Trong khi luộc thịt, ninh xương sẽ thấy bọt váng nổi lên, nhiều người truyền tai nhau rằng phải vớt bỏ vì đó là chất gây hại nhưng sự thật lại rất khác.
Gần 2 tháng qua, các tàu vận tải hàng hóa bị cấm vận chuyển bò, heo… nguyên con từ đất liền ra đảo nên giá thịt tươi tăng mạnh, người dân và du khách phải sử dụng nguồn thịt đông lạnh.
Một số người cho rằng lớp bọt này là chất bẩn và cần được hớt đi, nhưng số khác lại cho rằng lớp bọt này mới là tinh chất và nên được giữ lại. Vậy đâu là quan điểm đúng?
Sự ra đời của tủ lạnh giúp chúng ta thuận tiện hơn trong lưu trữ thịt. Nhưng nếu rã đông thịt sai cách, chúng ta có thể vô tình khiến lượng vi khuẩn tăng lên gấp nhiều lần.