Thấy học trò làm không được bài, cô giáo không nỡ cho điểm kém lại còn để lại lời phê vô cùng ấm áp: "Cố lên em"

Hero, Theo Helino 20:10 05/12/2019

Nhận được lời phê vô cùng ấm áp này của cô giáo chắc chắn học trò nào cũng phải rưng rưng nước mắt.

Nhiều môn học là nỗi ám ảnh trong suốt quãng đời học sinh. Trong số đó phải kể đến môn Sinh học với vô số quy luật, công thức và điều cần phải ghi nhớ. Chỉ nghĩ đến cái đống ruồi giấm, đậu đen đậu đỏ,... gì đó thôi là đã thấy cả ngày đi học bỗng trở nên thật ảm đạm rồi. 

Có không ít bạn trẻ đã cập nhật nỗi ám ảnh về môn học này trên mạng xã hội. Theo đó, chả hiểu sao có "nghiệp" gì với tổ Sinh mà bị "quật" suốt không tha khi luôn nhận về những con điểm kém. Sau những lần nhận về những con điểm kém này, nhiều cô cậu học trò cố gắng học tập thì không nói, nhưng có những người thuờng tỏ ra chán nản. Những lúc này cần sự ra tay của các thầy cô giáo, điển hình là cách động viên đang gây bão của cô giáo dưới đây!

Thấy học trò làm không được bài, cô giáo không nỡ cho điểm kém lại còn để lại lời phê vô cùng ấm áp: Cố lên em - Ảnh 1.

Cách động viên đang gây bão của cô giáo. Ảnh: Trường Người Ta.

Cụ thể, mới đây cộng đồng mạng đang truyền tay nhau bài kiểm tra Sinh của một học sinh Trung học, bên cạnh việc học sinh này không làm được bài nên ăn luôn "chiếc gậy 1 điểm" thì điều gây sốt đó chính là lời phê của cô giáo. Theo đó, trong câu hỏi về viết phương trình quang hợp ở thực vật, cậu bạn này chỉ viết được một nửa khái niệm và phương trình của Quang hợp còn lại bỏ trống toàn bài.

Chỉ sau ít giờ đăng tải bài đăng đã nhận được hơn 20 nghìn lượt cảm xúc và hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ. "

"Ôi cô giáo tâm lý quá, ngày xưa đi học nhận được lời phê của giáo viên là cứ hết hồn, chưa kể bị điểm kém đã sợ xanh mặt rồi", bạn Q.H cho biết.

"Có cô giáo tâm lý thế này mà không chăm học thì hơi phí", bạn M.A chia sẻ.

"Ngày xưa đi học mình cực ghét môn Sinh luôn, mấy cái quy luật rồi đổi gene này kia đọc vào là phát mệt rồi chứ đừng nói là nhớ. Có cô giáo thương học trò thế này thì học hành chả mấy chốc mà tiến bộ", bạn O.P bình luận.

"Nói gì thì nói chứ cách dạy của thầy cô chiếm đến 50% khả năng tiếp thu bài của học trò rồi, mỗi người có một cách dạy nhưng học trò chỉ thích học với các thầy cô tâm lý thôi", bạn K.L cho hay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phòng virus corona, người dân có cần mua khẩu trang chuyên dụng giá 100.000 đồng/chiếc?

    Chọn loại khẩu trang nào để ngừa dịch viêm phổi cấp do virus corona mới, khẩu trang y tế thông thường có ngăn được mầm bệnh hay không? hay cần phải khẩu trang chuyên dụng giá 30.000-50.000 hay tới 100.000 đồng/chiếc.
  • Đọc thêm