Trung Quốc: Tắc đường trên... vách núi cheo leo

Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 00:31 08/05/2015

Trong những ngày nghỉ cuối tuần, hàng nghìn người đã đổ xô tới thăm "ngôi làng nguy hiểm nhất thế giới", điều đó khiến con đường vách núi cheo leo trở nên tắc nghẽn và cực kỳ nguy hiểm.

Làng Guo Liang Cun nằm tại địa phận tỉnh Hà Nam, Trung Quốc trên một vách đá cao 200 mét so với mặt đất và 1,6km so với mức nước biển, ngôi làng cheo leo này  được kết nối với thế giới bên ngoài bằng một con đường độc đáo được đục thẳng vào trong quả núi, nơi đây là điểm đến tham quan của rất nhiều người vào mỗi cuối tuần, gây ra tình trạng tắc nghẽn trên con đường lọt top nguy hiểm nhất thế giới này.


Hình ảnh tắc nghẽn tại con đường trong núi dẫn lên làng Guo Liang Cun.

Con đường trong núi này có 35 "cửa sổ" để thoáng khí và có ánh sáng, nhưng hiện giờ đã là chỗ ngắm cảnh của du khách, con đường này được truyền tụng ra nó được xây dựng bởi 13 thanh niên trẻ cùng sự giúp đỡ của dân làng trong 5 năm liền mới xong.


Con đường độc đạo chụp từ trên cao.

Là một trong những cộng đồng dân cư biệt lập nhất thế giới, làng Guo Liang Cun chỉ có 83 gia đình với 329 nhân khẩu.Chỉ cần một chiếc xe bus thôi cũng đủ làm tắc nghẽn con đường nhỏ này.


Trước khi đặt chân vào "con đường trong lòng núi", du khách cũng phải vượt qua nhưng đường đèo cheo leo nguy hiểm

Vì có quá nhiều người đi bộ ngắm cảnh nên giao thông thường bị tắc nghẽn khi có xe to đi vào.

Con đường độc đạo trên một vách đá cao 200 mét vào làng Guo Liang Cun, Trung Quốc

Theo Dailymail
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Black Dog (Hắc Cẩu) – Con chó ma mang lời nguyền chết chóc đày đọa nhân loại

    Tương truyền rằng trong màn đêm u tối khi hồn ma chó đen xuất hiện, lang thang trên những con đường thì loài người sẽ chìm trong tang thương, đau khổ và sắp sửa đối mặt với Tử thần.
  • Đọc thêm