Thử sức với cuộc thi làm phim “8 tiếng trọn vẹn”, nhận ngay phần thưởng lên đến 150 triệu đồng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 08/04/2019

Từ ngày 28/2/2019, cuộc thi "8 tiếng trọn vẹn" với chủ đề nâng cao và lan tỏa về bình đẳng giới nơi làm việc chính thức được khởi động. Không chỉ mang đến giá trị nhân văn sâu sắc, cuộc thi còn dành tặng người tham gia nhiều phần quà hấp dẫn với tổng giải thưởng lên đến 150 triệu đồng.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, phụ nữ đóng vai trò không nhỏ trong việc xây dựng kinh tế. Thế nhưng, những định kiến của nền văn hóa Á Đông và nhiều rào cản trong chính sách đang phần nào kìm hãm năng lực vươn lên của người phụ nữ và đẩy họ rơi vào những bất bình đẳng không chỉ ở phạm vi gia đình mà cả trong công việc. Họ bị mặc định chỉ làm những công việc nhẹ nhàng, đơn giản, không tên, thậm chí được trả lương thấp hơn nam giới, phải nghỉ hưu sớm hơn trong khi rất nhiều người có đủ sức khỏe và vẫn còn mong muốn tiếp tục được cống hiến. Những điều ấy đã khiến cho những sáng tạo, những ham muốn, những dấn thân của người phụ nữ bị hạn chế.

Thử sức với cuộc thi làm phim “8 tiếng trọn vẹn”, nhận ngay phần thưởng lên đến 150 triệu đồng - Ảnh 1.

Đúng như tên gọi "8 tiếng trọn vẹn", cuộc thi này ra đời với mong muốn mọi người cùng nhau nhận diện và lên tiếng về những định kiến đang ngăn cản sự tham gia bình đẳng của người lao động, bất kể giới tính, ở nơi làm việc, để làm sao bất cứ ai cũng có được "8 tiếng trọn vẹn" an toàn, văn minh và được ghi nhận xứng đáng.

Được tổ chức bởi Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam và Trung tâm hỗ trợ và phát triển tài năng điện ảnh (TPD), cuộc thi "8 tiếng trọn vẹn" chính là cơ hội để tất cả mọi người nói lên quan điểm, ý kiến của mình nhằm nâng cao và lan tỏa nhận thức về bình đẳng giới trong xã hội nói chung và nơi làm việc nói riêng.

1. Đối tượng dự thi

Tất cả cá nhân hoặc nhóm dự thi hiện đang sống, học tập và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam

2. Chủ đề cuộc thi

+ Định kiến về vai trò của nữ giới và nam giới trong việc chăm sóc con cái.

+ Định kiến về thời gian làm việc và nghỉ hưu của nam và nữ.

+ Các hành vi lạm dụng và quấy rối tình dục tại công sở, nơi làm việc.

+ Chênh lệch thu nhập của phụ nữ và nam giới.

Thử sức với cuộc thi làm phim “8 tiếng trọn vẹn”, nhận ngay phần thưởng lên đến 150 triệu đồng - Ảnh 2.

3. Mô tả cuộc thi

Thí sinh sẽ sản xuất phim ngắn/video clip phản ánh thực trạng, hệ quả, hoặc giải pháp liên quan đến 4 vấn đề đã nêu ở trên.

Hình thức: Phim tài liệu và phim truyện ngắn.

4. Giải thưởng

+ 1 Giải phim tài liệu xuất sắc nhất: 50 triệu đồng.

+ 1 Giải phim truyện hay nhất: 50 triệu đồng.

+ 1 Giải phim truyền tải thông điệp xuất sắc nhất: 30 triệu đồng.

+ 1 Giải do khán giả bình chọn: 20 triệu đồng.

5. Thể lệ tham gia

Cách thức tham dự:

Bước 1: Tham gia dự thi bằng cách điền và gửi mẫu dự thi qua email phim8tieng@care.org.vn hoặc qua fanpage cuộc thi 8 tiếng trọn vẹn.

Bước 2: Kiểm tra bài được duyệt và đăng trên website.

Bước 3: Kêu gọi bình chọn.

Quy định về các tác phẩm dự thi:

Thời lượng phim: dưới 15 phút.

Định dạng: MP4 (format H264), kích thước tối thiểu HD 720P (1280 pixel x 720 pixel), tốc độ hình tối thiểu: 25fps, tốc độ truyền: bitrate 1.5Mbps dung lượng không quá 500MB.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt (âm thanh, giọng nói rõ ràng) hoặc có phụ đề tiếng Việt đối với những bài dự thi có nhân vật thoại giọng nhiều vùng miền khác nhau hoặc có nhân vật là người nước ngoài. Bài dự thi cần có kết cấu hoàn chỉnh liên quan tới chủ đề của cuộc thi, hình ảnh và âm thanh rõ ràng.

Clip dự thi có thể quay bằng điện thoại thông minh, máy chụp ảnh, máy quay phim hoặc flycam. Trường hợp quay bằng flycam phải có giấy phép sử dụng flycam.

Thí sinh cần ghi chú tên, dẫn link gốc âm nhạc/tư liệu sử dụng trong tác phẩm dự thi đối với nguồn nhạc/tư liệu miễn phí hoặc giấy tờ chứng minh quyền sử dụng sản phẩm đối với nguồn nhạc/tư liệu cần mua.

Các bài dự thi phải là các tác phẩm chưa được sử dụng để tham gia bất kì một cuộc thi nào trước đó, hoặc đăng tải lên các phương tiện xã hội nào khác với mục đích thương mại. Bài dự thi có thể sản xuất từ ngày 1/1/2018 cho đến ngày hết hạn nộp bài dự thi 10/4/2019.

Chỉ tính lượt share một lần cho một tài khoản và phải chia sẻ ở chế độ công khai (Public). Các tài khoản bình chọn (like và share) phải là tài khoản của người dùng thật, được thành lập trước ngày 1/1/2019.

Sản phẩm dự thi phải có chèn logo của cuộc thi ở góc phải phía trên hoặc hoặc góc phải phía dưới.

Tiêu chí chấm giải:

➢ Các tiêu chí chấm điểm của BGK:

Nội dung: đúng theo chủ đề của cuộc thi, có sự đầu tư, sáng tạo, hấp dẫn (theo thang điểm từ 1-10)

Hình thức: cảnh quay đẹp; âm thanh hay, rõ ràng; kỹ thuật dựng và xử lý hậu kì tốt (theo thang điểm từ 1-10)

Thông điệp: gần gũi, thân thiện, khả thi, động lực tích cực và có sức lan tỏa tới cộng đồng (theo thang điểm từ 1-10)

➢ Cách thức chấm giải:

Đối với giải do BGK chấm: Mỗi BGK sẽ chấm điểm bài dự thi theo thang điểm từ 1 đến 10, chi tiết tới 0,5 điểm. Điểm của bài dự thi là tổng số điểm mà các giám khảo chấm cho bài dự thi đó.

● Đối giải do khán giả bình chọn : sẽ được quyết định thông qua lượt bình chọn của khán giả trên website của dự án.

Cuộc thi nhận bài dự thi từ ngày 15/3/2019 - 10/4/2019 và sẽ công bố kết quả vào ngày 25/4/2019.

Để cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất, bạn có thể nhấn "tham gia" (hoặc "quan tâm") sự kiện chính thức của "8 tiếng trọn vẹn" tại đây.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột tẩm xăng đốt: “Cháu bé phải điều trị lâu dài, thời gian tính bằng năm”

    Theo bác sĩ tại bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, hiện vẫn chưa thể nói trước được tình hình hồi phục của bé V. bởi bệnh nhân bỏng xăng phải trải qua nhiều giai đoạn điều trị, phẫu thuật, thời gian được tính bằng năm.
  • Đọc thêm