Taylor Swift được Billboard vinh danh là nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại giữa lúc vướng bao lùm xùm bản quyền

Koi Koi, Theo Helino 19:40 15/11/2019

Đây cũng xem là chút an ủi cho Taylor Swift trong một ngày nhiều "tai bay vạ gió" như thế này...

Tạm gác lại lùm xùm mới đây với Scooter Braun, Taylor Swift lẫn người hâm mộ vừa đón nhận một tin cực vui từ Billboard: cô được vinh danh trong top 10 nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại, một niềm tự hào không hề nhỏ với nữ ca sĩ sinh năm 1989.

Danh sách được Billboard đưa ra dựa trên số lượng đĩa bán ra của nghệ sĩ, thành tích của cả sự nghiệp nghệ sĩ ấy trên các BXH của Billboard cũng như sức ảnh hưởng đại chúng. Đây là danh sách được khán giả trông chờ từ lâu.

Taylor Swift được Billboard vinh danh là nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại giữa lúc vướng bao lùm xùm bản quyền - Ảnh 1.

Đứng đầu danh sách lần lượt là 2 nhóm nhạc huyền thoại The Beatles và The Rolling Stones. Nam danh ca người Anh Elton John đứng vị trí thứ 3 trong khi 3 tượng đài âm nhạc của Mỹ là Diva Mariah Carey, "Nữ hoàng nhạc Pop" Madonna và nữ danh ca Barbra Streisand lần lượt xếp ở vị trí thứ 4, 5 và 6. "Ông hoàng nhạc Pop" quá cố Michael Jackson đứng ở vị trí thứ 7, ngay phía trên Taylor Swift - người đứng ở vị trí thứ 8. Tên tuổi của Taylor Swift đứng trên cả huyền thoại khiếm thị Stevie Wonder và Chicago càng khiến khán giả thán phục.

Taylor Swift được Billboard vinh danh là nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại giữa lúc vướng bao lùm xùm bản quyền - Ảnh 2.

Chỉ xét riêng ở khoản nữ nghệ sĩ, Taylor Swift đứng thứ 4, chỉ sau Mariah Carey, Madonna và Barbra Streisand. Nhìn vào top 10, khán giả không khỏi... giật mình: tất cả 9 vị trí khác đều là những tên tuổi lão luyện, có thâm niên ít nhất là 3 thập niên trong nghề. Chỉ duy nhất Taylor Swift, một nữ ca sĩ sinh năm 1989, sự nghiệp chỉ mới kéo dài 13 năm, lại có thể chễm chệ đứng chung hàng với những ngôi sao chói sáng nhất của lịch sử âm nhạc hiện đại.

Với 121 triệu đĩa được tiêu thụ khắp toàn cầu, 5 ca khúc vươn đến vị trí Quán quân Billboard Hot 100, 111 giải thưởng lớn nhỏ bao gồm 10 giải Grammy danh giá cùng tổng cộng hơn 18.2 tỉ lượt xem YouTube cùng doanh thu từ tour lưu diễn chạm mốc tỉ đô - tất cả đã tạo nên một đế chế hùng mạnh, ngày càng vững vàng suốt 13 năm qua!

Taylor Swift được Billboard vinh danh là nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại giữa lúc vướng bao lùm xùm bản quyền - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con của y bác sĩ chống COVID-19 tại Hồ Bắc, Trung Quốc sẽ được cộng 10 điểm khi thi vào cấp 3

    Tỉnh Hồ Bắc cho biết sẽ cộng điểm trong các kỳ thi tuyển cho con em của các nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.
  • Đọc thêm