Thái Bình Dương bị “uy hiếp” bởi hàng loạt người rate 1 sao, chuyện gì đang xảy ra vậy?

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 11:10 07/10/2019

Hàng tá cư dân mạng trên toàn thế giới vẫn đang đổ về đánh giá xấu cho Thái Bình Dương vì... họ thích thế.

Tính năng đánh giá theo thang bậc trên các công cụ online đã trở nên vô cùng phổ biến, phần nào giúp mọi người có một cái nhìn tổng quát hơn khi tham khảo ý kiến chung về một dịch vụ, sản phẩm nào đó. Rất nhiều ứng dụng hiện nay đã tích hợp một nút riêng để chấm điểm và phản ánh cảm nghĩ của người dùng, đặc biệt là các mạng xã hội và ứng dụng cộng đồng. Dĩ nhiên, tinh thần đánh giá phải mang tính khách quan, trung thực mới có giá trị, không thể bị dắt mũi theo một ý kiến chủ quan vô căn cứ vốn đã xảy ra không ít lần.

Ấy vậy mà trào lưu đáng buồn đó lại đang ùa đến uy hiếp... Thái Bình Dương, khi vùng biển vô tri vô giác và cũng vô tội này đang nhận "bão" 1 sao trên Google Maps đến từ cư dân mạng trên khắp thế giới, chỉ vì những lý do trời ơi đất hỡi.

Nhao nhao đi rate 1 sao cho Thái Bình Dương, chuyện gì đang xảy ra trên thế giới vậy? - Ảnh 1.

"Nhiều cá quá" không chịu nổi, "thực tế không có nhiều nắng đẹp như trên ảnh", "nước quá mặn", "rộng quá không bơi nổi", “không có robot hay Godzilla như trong phim”... chỉ là một số ít trong tất cả các lý do.

Nhao nhao đi rate 1 sao cho Thái Bình Dương, chuyện gì đang xảy ra trên thế giới vậy? - Ảnh 2.

Thậm chí, có bình luận còn hùa theo đánh giá 1 sao chỉ vì “là người Việt Nam”.

Từ lâu, Google Maps đã phát triển tính năng review đánh giá địa điểm, hoạt động tương tự như cách nhiều ứng dụng du lịch phổ biến ngày nay như Trip Advisor để giúp người dùng tìm hiểu trước về địa điểm cần đến. Hầu như mọi địa điểm đều được liệt kê trên Google Maps, vì thế nên Thái Bình Dương (Pacific) mới xuất hiện để đánh giá.

Nhao nhao đi rate 1 sao cho Thái Bình Dương, chuyện gì đang xảy ra trên thế giới vậy? - Ảnh 3.

Điểm số trung bình hiện tại của Thái Bình Dương đã tụt xuống 3,5/5 vì lượng bình luận và rate 1 sao rất đông đảo.

Đánh giá Thái Bình Dương không phải một hành động xấu, nhưng đánh giá sai sự thật lại đáng lên án, phần nào cổ suý cho trào lưu bầy đàn tiêu cực thường nổi lên hiện nay để công kích một đối tượng, địa điểm. Xét cho cùng, các đại dương dù có đẹp hay xấu, sạch hay bẩn hầu hết cũng đều do cách gìn giữ môi trường của chính con người chúng ta, cần chung tay khắc phục thay vì đổ tội và quy chụp vô căn cứ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 khoảnh khắc kết show gây tranh cãi: Phạm Hương bị nghi chắn Hương Giang, Hoàng Yến kéo H'Hen Niê lên vị trí đẹp!

    Cùng dàn mỹ nhân nhưng có vẻ như phản ứng của dân mạng trước 2 cái kết show lại hoàn toàn khác nhau.
  • Đọc thêm