Trung Quốc: Rợn người cảnh nuôi gấu chó để lột da làm áo khoác

PV, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 15/02/2015

Một nhóm người đã giả danh người đi mua hàng để thâm nhập hiện trường nơi nuôi hàng trăm con gấu chó ở Trung Quốc để lột lông làm áo khoác.

Những người cung cấp các bức ảnh và video này đã phải mất 3 tuần đóng giả là khách hàng tiềm năng từ châu Âu mới có thể thâm nhập vào hiện trường nuôi giữ 300 chú gấu chó chuẩn bị bị giết để lấy lông làm áo gần thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Ánh mắt như muốn cầu cứu của một con gấu chó bị nhốt trong lồng.

Một nhóm người đã giả làm khách sộp từ châu Âu để thâm nhập.

Quang cảnh bên trong khu nuôi gấu chó khiến nhiều người phải rùng mình. Các con gấu bị nhốt trong các lồng, gương mặt ủ rũ, nằm trên sàn lồng, một số con còn bị thương ở chân, người,…

“Phần lớn chúng bị giết khi mới vài tháng tuổi, một số ít khác được giữ để làm giống. Những con được giữ lại làm giống này bị nhốt trong một cái lồng nhỏ và chỉ quanh quẩn trong đó suốt 4-5 năm liền”, một trong số những người đột nhập được vào bên trong nói.

Thậm chí những nhân viên ở đây còn rất bình thản khi đưa một con ra làm vật thí nghiệm tại chỗ để khách hàng thấy chất lượng của loại da lông gấu chó này.

Ở Anh, việc nuôi động vật để giết mổ lấy các bộ phận phục vụ cho nhu cầu của con người đã bị cấm từ cách đây 14 năm. Tuy nhiên, ở Trung Quốc hay một số nước khác thì hoàn toàn không bị cấm hoặc còn thả lỏng.

Những con bị bắt để giết lấy lông chỉ mới vài tháng tuổi.

Con để làm giống thì bị nhốt trong một chiếc lồng nhỏ suốt 4-5 năm.

Lông của chúng được lấy làm áo.Một con gấu chó bị lấy ra làm vật thí nghiệm tại chỗ cho các khách hàng xem.

Cảnh tượng này khiến nhiều người phải ghê rợn.(Nguồn: Dailymail)
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm