Tạo hiệu ứng "nhạy cảm" cho siêu phẩm đá phạt của Quang Hải, AFC bị chỉ trích thậm tệ, buộc phải xóa video

HOÀNG ANH, Theo Trí Thức Trẻ 20:27 18/01/2019

Sự sáng tạo đôi khi mang đến những tác dụng phụ. Sau sự cố này, team truyền thông của AFC đã có một bài học.

Tạo hiệu ứng nhạy cảm cho siêu phẩm đá phạt của Quang Hải, AFC bị chỉ trích thậm tệ, buộc phải xóa video - Ảnh 1.

Hiệu ứng cháy nổ gây phản cảm.

Quang Hải lập siêu phẩm đá phạt tung lưới Yemen ở phút 38, thuộc khuôn khổ lượt cuối bảng D Asian Cup 2019. Anh vẽ đường cong mỹ miều lên không trung, khiến pha bay người của thủ môn đội bạn chỉ để tô điểm thêm phần ấn tượng.

Website Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) chọn bàn thắng của Quang Hải vào top 10 bàn đẹp nhất vòng bảng. Như để tô điểm cho siêu phẩm của Quang Hải, team truyền thông của AFC quyết định tạo hiệu ứng cháy nổ cho bàn thắng. Quả bóng biến thành quả bom, vút bay đi vào lưới và phát nổ, hóa thành quả cầu lửa. Hiệu ứng trông khá đẹp nhưng đã gây ra những ý kiến trái chiều.

Tạo hiệu ứng nhạy cảm cho siêu phẩm đá phạt của Quang Hải, AFC bị chỉ trích thậm tệ, buộc phải xóa video - Ảnh 2.

AFC phải sửa quả bóng thành ngôi sao vàng, thay vì quả bom.

Đại bộ phận CĐV cho rằng Yemen đã trải qua quá nhiều đau thương vì nội chiến. Hiệu ứng cháy nổ, bom mìn không khác gì xát muối vào nỗi đau của người Yemen.

Chịu nhiều chỉ trích, đội truyền thông của AFC quyết định gỡ video, chỉnh sửa và cho đăng lại. Ở đoạn video mới, quả bóng biến thành ngôi sao vàng, phù hợp với biệt danh "Những ngôi sao vàng" của ĐT Việt Nam.

Highlights Việt Nam 2-0 Yemen: Chiến thắng thuyết phục

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm