Tết đến mụn chưa kịp hết thì cũng đừng hoảng, chị em đã có tuyệt chiêu makeup giấu tiệt mụn, phù phép cho da không tỳ vết rồi!

Green, Theo Helino 09:00 23/01/2020

Hãy thuộc lòng tuyệt chiêu makeup dưới đây để phòng trường hợp các khuyết điểm không mời mà xuất hiện trên da bạn Tết này nhé!

Nếu chẳng may Tết này, mụn bỗng dưng biểu tình vài nốt thì chị em đừng có hoảng. Bởi lẽ, các nàng đã có tuyệt chiêu trang điểm giấu mụn cực kỳ hiệu nghiệm, lại vẫn tự nhiên như thể bạn đã sẵn sở hữu làn da không tỳ vết. Vì vậy, hãy thuộc lòng ngay để phòng trường hợp các khuyết điểm không mời mà xuất hiện trên da bạn Tết này nhé!

Bước 1: Thoa kem dưỡng ẩm

Đầu tiên, bạn không thể bỏ qua bước thoa kem dưỡng ẩm, điều này sẽ đảm bảo lớp makeup tiệp vào da dễ dàng hơn, mang đến hiệu ứng căng mọng và tự nhiên, thay vì trở nên khô mốc kém xinh.

Bước 2: Thoa kem lót

Đối với những nàng da dầu, nhiều mụn, lỗ chân lông to hẳn là điều khiến các nàng bận tâm vô cùng. Tuy nhiên, nếu chưa thể cải thiện bằng quy trình chăm sóc da thì kem lót sẽ giúp bạn. Sản phẩm makeup này sẽ giấu tiệt lỗ chân lông như thể chúng chưa từng tồn tại, giúp bạn có được lớp makeup mịn mượt, hoàn hảo hơn.

Bước 3: Thoa kem nền

Kem nền có tác dụng làm đều màu và tạo vẻ mịn màng cho làn da. Và để tiến hành thật nuột bước thoa kem nền, hãy chuẩn bị một miếng mút trang điểm. Tiếp đó, bạn thực hiện động tác chấm nhẹ để tán kem nền thật đều, thật mượt mà; tránh chà miết khiến da tổn thương.

Bước 4: Dùng kem che khuyết điểm

Chỉ thoa kem nền sẽ không thể giúp bạn giấu nhẹm mụn; và vì thế, bạn sẽ cần đến bước che khuyết điểm. Hãy dùng đầu ngón tay của bạn để chấm concealer lên các đốm mụn, quầng thâm và những tỳ vết khác, bí kíp nho nhỏ này sẽ giúp bạn kiểm soát được khả năng che phủ của concealer.

Bước 5: Dùng phấn phủ

Cuối cùng, để cố định lớp nền trang điểm, tránh tình trạng trôi chảy, bóng dầu, bạn hãy kết lại bằng một lớp phấn phủ, layout makeup trông sẽ ráo mịn, đẹp xinh hơn.

Trong trường hợp bạn không muốn làm dày thêm lớp makeup nữa, bạn chỉ cần phủ phấn cho vùng da mụn, vừa được thoa kem che khuyết điểm xong cũng rất ổn. Thao tác này sẽ đảm bảo độ mịn màng cho lớp makeup.

Nguồn: Denitslava Makeup

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Em dâu không giữ ý, là anh trai tôi thực sự khó chịu

    Là người anh, ai cũng muốn cho em mình một cuộc sống tốt nhất.
  • Đọc thêm