Tâm sự dịp cuối năm của các tài xế công nghệ thời 4.0

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 31/01/2019

Nếu như trước đây chạy xe chỉ là việc làm thêm lúc rảnh rỗi thì bây giờ tài xế công nghệ đã thực sự trở thành một nghề, giúp nuôi sống nhiều gia đình.

Miệt mài những cuốc xe dịp cuối năm...

Trong mắt mọi người, nghề tài xế chỉ đơn giản là chở khách đến nơi họ cần, nhận tiền rồi đi về. Nhưng phải một ngày theo chân những người tài xế công nghệ bạn mới thấy công việc này cũng có khá nhiều thử thách. Chị Mai Hoa (36 tuổi - tài xế GO-VIET) cho biết mỗi ngày công việc của chị bắt đầu từ lúc 5h30 sáng vì lúc này nhu cầu của khách khá đông. Chị Hoa luôn phải tính toán thời gian và quãng đường phù hợp để khách hàng không phải chờ đợi.

Áp lực lớn nhất với nghề tài xế công nghệ thời điểm cuối năm là điều kiện giao thông. Người lái xe luôn phải cân đối để đảm bảo thời gian và chấp hành đúng luật giao thông. Không chỉ có vậy, các tài xế thời công nghệ 4.0 cũng luôn phải cố gắng để cải thiện dịch vụ, cách giao tiếp của mình với khách hàng vì dịp sát Tết ai cũng bận rộn và mong muốn mọi thứ phải thật nhanh.

"Thời gian đầu mình đi làm lái xe không nhận được sự ủng hộ của gia đình do mọi người lo lắng các bất trắc trên đường và thu nhập không cao. Nhưng chính những hỗ trợ của GO-VIET, những đánh giá, lời cảm ơn, nụ cười của khách hàng sau mỗi chuyến đi là động lực để mình gắn bó với nghề đến tận bây giờ" - chị Mai Hoa chia sẻ thêm.

Tâm sự dịp cuối năm của các tài xế công nghệ thời 4.0 - Ảnh 1.

Chị Mai Hoa (tài xế GO-VIET).

Cũng giống như chị Mai Hoa, ban đầu khi quyết tâm gắn bó với nghề tài xế công nghệ anh Trần Đình Phòng (Nam Định) cũng phải trải qua nhiều khó khăn. Hiện tại, anh cho hay nếu chịu khó làm việc, một tháng có thể kiếm được 10 triệu về đưa cho vợ. "Một ngày tôi thường chạy từ 6h-9h, 16h-19h và 20h-0h. Tôi quan niệm mình đối xử với khách hàng với cả tấm lòng, chắc chắn họ cũng sẽ đối xử lại với mình như vây. Có lần chở khách từ trung tâm thành phố ra huyện ngoại thành, tối muộn, trên đường về, tôi gặp người phụ nữ lớn tuổi đi bộ. Khi biết bác mới từ quê lên xin việc, không may đánh rơi ví tiền, điện thoại, tôi đề nghị chở bác miễn phí đến nhà con gái trên đường Lê Văn Lương. Trở về nhà là lúc khuya, trời mưa lạnh nhưng tôi cảm thấy rất ấm lòng khi đã làm được việc tốt".

Tâm sự dịp cuối năm của các tài xế công nghệ thời 4.0 - Ảnh 2.

Anh Trần Văn Phòng trên đường đón khách.

Và những niềm vui nhỏ xua đi giá lạnh

Trong khi những người đi làm khác đang hào hứng bàn luận chuyện thưởng Tết thì ước mong của những người tài xế GO-VIET trong dịp cuối năm thật đơn giản, đa số đều chỉ mong mình có đủ sức khoẻ để vững tay lái, phục vụ được nhiều khách hàng. Với chị Mai Hoa, những đánh giá của khách hàng sau khi hoàn thành chuyến đi là động lực khiến chị thêm gắn bó với nghề. Gia đình chị giờ đây cũng đã ủng hộ hơn khi thu nhập từ nghề tài xế khá ổn định. Việc đi làm được gặp gỡ nhiều người, được GO-VIET đào tạo về kỹ năng lái xe cũng làm chị Mai Hoa thêm yêu công việc của mình. Là bà mẹ đơn thân, trở thành tài xế GO-VIET là một trong những may mắn, giúp chị chủ động về thời gian để chăm sóc con nhỏ.

Tâm sự dịp cuối năm của các tài xế công nghệ thời 4.0 - Ảnh 3.

Niềm vui giản dị của những người tài xế khi có thời gian được gặp gỡ nhau.

Và một trong những niềm vui lớn nhất với những tài xế như anh Phòng, chị Mai Hoa dịp cuối năm là khi mới đây họ được GO-VIET tổ chức cho một dịp giao lưu, gặp gỡ anh em đồng nghiệp từ khắp mọi nơi. Những nụ cười, cái bắt tay thật chặt khiến họ cảm thấy mình được ghi nhận, tiếp sức thêm cho hành trình trước mắt.

Tâm sự dịp cuối năm của các tài xế công nghệ thời 4.0 - Ảnh 4.

Nụ cười rạng rỡ đón năm mới về trong sự kiện "Đại hội chiến binh áo đỏ" dành riêng cho các tài xế công nghệ của GO-VIET.

Đặc biệt, để tạo thuận lợi cho các tài xế dễ dàng rút tiền về tài khoản của mình thuận tiện cho việc chi tiêu, GO-VIET đã cho ra đời tính năng Payout mới. Tính năng mới này nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ đội ngữ lái xe, Tết này thay vì phải xếp hàng dài lĩnh tiền, họ có thể chủ động làm việc này. Cái giá lạnh của mùa đông dường như cũng vì thế mà lùi xa, một mùa xuân mới đang đến cùng với những tài xế công nghệ.


Ngày 9/1 vừa qua, GO-VIET đã tổ chức Đại hội Chiến binh Áo đỏ tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 3.000 đối tác tài xế. Tiếp nối sự kiện tại TP.HCM, sự kiện tại Hà Nội thể hiện cam kết lâu dài của GO-VIET trong hành trình mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho các đối tác tài xế và người tiêu dùng Việt. Bên cạnh đó, GO-VIET cũng tiến hành thử nghiệm dịch vụ giao đồ ăn GO-FOOD tại Hà Nội. Tại TP.HCM dịch vụ này đã được triển khai thành công từ tháng 11/2018. Hiện, GO-FOOD sở hữu mạng lưới hàng nghìn đối tác ăn uống trên toàn quốc, phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công Vinh – Thủy Tiên: Chuyện tình yêu bắt đầu như một “trò đùa”

    Giữa sóng gió hôn nhân của showbiz, Công Vinh - Thủy Tiên vẫn vậy, họ vẫn luôn nắm chặt tay nhau.
  • Đọc thêm