Chiếc Lá Bay (2019)

Thông điệp tập cuối Chiếc Lá Bay: Mỹ nhân chuyển giới nói "vịt" tình cảm gia đình, đạo diễn nói "gà" về sự tha thứ?

Lilawadi, Theo Helino 22:53 24/08/2019

Chiếc Lá Bay kết thúc để lại vô vàn nuối tiếc cho khán giả, mỗi người đều có một suy nghĩ riêng về bộ phim bom tấn này khi kết thúc vô cùng mở và lửng lơ. Hãy nghe chính người trong cuộc, nữ chính Baifern và đạo diễn phim tiết lộ suy ngẫm của mình.

Chỉ tính riêng tập cuối của bom tấn châu Á Chiếc Lá Bay đã lập ra vô số kỷ lục mới đáng ngưỡng mộ cho tác phẩm này. Trong đó phần lớn là lời khen tặng đối với diễn xuất của mỹ nhân hàng đầu T-biz Baifern Pimchanok và nội dung đột phá về kết thúc có hậu hơn rất nhiều so với tiểu thuyết gốc. Nếu như đầu phim mọi người quan tâm đến nhan sắc và tên tuổi của hai diễn viên nam nữ chính là Baifern Pimchanok (vai Nira) và Push Puttichai (vai dượng Chatchavee), đến giữa phim thì "ném đá" không thương tiếc vì nội dung làm mất hết thế giới quan, nhân sinh quan, nhưng khi tập cuối được trình chiếu thì ai nấy cũng khóc cạn nước mắt vì nội dung quá ư là nhân văn.

Thông điệp tập cuối Chiếc Lá Bay: Mỹ nhân chuyển giới nói vịt tình cảm gia đình, đạo diễn nói gà về sự tha thứ? - Ảnh 1.
Thông điệp tập cuối Chiếc Lá Bay: Mỹ nhân chuyển giới nói vịt tình cảm gia đình, đạo diễn nói gà về sự tha thứ? - Ảnh 2.

Không phải ngẫu nhiên mà Chiếc Lá Bay sở hữu được dàn cast siêu khủng từ vai chính đến vai siêu phụ. Đặc biệt là sự quay trở lại màn ảnh sau 15 năm vắng bóng của nam thần một thời, Sam Yuranunt.

Lúc đầu mọi người chỉ đánh giá Chiếc Lá Bay là một bộ phim gây sốc khi nhân vật chính là người chuyển giới, yêu dượng và còn có âm mưu quyến rũ chính bố ruột. Nhưng đó chỉ mới là bề nổi của "tảng băng chìm". Đằng sau nội dung gây sốc này là câu chuyện về một đứa trẻ không được công nhận ngay chính trong gia đình của mình và khi lớn lên mang đầy lòng thù hận. Khi mang đầy lòng thù hận như thế, thay vì sống một cuộc đời mới, Nira lại chọn cách trả thù và việc làm này chỉ càng đẩy cô sâu thêm vào hố sâu tăm tối. Vậy nên ở kết thúc phim, Nira đã tha thứ được cho mọi người nhưng bản thân cô vẫn chưa thể tha thứ được cho mình và chọn cách sống đơn độc tại London để tự ngẫm lại bản thân.

Thông điệp tập cuối Chiếc Lá Bay: Mỹ nhân chuyển giới nói vịt tình cảm gia đình, đạo diễn nói gà về sự tha thứ? - Ảnh 3.

Câu nói đầy thương cảm của Nira khi kết thúc phim "Khi nào tha thứ được cho bản thân mình, tôi sẽ quay lại tìm người tôi yêu"

Chẳng thế mà trong bài phỏng vấn cùng trang Khaosod, đạo diễn Koo đã có câu trả lời cho vấn đề mà mọi khán giả đều quan tâm "người xem sẽ nhận được điều gì từ bộ phim Chiếc Lá Bay?".Ông cho biết: "Điều bộ phim muốn truyền tải đến khán giả là tầm quan trọng của việc tha thứ. Nếu chúng ta cần thời gian chữa lành vết thương, thì không nên quay lại trả thù. Chúng ta chỉ cần tha thứ, sẽ không có vấn đề gì xảy ra nữa." Về phía nữ chính Baifern Pimchanok, người luôn tôn trọng các vai diễn của mình, trong tất cả các bài phỏng vấn và kể cả khi tham gia gameshow truyền hình cô đều luôn mô tả về Nira là: "Fern cảm nhận được Nira chỉ là người con gái vô tình sinh ra bên trong hình dạng con trai. Vấn đề chính nảy sinh bi kịch của bộ phim là Nira không nhận được sự chấp nhận của người thân trong gia đình, và cô ấy chỉ muốn được chấp nhận mà thôi."

Thông điệp tập cuối Chiếc Lá Bay: Mỹ nhân chuyển giới nói vịt tình cảm gia đình, đạo diễn nói gà về sự tha thứ? - Ảnh 4.
Thông điệp tập cuối Chiếc Lá Bay: Mỹ nhân chuyển giới nói vịt tình cảm gia đình, đạo diễn nói gà về sự tha thứ? - Ảnh 5.
Thông điệp tập cuối Chiếc Lá Bay: Mỹ nhân chuyển giới nói vịt tình cảm gia đình, đạo diễn nói gà về sự tha thứ? - Ảnh 6.

Từ đầu đến cuối thông điệp phim chỉ có một, chỉ là bạn có đủ kiên nhẫn để nhận ra hay không, vì nó chỉ được tiết lộ khi phim hạ màn

Vậy là đã rõ những thông điệp ẩn sâu trong siêu phẩm Chiếc Lá Bay mà ekip làm phim muốn truyền tải rồi. Quả không hổ danh là bom tấn châu Á của năm 2019.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau 2 tháng xuất viện, cuộc sống của bé Bình An và mẹ ung thư vú giai đoạn cuối ra sao?

    Bé Đỗ Bình An, con trai của sản phụ 28 tuổi bị ung thư vú giai đoạn cuối, đã được 4 kg, sức khỏe ổn định, trong khi căn bệnh hiểm nghèo của người mẹ đang được khống chế, chị lên cân và làn da hồng hào trở lại.
  • Đọc thêm