Xem bản thử nghiệm
Game of Thrones season 7

Tập 1 "Game of Thrones" mùa 7 - Phút tĩnh lặng trước cơn bão

Khắc Tâm, Theo Trí Thức Trẻ 10:21 17/07/2017

Tập đầu tiên của "Game of Thrones" mùa 7 đã thỏa mãn sự mong đợi của fan trong suốt hơn một năm chờ đợi.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim)

Nếu những tập cuối của mùa 6 định hình cho các phe chính ở Westeros, thì tập đầu tiên của Game of Thrones mùa 7 với tên gọi "Dragonstone" là xây dựng lực lượng trước trận đại chiến. Cả Jon Snow, Cersei Lannister và Daenerys Targaryen đều có những sự chuẩn bị chu đáo.

1. Arya Stark

Tập 1 Game of Thrones mùa 7 - Phút tĩnh lặng trước cơn bão - Ảnh 1.

Dragonstone mở đầu bằng một cuộc thảm sát, báo hiệu mùa phim đầy hấp dẫn. Arya Stark, dưới lớp cải trang của lãnh chúa Walder Frey, mời tất cả con cháu và đồng minh của nhà Frey trong sự kiện "Đám cưới Đỏ" đến dự tiệc. Cô bé đầu độc tất cả để trả thù cho việc tàn sát nhà Stark bốn mùa trước đó. "Phương Bắc luôn ghi nhớ, Mùa Đông đã đến" là những từ Arya để lại cho cô hầu gái còn sống sót trước khi rời đi.

Có thể thấy, cô con gái út của nhà Stark ngày càng trưởng thành và tàn nhẫn hơn trong cách hành động. Arya sẽ là một biến số vô định đầy bí ẩn trong mùa thứ 7 này. Thay vì về Winterfell để gặp lại Jon Snow, cô bé lại tiến thẳng đến Bến Vua với ý định giết chết nữ hoàng.

2. Bến Vua

Tập 1 Game of Thrones mùa 7 - Phút tĩnh lặng trước cơn bão - Ảnh 2.

Tại Bến Vua, Cersei Lannister đang củng cố ngôi vị hoàng hậu của mình. Giờ đây, nữ hoàng của Bảy Vương Quốc không còn hy sinh, nhẫn nhục vì con cái hay bất kì ai khác. Trưởng nữ nhà Lannister ngày càng quyết đoán và độc ác hơn. Cersei không giấu diếm ý định thâu tóm cả Westeros cho riêng mình. Để làm được việc đó, ả cần có đồng minh. Euron Greyjoy xuất hiện với 1000 chiến thuyền như một cứu cánh cho nữ hoàng. Để cầu hôn Cersei, lãnh chúa tự phong của Quần Đảo Sắt thề sẽ không trở về Bến Vua nếu chưa tìm được món quà cưới xứng đáng.

3. Winterfell

Tập 1 Game of Thrones mùa 7 - Phút tĩnh lặng trước cơn bão - Ảnh 3.

Jon Snow cũng đang có những chuẩn bị của riêng mình. Tuy nhiên, anh xác định kẻ thù của mình Bóng Trắng chứ không phải Ngôi Báu Sắt ở phương nam. Thay vì trừng phạt Karstark và Umber, 2 lãnh chúa đã phản bội nhà Stark theo phe Ramsay, Jon Snow tha thứ và liên minh với họ một lần nữa mối họa khổng lồ sắp đến. Quyết định này khiến anh và Sansa có sự xung đột. Trưởng nữ nhà Stark muốn anh mình trở nên tàn nhẫn hơn, giống như những gì mà Cersei đã làm.

Nụ cười gian trá của "Ngón Tay Nhỏ" suốt buổi họp như báo hiệu cho những mâu thuẫn sắp tới trong nội bộ nhà Stark. Hắn vẫn nuôi ý định chi phối Sansa và nắm quyền kiểm soát phương Bắc rộng lớn.

Phía bên kia Bức Tường, quân đoàn Bóng Trắng ngày càng đến gần. Brandon Stark đã gặp nhóm Gác Đêm và chuẩn bị trở lại quê nhà. Sandor Clegane cùng hội Anh Em Không Cờ Hiệu cũng đang tiến về phương Bắc. Qua ngọn lửa, "Chó Săn" nhìn thấy Bóng Trắng và Bức Tường. Anh dường như đã thay đổi tâm tính và tìm được mục đích sống cao đẹp của đời mình – bảo vệ nhân loại khỏi đội quân xác sống tàn bạo.

4. Cựu Thành

Tại Cựu Thành, Samwell Tarly phải làm những công việc hạ cấp nhất để được ra vào đại thư viện. Anh phát hiện ra rằng tại Dragonstone có cả một ngọn núi làm bằng Kính Rồng, thứ kim loại giết được Bóng Trắng. Samwell liền báo tin cho Jon Snow. Một liên minh giữa phương Bắc và Mẹ Rồng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Bên cạnh đó, hiệp sĩ Jorah Mormont cũng được phát hiện đang trú tại Cựu Thành với căn bệnh Vảy Xám ngày một nặng hơn.

5. Dragonstone

Tập 1 Game of Thrones mùa 7 - Phút tĩnh lặng trước cơn bão - Ảnh 4.

Cuối cùng và là tâm điểm của tập phim là sự trở về của Daenerys Targaryen. Cô cùng đoàn thuyền của mình đã đặt chân đến Dragonstone – quê nhà của gia tộc Targaryen. Câu nói "Chúng ta bắt đầu chứ!" như lời khai trận cho cuộc chiến trên toàn Westeros sắp tới.

Chia sẻ

Bình luận

  • Điều điên rồ nhất bạn làm sau khi bị đá?

    Người ấy chia tay, bạn chọn níu kéo, "trả thù" người ấy, hay đơn giản là quên người ấy đi?
  • Tin mới trong ngày