Việt Nam tiêu thụ mỳ ăn liền nhiều thứ tư trên thế giới

Trang Đỗ (Theo Asianone), Theo Trí Thức Trẻ 00:01 27/04/2013

Việt Nam đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng những nước tiêu thụ mì ăn liền nhiều nhất thế giới. Ba nước xếp hàng đầu thế giới về tiêu thụ mì ăn liền lần lượt là Trung Quốc, Indonesia và Nhật.

Theo thống kê của Hiệp hội Mì ăn liền Thế giới có trụ sở tại thành phố Osaka, Nhật Bản cho biết, số lượng mì ăn liền tiêu thụ trên toàn thế giới đã vượt qua cột mốc 100 tỷ gói mỗi năm.

Việt Nam tiêu thụ mỳ ăn liền nhiều thứ tư trên thế giới 1

Trong số 101,4 tỷ gói mì được bán ra trên toàn thế giới vào năm ngoái, Trung Quốc, tính cả Hong Kong, tiêu thụ 44 tỷ gói, theo sau là Indonesia với 14,1 tỷ gói và Nhật với 5,4 tỷ gói, và theo sau là Việt Nam với 5,1 tỷ gói.

Ông Norio Sakurai, quan chức thuộc Hiệp hội Mì ăn liền Thế giới phát biểu “Mỳ ăn liền đã trở thành một món ăn quen thuộc trên toàn thế giới. Chúng tôi nghĩ rằng doanh số mỳ gói bán ra trên toàn cầu sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt tại một số nước đang phát triển." 

Mì ăn liền với hương vị thơm ngon, gia vị đậm đà dễ chế biến được ông Momofuku Ando - nhà sáng lập của tập đoàn mì ăn liền Nissin Foods sáng chế vào năm 1958.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm lại ảnh người thân quá cố lúc còn sống nhờ Google Maps: Thói quen "khó đỡ" của nhiều người trên thế giới

    Google Maps là công cụ chỉ đường rất hiệu quả, chỉ luôn cả phương hướng tìm lại ký ức cho những người chưa kịp nói lời cuối với người thân quá cố của họ.
  • Đọc thêm