Nghía "kho" quà tặng của Tổng thống Obama

Trang Đỗ (Theo Telegraph), Theo Trí Thức Trẻ 16:30 28/04/2013

Danh sách tặng phẩm mà các chính phủ nước ngoài hay tổ chức cá nhân tặng cho Obama được Bộ Ngoại giao Mỹ tiết lộ hôm 26/4 bao gồm các món quà từ giản dị nhất tới đắt tiền.

Trong một báo cáo thường niên của Bộ Ngoại giao Mỹ, Tổng thống Barack Obama đã nhận được nhiều quà tặng từ các lãnh đạo thế giới, trong đó có bộ ấm trà Trung Quốc, tấm thảm có hình con chim ưng và đồ chơi dành cho chó từ Hoàng gia và Thủ tướng Anh David Cameron...

Ngoài những món quà rất có giá trị, ông Obama còn nhận được rất nhiều quà tặng giản dị, thú vị khác như chiếc xe đạp bằng tre của Đại sứ Philippines, máy nghe nhạc iPod 2GB từ Thủ tướng Úc, mặt nạ bằng gỗ hình một con báo đốm từ Tổng thống El Salvador, chai rượu vodka từ Thủ tướng Ba Lan, bộ gậy golf từ Thủ tướng Đức...

Nghía "kho" quà tặng của Tổng thống Obama 1
Tổng thống Mỹ nhí nhảnh khoe chiếc nhẫn được tiền vệ Sue Bird của đội Seattle Storm tặng trong sự kiện Vườn hồng hôm 29/6/2011 tại Nhà Trắng.

Nghía "kho" quà tặng của Tổng thống Obama 2
Thủ tướng Ireland Enda Kenny tặng cho Tổng thống Mỹ Barack Obama một cây gậy để chơi món bóng gậy sau một cuộc họp tại Farmleigh ở Dublin, Ireland, vào ngày 23 tháng Năm, 2011.

Nghía "kho" quà tặng của Tổng thống Obama 3
Tấm thảm trị giá 1.400 USD do Thủ tướng Anh David Cameron tặng cho Tổng thống Obama vào năm 2011.

Nghía "kho" quà tặng của Tổng thống Obama 4
Obama đang khoe chiếc áo chi chít chữ ký của các cầu thủ đội tuyển Brazil do Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva tặng trong Hội nghị thượng đỉnh G8 tại L'Aquila, Italy hôm 9/7/2009. 

Nghía "kho" quà tặng của Tổng thống Obama 5
Chiếc bàn chải đánh răng chạy bằng điện do các sinh viên nha khoa tặng ông sau cuộc gặp tại trường Đại học Cộng đồng Wayne, bang Michigan hôm 17/6/2008. 

Nghía "kho" quà tặng của Tổng thống Obama 6
Tổng thống Mỹ khoác lên mình chiếc áo khoác của cảnh sát New York trong chuyến thăm Trung tâm tội phạm Real Time, trụ sở cảnh sát thành phố New York hôm 13/5/2010. 

Nghía "kho" quà tặng của Tổng thống Obama 7
Ông tỏ ra rất thích thú với chiếc áo mang tên ông do đội bóng LA Galaxy tặng
 tại sự kiện vinh danh các nhà vô địch của giải bóng đá nhà nghề Mỹ.

Nghía "kho" quà tặng của Tổng thống Obama 8
Tổng thống Obama cầm một chiếc mũ bảo hiểm của đội bóng Hải quân tại phòng Đông của Nhà Trắng hôm 12/4/2013. 

Nghía "kho" quà tặng của Tổng thống Obama 9
Trong chuyến đi tới công ty Cardinal Fasteners & Specialty tại bang Ohio hôm 16/1/2009, Obama đã nhận được một chiếc bu-lông khắc chữ. 

Nghía "kho" quà tặng của Tổng thống Obama 10
Thủ tướng Australia Julia Gillard đang hướng dẫn Tổng thống Mỹ luật chơi bóng Úc tại phòng Bầu dục.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm lại ảnh người thân quá cố lúc còn sống nhờ Google Maps: Thói quen "khó đỡ" của nhiều người trên thế giới

    Google Maps là công cụ chỉ đường rất hiệu quả, chỉ luôn cả phương hướng tìm lại ký ức cho những người chưa kịp nói lời cuối với người thân quá cố của họ.
  • Đọc thêm