Thử ăn mì phô mai cay Nabati đang hot, liệu có đủ ngon để vượt qua "cái bóng" của bánh xốp Nabati không?

Bài và ảnh: Hạ Linh, Theo Phụ nữ số 17:18 20/12/2023

Sản phẩm mì phô mai cay Nabati sau khi ra mắt đã không ngừng gây sốt trên mạng xã hội.

Dân "ghiền" ăn vặt có lẽ không còn xa lạ gì với bánh xốp Nabati đúng không? Nabati là một thương hiệu đã rất nổi tiếng với món bánh xốp phô mai, không chỉ thu hút người dùng Việt mà còn từng trở thành cơn sốt với giới trẻ Hàn Quốc, được nhiều bạn trẻ Hàn "săn lùng" mỗi khi đi du lịch Việt Nam hoặc đặt mua qua mạng. Bên cạnh bánh xốp vị phô mai, Nabati còn có các hương vị khác và một số sản phẩm bánh kiểu khác đều được người dùng ưa chuộng.

Không chỉ dừng lại ở các món bánh ăn vặt, mới đây, Nabati còn ra mắt sản phẩm mì phô mai cay khiến cho các tín đồ ăn uống lại "đứng ngồi không yên". Sản phẩm này nhanh chóng được rất nhiều người tìm mua ăn thử. Vậy liệu rằng hương vị của món mì này có thật sự hấp dẫn và có đủ sức vượt qua "cái bóng" của bánh xốp Nabati không?

Thử hương vị của món mì phô mai cay Nabati đang hot, có gì đặc sắc và liệu có ngon như lời đồn?

Sản phẩm mì phô mai cay của Nabati hiện tại có 4 lựa chọn, gồm có: mì trộn phô mai cay cấp độ 0, mì trộn phô mai cay cấp độ 1, mì súp phô mai cay cấp độ 0, mì súp phô mai cay cấp độ 1. Tuỳ vào sở thích mì trộn hay mì nước và khả năng ăn cay thì bạn có thể chọn giữa 4 loại mì này.

Thử ăn mì phô mai cay Nabati đang hot, liệu có đủ ngon để vượt qua cái bóng của bánh xốp Nabati không? - Ảnh 2.

Mì phô mai cay Nabati hiện tại có 4 lựa chọn

Bao bì: Màu sắc quen thuộc của Nabati nên dễ dàng nhận biết, phần hình ảnh đẹp mắt

Nếu ai từng ăn bánh Nabati hẳn sẽ nhận ra ngay màu vàng đặc trưng của sản phẩm này, bên cạnh đó cũng có những gói bánh màu cam rất bắt mắt. Và đây cũng chính là màu sắc chủ đạo trên bao bì của mì Nabati. Mì cay cấp độ 0 có bao bì màu vàng và mì cay cấp độ 1 có màu cam. Hình ảnh bát mì trên mỗi gói minh hoạ cũng có sự khác biệt giữa mì trộn và mì súp.

Tuy nhiên, có thể thấy rằng sự phân biệt giữa mì súp và mì trộn chưa quá rõ ràng vì nếu nhìn qua phần hình ảnh bát mì cũng hơi na ná nhau. Dòng chữ ghi rõ loại mì súp hay trộn thì hơi nhỏ và dễ khuất do nằm sát góc dưới bên trái gói mì. Vì thế, hãy chú ý đọc kỹ phần này để đảm bảo mua đúng loại mì mà mình muốn.

Thử ăn mì phô mai cay Nabati đang hot, liệu có đủ ngon để vượt qua cái bóng của bánh xốp Nabati không? - Ảnh 3.

Lưu ý đọc kỹ loại mì để mua đúng

Hương vị: Thơm ngậy mùi hương và vị phô mai, mì trộn có phần nổi trội hơn so với mì súp

Gói gia vị bên trong mì trộn gồm có gói dầu và gói bột phô mai còn với mì súp là gói bột ớt và bột phô mai. Đây là loại bột phô mai mặn có hương vị tương tự như vị phô mai khi chúng ta ăn bánh Nabati, khá thơm và ngậy.

Các gói gia vị bên trong mỗi gói mì

Trong cả 2 món mì trộn và mì súp, sợi mì đều có độ dai vừa phải. Trong đó, mì trộn mang đến hương vị nổi trội hơn hẳn bởi bột phô mai bám đều lên các sợi mì sau khi trộn tạo nên hương vị đậm đà và hấp dẫn hơn. Còn với mì nước, bột phô mai sẽ tan ra và tạo thành phần nước súp có màu cam nhạt, hoà quyện cùng mì khi ăn. Xét về tổng thể thì hương vị phô mai trong loại mì này đã tạo nên nét khác biệt rất riêng của mì Nabati.

Về độ cay, với mì cấp độ 0 thì vị cay vẫn có nhưng khá nhẹ, hầu như ai cũng có thể ăn được. Còn cấp độ 1 có độ cay gấp vài lần nên ai ăn cay tốt thì lại thấy như vậymới thật sự tạo ra sự bùng nổ vị giác.

Mì trộn có phần nổi trội hơn

Độ tiện lợi: Hơi bất tiện vì phải nấu

Có thể một số người sẽ nhầm lẫn loại mì này là mì ăn liền, chỉ việc thêm nước sôi là có thể ăn được. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng đây là mì ramen, vì thế sẽ phải nấu chín sợi mì, sau đó mới chế biến thành mì trộn hoặc mì súp theo hướng dẫn. Thế nên nếu xét về độ tiện lợi thì loại mì này không thể tiện bằng mì ăn liền. Còn với các món mì ramen thì việc nấu như vậy là điều bình thường.

Mì Nabati sẽ cần nấu chín trên bếp

Giá cả: Phù hợp

Một gói mì Nabati có giá là 8k/gói, được đánh giá là khá phù hợp với 1 gói mì và ở mức trung so với thị trường các loại mì hiện nay.

Mì Nabati có giá khoảng 8k/gói

*Bài viết dựa trên cảm nhận của cá nhân người viết. Hãy thử thưởng thức và đưa ra cảm nhận của riêng mình nhé!

Thử ăn mì phô mai cay Nabati đang hot, liệu có đủ ngon để vượt qua cái bóng của bánh xốp Nabati không? - Ảnh 8.