Thêm một tài xế tự thiêu để phản đối dịch vụ đi chung xe ở Hàn Quốc

Nguyễn Quỳnh, Theo Đời sống & Pháp luật 22:28 10/01/2019

Tài xế Hàn Quốc 64 tuổi đã tự tử bằng cách tự thiêu gần đại sứ quán Mỹ ở trung tâm thủ đô Seoul, nhằm phản đối dịch vụ đi chung xe.

Thêm một tài xế tự thiêu để phản đối dịch vụ đi chung xe ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Chiếc xe của tài xế Im bốc cháy ở trung tâm Seoul, Hàn Quốc tối 9/1. Ảnh: Yonhap.

Tối qua (9/1), chiếc xe của tài xế 64 tuổi họ Im đã bốc cháy gần đại sứ quán Mỹ ở trung tâm thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Cảnh sát cho rằng ông thực hiện kế hoạch tự tử nhằm phản đối dịch vụ đi chung xe, sau khi họ tìm thấy lá thư tuyệt mệnh với nội dung kêu gọi cấm hình thức kinh doanh "bất hợp pháp" này.

Các nhân chứng cho biết tài xế Im vẫn còn ý thức lúc được kéo ra khỏi chiếc xe đang bốc cháy, nhưng thiệt mạng vài giờ sau khi tới bệnh viện gần đó. Cảnh sát tìm thấy các vật liệu dễ bắt lửa khi khám xét chiếc xe.

Trước đó, ngày 10/12/2018, một tài xế 57 tuổi họ Choi cũng đã đổ các chất lỏng gây cháy lên người và châm lửa tự thiêu trong xe ngay trước lối vào toà nhà Quốc hội tại thủ đô Seoul, nhằm phản đối dịch vụ đi chung xe được tạo bởi công ty nhắn tin di động hàng đầu Kakao Corp.

Cảnh sát và lính cứu hoả đã nhanh chóng dập tắt đám cháy và đưa tài xế Choi đến bệnh viện gần nhất, nhưng không may, người đàn ông này đã không qua khỏi do vết thương quá nặng và tử vong.

Kakao T Carpool, một dịch vụ chia sẻ đi xe được thiết kế để kết nối các tài xế bình thường với hành khách trong giờ cao điểm buổi sáng và buổi tối. Các tài xế taxi cho rằng dịch vụ trên của công ty Kakao Corp sẽ giết chết ngành công nghiệp taxi truyền thống.

Từ cuối tháng 11/2018,  hàng chục nghìn tài xế taxi đã tổ chức một cuộc biểu tình phản đối gần toà nhà Quốc hội chống lại Kakao Corp đưa dịch vụ đi chung xe thương mại và hoạt động.

Các thành viên từ bốn hiệp hội lớn ở Hàn Quốc đã tham gia các cuộc biểu tình để thực hiện điều mà họ gọi là "một quyết tâm cho sự sống còn". Đây cũng là cuộc biểu tình lớn thứ hai của nhóm tài xế taxi truyền thống sau cuộc đình công toàn quốc và cuộc biểu tình của khoảng 60.000 tài xế taxi vào ngày 18/10/2018.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện chưa biết về chiếc khẩu trang Trung Quốc: Từ mảnh vải lụa đến gạc phẫu thuật rồi được xem là "niềm tin" giúp mọi người vượt qua bệnh tật

    Có thể nói, khẩu trang được xem là niềm tin còn sót lại trong các chiến dịch y tế cộng đồng ở thế kỷ 20. Thế nhưng, nguồn gốc sâu xa của chiếc khẩu trang này vẫn khiến nhiều người tò mò.
  • Đọc thêm