Tên của Son Heung-min được đặt cho trung tâm thể thao tại Hàn Quốc

Phụng Hiếu (S5), Theo Trí Thức Trẻ 12:55 11/09/2018

Sau những gì đã cống hiến cho đội Olympic tại ASIAD 2018, tiền đạo 26 tuổi đang được người dân Hàn Quốc tôn sùng và tri ân.

Tên của Son Heung-min được đặt cho trung tâm thể thao tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Giúp Hàn Quốc giành huy chương vàng môn bóng đá nam tại ASIAD 2018, Son Heung-min đã củng cố vị thế siêu sao hàng đầu tại quốc gia này.

Ngoài những khoản tiền thưởng khổng lồ, ngôi sao thuộc biên chế Tottenham Hotspur còn được miễn đi nghĩa vụ quân sự, lý do chính cho việc tham dự giải đấu tại Indonesia. Ngoài ra theo Yonhap News, một trung tâm thể thao lớn sắp tiến hành khởi công tại Chuncheon, quê nhà của Son Heung-min, sẽ được đặt tên theo tiền đạo này.

Dự án trung tâm thể thao này được ấp ủ từ lâu với mục tiêu xây dựng một sân chơi cho trẻ em, qua đó ươm mầm tài năng tương lai không chỉ riêng bóng đá mà còn nhiều môn khác tại Chuncheon. Chủ dự án và mọi người dân Hàn Quốc đều hi vọng trung tâm này sẽ đào tạo ra những "Son Heung-min mới" và VĐV tài năng cho nền thể thao nước nhà.

Tên của Son Heung-min được đặt cho trung tâm thể thao tại Hàn Quốc - Ảnh 2.

26 tuổi, Son Heung-min đã được đặt tên cho một trung tâm thể thao tại quê nhà.

Tổng diện tích của trung tâm này, bao gồm 2 sân bóng đá, 2 nhà thi đấu futsal, một bảo tàng bóng đá và một nhà thi đấu dành cho các môn khác, lên tới 71.400 m2. Được biết, quá trình xây dựng trung tâm thể thao có tên Son Heung-min đã trải qua được 50% tiến độ. Vào cuối năm 2019, trung tâm này sẽ chính thức mở cửa.

Đáng chú ý hơn khi một trong những huấn luyện viên sẽ trực tiếp tham gia công tác huấn luyện tại đây là ông Son Woong-jung, cựu cầu thủ ĐT Hàn Quốc và là cha của siêu sao Son Heung-min.

Bình luận

  • Tìm lại ảnh người thân quá cố lúc còn sống nhờ Google Maps: Thói quen "khó đỡ" của nhiều người trên thế giới

    Google Maps là công cụ chỉ đường rất hiệu quả, chỉ luôn cả phương hướng tìm lại ký ức cho những người chưa kịp nói lời cuối với người thân quá cố của họ.
  • Đọc thêm