Xem bản thử nghiệm

Thêm một phim Việt bất ngờ tung teaser ấn tượng

Đoàn Dự, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 24/02/2017

Không kèn không trống, teaser đầu tiên của "Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa" âm thầm ra mắt nhưng gây ấn tượng mạnh.

Trong lúc khán giả đang "ngóng" Lô Tô, Dạ Cổ Hoài Lang, Hot Boy Nổi Loạn 2 vào tháng 3 sau khi nhà sản xuất những phim này liên tục "thả thính" thì có một phim khác cũng bất ngờ nhá hàng. Bộ phim có cái tên khá dài: Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa.

Chỉ khoảng 50 giây nhưng đoạn teaser nhanh chóng tạo được tò mò. Tiếng hát u ầu ơ như uất nghẹn của NSƯT Kim Xuân cũng khiến nhiều khán giả nghĩ đây là phim ma. Nhưng NSƯT Kim Xuân chia sẻ: "Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa là bộ phim dành cho những ai muốn nhớ về cuộc sống của người Việt Nam nhiều năm về trước, khi mà tình yêu thương vô cùng giản dị và mộc mạc, những ai tìm kiếm tình người, tình thương gia đình, tình yêu bao la của cha mẹ. Bởi sau bức tranh đen xám của cuộc đời là lòng mẹ bao la vô bờ bến, luôn bao dung, tin tưởng, và bảo vệ đứa con của mình".

Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa bất ngờ tung teaser ấn tượng - Ảnh 2.

Ngay từ những giây đầu tiên là hình ảnh NSƯT Kim Xuân đang ngân nga một khúc hát ru dân gian quen thuộc.

Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa bất ngờ tung teaser ấn tượng - Ảnh 3.

Sau đó là cảnh một nhóm người mà dẫn đầu là diễn viên Lê Bình đang đập cửa một căn nhà, bảo rằng con trai của bà Tư (có lẽ là vai của NSƯT Kim Xuân) là kẻ giết người.

Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa bất ngờ tung teaser ấn tượng - Ảnh 4.

Nhưng người mẹ nhất mực bảo rằng con mình ngoan nhất xóm.

Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa bất ngờ tung teaser ấn tượng - Ảnh 5.

Còn người con thì không nhận mẹ (!?)

Nhà sản xuất Mai Thế Hiệp thì chia sẻ về kịch bản bộ phim : "Ý tưởng kịch bản gốc Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa của nữ nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc, sau đó ekip 4 người là Bình Nguyên, Tôn Kỳ, Đình Duy và Hiệp cùng tiến hành chỉnh sửa và hoàn thiện thành kịch bản phim. Thông điệp chính của phim Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa được gói gọn ở một chữ Tình. Một chữ mà có thể nói là xưa như trái đất, nhưng luôn mới mẽ dù ở bất cứ thời điểm nào. Tình ở đây bao gồm tình yêu vợ chồng, trai gái, tình yêu thương của gia đình, của những người làm cha, làm mẹ đối với con cái, tình làng nghĩa xóm, tình cảm giữa con người đối với con người… và đặc trưng hơn nữa trong phim là tình cảm của những người Việt Nam trong cuộc sống láng giềng".

Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa dự kiến công chiếu ngày 5/5/2017.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng & Bích Phương ra MV, bạn thích bài nào hơn?

    Chạy Ngay Đi vs Bùa Yêu, chỉ được chọn 1, thì bạn sẽ chọn...
  • Tin mới trong ngày