Thông tin mới về vụ nữ sinh người Việt mất tích ở Anh: Nghi phạm duy nhất bất ngờ được thả tự do, xóa cáo trạng

DIỆP LỤC, Theo Helino 13:56 17/09/2019

Nữ sinh người Việt đã tự nguyện trình diện cảnh sát và cung cấp một số thông tin mới.

Trang York Press đưa tin, Tòa án thành phố York, bang North Yorkshire hôm 14/9 tuyên bố xóa toàn bộ cáo buộc bắt cóc và vi phạm luật di trú với Hồ Quang Ngọc, 25 tuổi.

Cảnh sát đã lên tiếng xác nhận vụ án mất tích của nữ sinh người Việt chính thức khép lại và Hồ Quang Ngọc không còn bị giam giữ theo lệnh của tòa án. Phán quyết được đưa ra sau khi các công tố viên và cảnh sát không có đủ bằng chứng để tiếp tục theo đuổi vụ án.

Trước đó, cô bé Diệu Linh mất tích khi đang cùng một nhóm du khách tham quan thành phố York vào hôm 6/8. Cảnh sát đã phát thông báo tìm kiếm người mất tích và 8 nghi phạm liên quan đến vụ việc đã bị bắt giữ, trong đó có Ngọc.

Thông tin mới về vụ nữ sinh người Việt mất tích ở Anh: Nghi phạm duy nhất bất ngờ được thả tự do, xóa cáo trạng - Ảnh 1.

Nữ sinh người Việt và những địa điểm được cảnh sát khám xét.

Nam thanh niên 25 tuổi bị giam với cáo buộc bắt cóc Linh khỏi người giám hộ hợp pháp, một phụ nữ mà cô gọi là "mẹ" và vi phạm quy định về di trú khi ngăn Linh rời khỏi Anh theo visa du lịch.

Tại tòa án, các công tố viên cho hay Linh đến Anh theo visa du lịch với điều kiện luôn có một người giám hộ được mô tả là "mẹ" của cô bé đi kèm. Vài ngày trước khi mất tích, Linh và Ngọc đã liên hệ với nhau nhiều lần qua điện thoại.

Vào khoảng 16h chiều 6/8, Ngọc đến ga tàu York và cùng Linh bắt taxi đến Manchester. Lần cuối Linh được nhìn thấy là tại Manchester. Tuy nhiên, sau khi bị bắt, Ngọc khai với cảnh sát Linh đã đến Staffordshire.

Vào ngày 12/8, cảnh sát tìm thấy Linh trong tình trạng an toàn và khỏe mạnh nhưng không tiết lộ địa điểm cụ thể. Công tố viên Rob Galley xác nhận Linh tự nguyện trình diện cảnh sát ở phía nam Anh và không bị tổn hại gì. Cô khai rằng Ngọc có ý định giúp cô gặp một trong hai người anh trai đang ở nước này theo mong muốn của nữ sinh người Việt.

"Người được cho là mẹ của cô ấy có thể không phải là mẹ thật. Chúng tôi có những quan ngại về lý do cô ấy có mặt ở quốc gia này", ông Galley nói.

Thẩm phán Simon Hickey cho biết giới chức đang điều tra danh tính và tuổi tác của người phụ nữ giám hộ Linh.

(Nguồn: York Press)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm