Tấn công bằng dao tại buổi truyền hình âm nhạc trực tiếp, 3 nghệ sĩ bị thương

Lan Phương, Theo TTXVN 09:09 12/11/2019

Đài truyền hình nhà nước Saudi Arabia đưa tin một vụ đâm dao xảy ra tại một buổi biểu diễn âm nhạc truyền hình trực tiếp ở thủ đô Riyadh ngày 11/11.

Tấn công bằng dao tại buổi truyền hình âm nhạc trực tiếp, 3 nghệ sĩ bị thương - Ảnh 1.

Các hình ảnh trên truyền hình cho thấy một đối tượng nam giới đã bất ngờ xông lên sân khấu ở Công viên Quốc vương Abdullah và dùng dao đâm 3 nghệ sĩ gồm 2 nam và 1 nữ khi họ đang biểu diễn. Thủ phạm ngay sau đó đã bị bắt giữ.

Chương trình âm nhạc nói trên được cho là buổi biểu diễn của một đoàn nghệ thuật nước ngoài. Theo người phát ngôn cảnh sát Saudi Arabia, kẻ tấn công được xác định là công dân Yemen, 33 tuổi. Cảnh sát đã thu giữ con dao hung khí.

Cảnh sát Saudi Arabia cho biết thêm cả 3 người bị đâm đã trong tình trạng ổn định, song không cung cấp thông tin về quốc tịch của 3 nghệ sĩ cũng như động cơ gây án của thủ phạm.

Đây là vụ tấn công đầu tiên xảy ra tại một chương trình biểu diễn nghệ thuật ở Saudi Arabia kể từ khi vương quốc có tư tưởng bảo thủ này bắt đầu nới lỏng những quy định hạn chế đã áp dụng trong hàng chục năm đối với lĩnh vực giải trí.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 bệnh nhân Việt Nam nghi nhiễm virus corona: Có nữ sinh trở về từ Vũ Hán

    Một trong hai bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona là sinh viên đi du học, vừa trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.
  • Đọc thêm