Mỹ bắt giữ "mỹ nam khủng bố" định dụ dỗ gái nhà lành làm cô dâu thánh chiến

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 12:25 11/01/2016

Aws Mohammed Younis Al-Jayab, một tên khủng bố 23 tuổi có vẻ ngoài long lanh như tài tử đã bị bắt giữ vì tội danh buôn bán với khủng bố.

Ngày 07/01 vừa rồi, Aws Mohammed Younis Al-Jayab, 23 tuổi đã bị bắt giữ tại Sacramento, California, Mỹ vì tội danh tới Syria để tham gia chiến đấu cho tổ chức khủng bố. Trước đó vào năm 2012, gã chiến binh có vẻ ngoài lãng tử đã tới Mỹ theo diện tị nạn và ngấm ngầm tiến hành buôn bán với IS.

Mỹ bắt giữ mỹ nam khủng bố định dụ dỗ gái nhà lành làm cô dâu thánh chiến - Ảnh 1.

 Aws Mohammed Younis Al-Jayab.

Sở công dân và di trú Sacramento, Al-Jayab đã từng về Thổ Nhĩ Kỳ trong năm 2014 để "thăm gia đình". Hắn nói rằng bà mình bị bệnh và phải về thăm. Tuy nhiên thực tế là tên này đã lén lút tới Syria đầu quân cho IS. Sau đó hắn cũng dùng nhiều lý do bịa đặt khác để quay trở về đất nước này những lần tiếp theo.

Cũng trong năm 2014, tại Denois, thành phố Roseville, California, tên này gặp được một cô gái trẻ. Hoa xuân đưa tình, ong vờn bướm thẹn, cặp nam nữ bắt đầu trao đổi số điện thoại với nhau, nhắn với nhau từng dòng yêu đương bằng tiếng Anh. Nhưng theo cô này, Al-Jayab không rành tiếng Anh cho lắm. Yêu đương đang hừng hực, Al-Jayab bỗng thông báo cho cô một tin sét đánh, rằng anh ta đã muốn cưới cô vào ngay lần gặp mặt đầu tiên.

Mỹ bắt giữ mỹ nam khủng bố định dụ dỗ gái nhà lành làm cô dâu thánh chiến - Ảnh 2.

 Một cô gái đã bị Aws Mohammed Younis Al-Jayab nhắm vào vị trí cô dâu.

Cô gái tưởng rằng Al-Jayab nói thật, và tin rằng tình yêu của hắn đối với cô là thật. Tuy nhiên sau một hồi "tìm hiểu" người yêu, cô hoảng hốt khi phát hiện ra chàng hoàng tử đẹp trai mà mình say đắm bấy lâu hóa ra là một tên khủng bố với lý tưởng thánh chiến bệnh hoạn. 

Mỹ bắt giữ mỹ nam khủng bố định dụ dỗ gái nhà lành làm cô dâu thánh chiến - Ảnh 3.

 Al-Jayab đã có kinh nghiệm 7 năm cầm súng cho khủng bố.

Aws Mohammed Younis Al-Jayab từng tham gia chiến đấu cho nhiều tổ chức khủng bố, trong đó có cả Ansar al-Islam, tổ chức đã sáp nhập với IS trong năm 2014 khi tên này quay trở lại Mỹ. Nói về bề dày kinh nghiệm khủng bố, "mỹ nam khủng bố" nắm trong tay vốn liếng khá dày dặn, bởi gã đã biết cầm súng từ những năm 16 tuổi. 

Khi quay trở về Mỹ vào tháng 01/2014, Al-Jayab sống dưới danh nghĩa một thợ kỹ thuật tại một trường Cao đẳng cộng đồng tại Sacramento. Cũng trong thời gian này, Al-Jayab "bén duyên" với Omar Faraj Al Hardan, một gã thanh niên 24 tuổi có ước mơ khủng bố, cũng là kẻ đưa tin cho IS sống ở thành phố Houston. Al-Jayab hứa sẽ đào tạo cho Omar trở thành một tên khủng bố chuyên nghiệp với tất cả kinh nghiệm tích cóp được khi còn chiến đấu ở Syria.

Hiện Omar cũng đã bị bắt và chịu mức án 25 năm tù giam. "Trai đẹp khủng bố" Aws Mohammed Younis Al-Jayab cũng đang có nguy cơ phải đối mặt với mức án 8 năm tù giam cùng khoản tiền phạt 250.000 USD. Ngoài ra 3 người thân của Al-Jayab cũng bị phát hiện có hành vi bất chính trong thời gian sinh sống ở Mỹ. Cụ thể, anh trai của Al-Jayab là Samer Mohammed Al-Jayab có tội danh buôn bán đồ điện tử ăn cắp cùng hai người họ hàng còn lại.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quên tắt Apple Watch, kẻ trộm bị bắt ngay sau khi chủ nhân bật tính năng Find My Watch

    Hai tên trộm Apple Watch đã bị bắt giữ sau khi chủ sở hữu hợp pháp của thiết bị bật tính năng tìm kiếm đồng hồ trong lúc cảnh sát lục soát nhà tên trộm.
  • Đọc thêm