, thuật toán thông minh cho phép chương trình xử lý các luồng tác vụ theo cơ chế đa luồng.
 
Orbit Downloader duy trì dung lượng cực nhỏ mỗi khi sử dụng. Điều này rất hay, vì bạn chẳng hề muốn chương trình chiếm quá nhiều bộ nhớ và làm ảnh hưởng đến những công việc khác.
 
 
Orbit Downloader giới thiệu cả khả năng kiểm tra mã độc trước khi thật sự tải file về máy tính. Phần mềm sử dụng công nghệ Anti-Leeching hỗ trợ bắt link từ các website như YouTube hay Pandora.
 
Tải Orbit Download tại đây.
 
3. FlashGet
 
Dung lượng FlashGet cũng "tí hon" chẳng kém Orbit Downloader đâu nhá. Ứng dụng miễn phí được thiết kế nhằm mang tới cho người dùng một sản phẩm hỗ trợ download nhẹ nhàng và đơn giản hóa.
 
 
FlashGet áp dụng kiến trúc Multi-Server giúp chia nhỏ tập tin và công nghệ Hyper-Threading Trasnportation nhằm tăng tốc download với các luồng xử lý song song. Tại phiên bản mới nhất, FlashGet bổ sung một số giao thức truyền tải dữ liệu như BT, MMS, RTSP cùng kỹ thuật P4S giúp cải thiện tối đa các tiến trình download.
 
 
Tương tự Orbit Downloader, FlashGet hỗ trợ kiểm tra độ an toàn của dữ liệu tải về. Mặc định, FlashGet chỉ bắt đường dẫn download cho trình duyệt Internet Explorer. Tuy nhiên, bạn chỉ việc cài đặt add-on FlashGot (tải về tại đây) cho Firefox là xong.
 
Tải về FlashGet tại đây.
 
4. Uget
 
Cuối cùng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu Uget, phần mềm tăng tốc download hỗ trợ cả Linux và Windows. So sánh hiệu năng thì chắc hẳn Uget khó lòng so sánh với 3 ứng dụng phía trên, nhưng nếu bạn đang cài đặt nền tảng Linux thì đây là cái tên rất hấp dẫn nhé.
 
Uget hỗ trợ khả năng download các tập tin Torrent và các tập tin có đường dẫn đặc biệt. Tương tự như FlashGet, Uget nổi bật giao diện đơn giản, thân thiện và rất nhẹ nhàng khi sử dụng.
 
 
Nếu muốn sử dụng Uget cho hệ điều hành Windows, bạn buộc phải tải về gói thư viện GTK+ và cài đặt thêm tiện ích FlashGot giúp chương trình tương thích với trình duyệt Firefox.
 
Mọi thông tin về Uget được cập nhật tại đây.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày