cẩm nang giới tính

Tập thể thao trong ngày đèn đỏ: có môn hiệu quả tốt vô cùng, có môn lại gây "phản ứng ngược"

Quỳnh Đào, Theo Helino 22:26 19/05/2019

Các bác sĩ khuyên rằng nên tập thể dục thể thao kể cả trong những ngày "ấy", song bên cạnh đó cũng có những bộ môn cần tránh.

Đối với mỗi người, trải nghiệm kì kinh nguyệt có thể rất khác nhau. Có người cảm thấy bình thường và vẫn chơi thể thao được, có người phải hoàn toàn dẹp bỏ các kế hoạch và lịch trình tập luyện ngày thường. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia thì chẳng có lý do nào bạn cần phải làm lở dỡ việc tập luyện trong ngày đèn đỏ. Bởi vì việc tập thể thao trong ngày đèn đỏ có thể mang lại nhiều lợi ích khác nhau như làm giảm các triệu chứng đau đớn thường thấy.

Tập thể thao trong ngày đèn đỏ: có môn hiệu quả tốt vô cùng, có môn lại gây phản ứng ngược - Ảnh 1.

Bác sĩ Christopher Holligsworth (Mỹ) cho rằng việc tránh tập thể thao sẽ không giúp bạn tiết kiệm năng lượng và khiến bạn cảm thấy khoẻ khoắn hơn. Vậy nên thay vì bỏ hoàn toàn các kế hoạch tập luyện, bạn có thể dùng thời gian này để thử các biện pháp tập luyện khác phù hợp hơn trong kì kinh nguyệt.

Một số lợi ích đáng kể khi tập luyện trong ngày đèn đỏ

Thứ nhất, giữ cơ thể năng động trong những ngày này có thể giúp bạn làm giảm các triệu chứng trước và trong kì kinh nguyệt như thay đổi tâm trạng đột ngột, dễ cáu bẳn. Thứ hai, tập luyện thường xuyên có thể giúp sản xuất endorphin – thứ được xem là "thuốc giảm đau" tự nhiên, có thể giúp bạn giảm đau bụng, đau nhức cơ thể hoặc các cơn đau do chuột rút. Ngoài ra, triệu chứng co thắt tử cung vào kì kinh nguyệt cũng có thể được cải thiện nhờ vào các bộ môn đơn giản như đi bộ nhẹ nhàng.

Những bộ môn phù hợp nhất với bạn

Tập thể thao trong ngày đèn đỏ: có môn hiệu quả tốt vô cùng, có môn lại gây phản ứng ngược - Ảnh 2.

Đi bộ hoặc cardio nhẹ nhàng

Hãy hoạt động thường xuyên bằng các bài tập cardio hoặc aerobic, nhưng đương nhiên là với cường độ nhẹ nhàng hơn bình thường. Các môn như đi bộ nhanh, chạy bộ chầm chậm hoặc một số bài tập aerobic ngắn cũng có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Yoga và Pilates

Bắt đầu từ khoảng 2 – 3 ngày trước kì kinh là khoảng thời gian thích hợp nhất để tập yoga. Hoạt động này có thể giúp cơ thể bạn thư giãn và có khả năng cải thiện những triệu chứng như chuột rút, đau nhức ngực, đau cơ và đau âm ỉ trong cơ thể. Tuy nhiên hoặc pilates. Tuy nhiên, hãy để ý đến những thay đổi nhỏ trong cơ thể và điều chỉnh khối lượng bài tập theo khả năng của mình.

Những môn thể thao cần tránh trong kì kinh nguyệt

Tập thể thao trong ngày đèn đỏ: có môn hiệu quả tốt vô cùng, có môn lại gây phản ứng ngược - Ảnh 3.

Có những bộ môn phù hợp thì cũng sẽ có những bộ môn bạn cần tránh trong kì kinh nguyệt để không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Cụ thể, giáo sư Brandon Marcello (Mỹ) cho rằng bạn nên tạm ngừng các hoạt động rèn luyện thể lực cường độ cao cũng như tần suất và giảm độ khó như tập tạ, tập tăng cơ… Mặt khác, những môn thể thao yêu cầu kỹ năng đặc biệt và độ chính xác (boxing, bóng rổ…) cũng nên được hạn chế trong thời gian này, bởi vì thể lực của bạn có thể sẽ không ở mức độ tốt nhất và không theo kịp, làm giảm chất lượng tập luyện cũng như tổn thương đến sức khoẻ.

Source (Nguồn): Healthline

Tập thể thao trong ngày đèn đỏ: có môn hiệu quả tốt vô cùng, có môn lại gây phản ứng ngược - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm