Thống kê lượt view của các nghệ sĩ Kpop 2018: BTS đẳng cấp toàn cầu, BlackPink không quá phổ biến tại Âu Mỹ như được "bơm"

Chamie, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 08/01/2019

Thống kê của Youtube đã cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của Kpop trong năm qua với những con số tăng trưởng vượt bậc.

Mới đây, Youtube vừa công bố kết quả thống kê lượt view của các nghệ sĩ Kpop trong năm 2018. Ngoài những nhóm nhạc hàng đầu như BTS, BlackPink, TWICE, EXO đã quen mặt trên các BXH của Youtube, top 5 nghệ sĩ có tổng lượt view cao nhất còn bất ngờ xuất hiện một gương mặt mới bùng nổ mạnh mẽ trong năm vừa qua, chính là MOMOLAND.

Bên cạnh đó, 2018 chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của Kpop trên mặt trận Youtube khi có đến 6 nghệ sĩ (bao gồm top 5 và Red Velvet) có tổng lượng view hơn 1 tỷ. Năm 2017, chỉ có 2 nghệ sĩ đạt được thành tích này là BTS và TWICE.

Thống kê lượt view của các nghệ sĩ Kpop 2018: BTS đẳng cấp toàn cầu, BlackPink không quá phổ biến tại Âu Mỹ như được bơm - Ảnh 1.

MOMOLAND là nhân tố bất ngờ nhưng xứng đáng góp mặt trong top 5

Thống kê lượt view của các nghệ sĩ Kpop 2018: BTS đẳng cấp toàn cầu, BlackPink không quá phổ biến tại Âu Mỹ như được bơm - Ảnh 2.

BXH tổng số lượt xem năm 2017 và 2018

Ngoài ra, các số liệu thống kê còn chỉ ra những quốc gia nơi mà các video của BTS, BlackPink, EXO và TWICE được xem nhiều nhất. BTS đã chứng minh được mức độ bùng nổ của mình tại thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới khi Mỹ là quốc gia có lượt xem cao nhất với hơn 500 triệu view. Ngoài ra, Việt Nam gây bất ngờ không kém khi xuất hiện ở vị trí thứ 2 với hơn 400 triệu lượt xem.

BlackPink đã có một năm thành công với bản hit “DDU-DU DDU-DU” lần lượt phá vỡ các kỉ lục view Youtube của BTS và còn trở thành MV của một nhóm nhạc Kpop cán mốc 550 triệu view trong thời gian ngắn nhất. 

Điều đáng nói, mặc dù BlackPink vẫn thường được so sánh với BTS về độ phổ biến ở thị trường US-UK nhờ vào lượt view khủng, thì các số liệu lại chỉ ra rằng những quốc gia mà girlgroup nhà YG phổ biến nhất là Indonesia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam.

Thống kê lượt view của các nghệ sĩ Kpop 2018: BTS đẳng cấp toàn cầu, BlackPink không quá phổ biến tại Âu Mỹ như được bơm - Ảnh 3.

BXH cho thấy BTS phổ biến tại Mỹ trong khi BlackPink nổi tiếng tại các nước Đông Nam Á

Thống kê lượt view của các nghệ sĩ Kpop 2018: BTS đẳng cấp toàn cầu, BlackPink không quá phổ biến tại Âu Mỹ như được bơm - Ảnh 4.

Điều này khiến không ít cư dân mạng mỉa mai rằng BlackPink được “bố Yang” media play quá đà khi hết lần này đến lần khác so sánh với BTS

Thống kê lượt view của các nghệ sĩ Kpop 2018: BTS đẳng cấp toàn cầu, BlackPink không quá phổ biến tại Âu Mỹ như được bơm - Ảnh 5.

BXH các nước có nhiều lượt xem nhất của EXO và TWICE

Cuối cùng, BXH còn cho thấy mức độ phổ biến của các nghệ sĩ Kpop tại từng quốc gia. Trong khi TWICE đang làm rất tốt ở Hàn Quốc và Nhật Bản, BlackPink đang là cái tên được xem nhiều nhất tại Indonesia và Thái Lan, thì MOMOLAND cũng xuất sắc dẫn đầu BXH tại Philippines. 11 quốc gia còn lại theo số liệu thống kê của Youtube bao gồm Mỹ, Mexico, Brazil, Việt Nam, Argentina, Đức, Anh, Canada, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Saudi, Ấn Độ đều được “thống trị” bởi các chàng trai Big Hit.

Thống kê lượt view của các nghệ sĩ Kpop 2018: BTS đẳng cấp toàn cầu, BlackPink không quá phổ biến tại Âu Mỹ như được bơm - Ảnh 6.

BTS không hổ danh là "nhóm nhạc toàn cầu" khi đứng đầu tại 11 quốc gia

Nguồn: Youtube

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch cô dâu đế chế Samsung: 15 năm chịu đựng quy tắc ngầm, thành bà hoàng chỉ để 2 con được thấy mẹ

    Phần cuộc đời làm dâu nhà tài phiệt Samsung của Á hậu Hàn Quốc/diễn viên Go Hyun Jung được vén màn sau rất nhiều năm. Đến nay, cô vẫn canh cánh trong lòng vì không được gặp chính những đứa con do mình mang nặng đẻ đau.
  • Đọc thêm