Nhiều người rơi lệ khi cô bé Syria cất tiếng hát kêu gọi hòa bình cho quê hương

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 15:07 12/01/2016

Cô bé Ghina Bou Hemdan, 9 tuổi, đến từ Syria khi đang biểu diễn trên sân khấu The Voice phiên bản Ả Rập đã bật khóc khi thể hiện bài hát về quê nhà.

Nỗi đau chiến tranh, nỗi đau chia ly vẫn đang hiện hữu tại Syria. Ngày ngày vẫn có những em bé mất đi cha mẹ, những người phụ nữ mất đi chồng con, những người già phải chứng kiến con cháu mình ngã xuống, tan biến ngay trước mặt mình. Syria cần một bàn tay cứu giúp từ quốc tế, cần được kéo ra khỏi cảnh chiến sự dai dẳng.

Nhằm mang đến cho người ta cái nhìn sâu sắc hơn về số phận của những đứa trẻ Syria, một em bé đã mang đến thông điệp "trả lại chúng cháu tuổi thơ, trả lại chúng cháu sự yên bình" lên sân khấu cuộc thi tài năng Ả Rập và khiến hàng trăm khán giả có mặt tại buổi diễn phải rơi lệ.

Cô bé 9 tuổi Ghina Bou Hemdan thể hiện ca khúc "Give us childhood, give us peace" trên chương trình The Voice phiên bản Ả Rập. Chưa thể hiện được hết bài hát, Ghina đã bất ngờ bật khóc ngay trên sân khấu vì quá xúc động, quá đau khổ vì những gì mà quê nhà Syria đang phải chịu đựng. Và rồi nữ giám khảo Nancy Ajram đã phải lên đỡ cô bé, an ủi, cùng tham gia hát bài hát với em để cô bé có thể hoàn thành phần thi của mình.

Nhiều người rơi lệ khi cô bé Syria cất tiếng hát kêu gọi hòa bình cho quê hương - Ảnh 2.

 Ghina Bou Hemdan ôm mặt khóc khi đang biểu diễn.

Nhiều người rơi lệ khi cô bé Syria cất tiếng hát kêu gọi hòa bình cho quê hương - Ảnh 3.

 Nữ giám khảo Nancy Ajram an ủi cô bé.

Trước khi lên sân khấu an ủi Ghina, nữ giám khảo Nancy Ajram đã bấm nút chọn lựa cô bé về đội của mình. Sau khi chứng kiến màn thể hiện của cả Nancy và Ghina, giám khảo thứ hai cũng đã bấm nút quay ghế chọn lựa Ghina. Ông thậm chí còn ép nam giám khảo thứ 3 phải quay lại với cô bé Syria 9 tuổi. 

Máy quay lại chĩa về phía gia đình Ghina, họ đều đang xúc động, phần vì vui mừng do con gái được chọn, phần vì xúc động khi nghe ca khúc nói về chính quê hương đau khổ của mình. Ca khúc "Give us childhood, give us peace" lần đầu tiên được thể hiện bởi ca sĩ người Lebanon Remi Bandali, nói về sự thống khổ của trẻ em Lebanon trong thời gian Nội chiến năm 1975-1990. Đến nay ca khúc lại tiếp tục được thể hiện, chỉ có điều bây giờ là nói về số phận của trẻ em Syria, cũng đang chịu trăm bề khốn khó vì Nội chiến kéo dài.

Nhiều người rơi lệ khi cô bé Syria cất tiếng hát kêu gọi hòa bình cho quê hương - Ảnh 4.

 Nữ giám khảo tiếp tục thể hiện bài hát chung với Ghina.

Nhiều người rơi lệ khi cô bé Syria cất tiếng hát kêu gọi hòa bình cho quê hương - Ảnh 5.

 Gia đình của Ghina xúc động trước màn biểu diễn của con gái.

Nhiều người rơi lệ khi cô bé Syria cất tiếng hát kêu gọi hòa bình cho quê hương - Ảnh 6.

 Các giám khảo vỗ tay cho Ghina.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm