Thợ lặn đau đớn khi số nạn nhân chết trong vụ chìm phà tăng mạnh lên 121 người

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:14 23/04/2014

Suốt những ngày diễn ra cuộc tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ chìm phà Hàn Quốc, đội thợ lặn vô cùng đau đớn khi liên tục vớt được các thi thể trôi nổi hoặc mắc kẹt đâu đó trong chiếc phà Sewol.

Tính đến tối ngày 22/4, số người thiệt mạng trong vụ chìm phà đã tăng lên 121 người. Mặc dù thời tiết khá tốt cũng như biển lặng hơn trong ngày hôm nay nhưng tầm nhìn dưới biển thấp khiến các thợ lặn vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận hành lang cũng như các khoang phà.

Gần 1 tuần sau khi thảm họa tồi tệ nhất trong thời bình của Hàn Quốc diễn ra, khoảng 200 người vẫn mất tích, mà rất đông trong số đó là học sinh.

Ngày hôm nay, nhiều thân nhân vẫn tập trung tại đảo Jindo - khu vực gần nơi chiếc phà gặp nạn - để chờ đợi tin tức của những người trên chuyến phà Sewol. Tuy nhiên, đáp lại sự mong ngóng, trông chờ của họ chỉ là sự thực phũ phàng khi những thi thể được tìm thấy đã bắt đầu phân hủy.


Số người thiệt mạng tăng mạnh lên 121 người.

Hy vọng tìm kiếm được người sống sót trong vụ chìm phà hiện đang tắt dần. Hiện, nhiều người thân của các nạn nhân đã xác định tinh thần và chỉ còn chờ đợi để được nhận thi thể con cái. Một người cha đau đớn chia sẻ "Tôi chỉ muốn con trai tôi quay lại. Tôi chỉ cần được ôm con để nói tạm biệt lần cuối. Tôi không thể chịu đựng được mỗi khi nghĩ rằng con mình vẫn phải nằm dưới dòng nước lạnh lẽo kia."


Một đôi vợ chồng chờ tin con.

Cùng chung tâm trạng với các bậc làm cha làm mẹ trong suốt những ngày tìm kiếm nạn nhân vụ chìm phà, đội cứu hộ và thợ lặn cũng vô cùng đau đớn khi liên tục phải đối mặt với những cái chết lạnh lẽo và đau thương của đồng bào. Đặc biệt khi số người thiệt mạng ngày một tăng cao.


Đội thợ lặn đau đớn khi liên tục vớt được thi thể các nạn nhân vụ chìm phà.

Nhiều thợ lặn và đội cứu hộ hay các nhân viên an ninh chia sẻ mỗi khi phải đối mặt với những ánh mắt, những tiếng khóc xé lòng của người thân, họ dường như cũng đau thắt tim gan. Bard Yoon, 1 thợ lặn tham gia tìm kiếm nạn nhân phà Sewol nói "Tình hình ngày càng tồi tệ. Chúng tôi luôn làm nhiệm vụ trong tinh thần sẽ tìm thấy người sống sót, nhưng khi quay trở lại với những thi thể của các nạn nhân thiệt mạng, chúng tôi thậm chí còn không dám đối mặt với các gia đình nữa."  

Hiện tại, vẫn còn gần 200 người mất tích bởi vậy công tác tìm kiếm các nạn nhân vụ chìm phà sẽ diễn ra khẩn trương và liên tục.

(Theo CNN & AFP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cụ ông dành 2 năm trồng cánh đồng hoa tặng vợ bị mù: “Em không ngắm được thế giới, hãy để thế giới ngắm nhìn em”

    Để Lostbird kể cho bạn nghe về một câu chuyện tình yêu hết sức dễ thương và đáng để ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm