Nhân thịt cua trong món ăn này sẽ được biến tấu khi kết hợp cùng trứng và măng tre. Sau đó, chúng sẽ được gói tạo thành hình quả bóng và làm chín bằng cách luộc. Cách làm chín này sẽ giúp nhân không bị khô và giữ được độ ngọt và mềm của trứng.
Vừa dễ thực hiện vừa hấp dẫn chẳng kém những món ăn nhà hàng thì tội gì mà không trổ tài ngay thôi nào!
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, cho tương cà chua, nước, đậu Hà Lan, đường vào trong chảo, đến khi hỗn hợp sôi ta cho thêm 1 thìa bột năng.
Bước 2:
- Tiếp đến, đánh tan hỗn hợp trứng, muối, thịt cua và măng.
Bước 3:
- Đổ hỗn hợp trứng ra bát đã lót sẵn nilon, sau đó buộc chặt và trần với nước sôi.
Bước 4:
- Bỏ túi trứng ra ngoài sau khi đun khoảng 5-7 phút, nhẹ nhàng tháo bỏ túi nilon bên ngoài và đặt lên trên phần cơm đã chuẩn bị sẵn.
Khi ăn, các bạn rưới nước sốt lên trên như thế này nhé!
Hóa ra món ăn siêu hấp dẫn này lại chẳng khó chút nào đúng không?
Nguyên liệu:
- 100 ml nước
- Tương cà chua
- Đậu Hà Lan (có thể thay bằng loại đậu khác)
- 2 quả trứng
- Bột năng
- Muối, đường
- 30 g thịt cua xé nhỏ (thịt cua đã xào qua)
- 2 thanh măng tre
- Cơm
Nguồn: BuzzFeed