Thanh niên Tây Nguyên gìn giữ bản sắc dân tộc, bảo vệ tổ quốc

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 03/11/2019

Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" do Hội LHTN Việt Nam cùng Nhà đồng hành Hãng hàng không VietJet và Báo Thanh niên tổ chức đã đến với mảnh đất Tây Nguyên bao la, hùng vĩ.

Hành trình diễn ra tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum nằm ở ngã ba biên giới Việt Nam – Lào - Campuchia nơi mỗi người dân Việt Nam luôn nhắc đến với tình cảm thiêng liêng và ước mơ được đặt chân đến một lần để chạm tay lên cột mốc biên giới Việt Nam - Campuchia - Lào.

Thanh niên Tây Nguyên gìn giữ bản sắc dân tộc, bảo vệ tổ quốc - Ảnh 1.
Thanh niên Tây Nguyên gìn giữ bản sắc dân tộc, bảo vệ tổ quốc - Ảnh 2.

Thăm quan bảo tàng Kon Tum

Tại đây, Ngã ba Đông Dương (vùng cực Bắc Tây Nguyên) đoàn Hành trình 100 thanh niên tiêu biểu của Tây Nguyên đã hội tụ tại Kon Tum, nằm trên mảnh đất Tây Nguyên bao la, hùng vĩ, vùng đất lịch sử bên dòng sông Đăk Bla vắt ngang và là nơi sinh sống của nhiều dân tộc anh em nên văn hóa vô cùng đa dạng. Không những có thiên nhiên hùng vĩ mà Kon Tum còn gắn liền với các sự tích, truyền thống và lịch sử hào hùng…

Tại lễ chào cờ Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, anh A Xây, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum khẳng định thanh niên thế hệ ngày hôm nay rất hạnh phúc là được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tây Nguyên gian lao mà anh dũng; được bồi đắp, rèn luyện, trưởng thành trong cái nôi truyền thống cách mạng vẻ vang, trong môi trường thuận lợi, đang nuôi dưỡng trong mình nguồn sinh lực dồi dào, khát khao cống hiến và sáng tạo lớn lao. Cùng với sự quan tâm chăm lo, tin tưởng của gia đình và xã hội, sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp ủy Đảng, chính quyền và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, những phẩm chất quý báu ấy là hành trang, là tải sản vô giá, chỉ có thanh niên chúng ta mới có được.

Thanh niên Tây Nguyên gìn giữ bản sắc dân tộc, bảo vệ tổ quốc - Ảnh 3.
Thanh niên Tây Nguyên gìn giữ bản sắc dân tộc, bảo vệ tổ quốc - Ảnh 4.
Thanh niên Tây Nguyên gìn giữ bản sắc dân tộc, bảo vệ tổ quốc - Ảnh 5.
Thanh niên Tây Nguyên gìn giữ bản sắc dân tộc, bảo vệ tổ quốc - Ảnh 6.

Đoàn Hành trình thắp hương, chào cờ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi

Anh A Xây tin tưởng rằng thanh niên Kon Tum là những người yêu nước, biết coi trọng bản sắc, văn hóa, truyền thống của dân tộc, thương yêu đồng bào; xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng thời cũng là những người: "Có lý tưởng; có học vấn; có sức khỏe; có việc làm và có hạnh phúc"; cùng trăn trở với những khó khăn, thách thức của tỉnh nhà, sẵn sàng đem sức trẻ phục vụ quê hương, đất nước, vì mục tiêu: "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Thay mặt đoàn Hành trình Cụm Tây Nguyên tổ chức tại Kom Tum, anh A Xây nguyện đoàn kết dưới ngọn cờ của Đảng, đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, quyết tâm cùng dựng xây đất nước ta ngày càng phát triển hơn, vững chắc hơn. Thanh niên các dân tộc Tây Nguyên qua Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" sẽ lan tỏa tinh thần và tiếp tục "Học tập và làm theo lời Bác, thanh niên Kon Tum tự tin vững bước vào tương lai".

Thanh niên Tây Nguyên gìn giữ bản sắc dân tộc, bảo vệ tổ quốc - Ảnh 7.
Thanh niên Tây Nguyên gìn giữ bản sắc dân tộc, bảo vệ tổ quốc - Ảnh 8.
Thanh niên Tây Nguyên gìn giữ bản sắc dân tộc, bảo vệ tổ quốc - Ảnh 9.
Thanh niên Tây Nguyên gìn giữ bản sắc dân tộc, bảo vệ tổ quốc - Ảnh 10.

Đoàn Hành trình chào cờ, thăm quan tại Cột mốc Biên giới Việt Nam - Campuchia - Lào.

Trước đó, đoàn Hành trình đã được đi thăm quan Bảo tàng, Ngục Kon Tum và giao lưu văn nghệ với người dân bản sứ để hiểu biết thêm về những nền văn hóa khác nhau của các dân tộc trên đất nước mình và hiểu thêm về sự hy sinh mất mát của anh các bậc tiền bối đã anh dũng hy sinh bảo về độc lập, giữ vũng lãnh thổ.

Theo kế hoạch, điểm tiếp theo của Hành trình đến TP. Đà Nẵng (ngày 10/11), tỉnh Nghệ An (ngày 17/11), tỉnh Điện Biên (ngày 24/11), tỉnh Hà Giang (ngày 01/12). Lễ tổng kết Hành trình tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 10/12/2019, trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2019 với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet và Báo Thanh niên; đơn vị tài trợ HABECO; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam VIETINBANK.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai bị dì ruột tẩm xăng đốt món nợ vì 3 triệu đồng: "Không trả nợ, tao đốt gia đình mày chết hết"

    Theo lời bà ngoại bé trai, dù mẹ ruột bé đã chạy đi mượn tiền để trả cho em gái nhưng vẫn không thể ngăn được sự việc đau lòng xảy ra.
  • Đọc thêm