Tạm quên sống chung với mẹ chồng đi, sống chung với mẹ vợ mới là cơn ác mộng!

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 12/06/2018

Nếu chị em phụ nữ từng muốn sống mãi kiếp độc thân sau khi xem sống chung với mẹ chồng thì dám chắc cánh đàn ông cũng sẽ chọn ở giá suốt đời nếu phải sống chung với mẹ vợ, những bà mẹ vợ “cực phẩm” trong "Gạo Nếp Gạo Tẻ" hay "Nếu Còn Có Ngày Mai"…

Nếu vẫn còn đinh ninh quan điểm "dâu con rể khách" thì dám chắc cánh mày râu sẽ phải "tím tái mặt mày" khi chứng kiến cảnh sống chung với mẹ vợ khủng khiếp như những cơn ác mộng dài kì của những chàng rể xấu số này.

Gạo Nếp Gạo Tẻ

Không ngoa khi khẳng định bà Mai (NSND Hồng Vân) của Gạo Nếp Gạo Tẻ chính là cơn ác mộng muôn đời của mọi chàng rể. Sự hà khắc của bà đạt đến đỉnh điểm khiến người xem phải ngỡ ngàng khi chính con rể Công (Hoàng Anh) phải quỳ gối cầu xin bà hãy từ mặt vợ chồng mình.

Tạm quên sống chung với mẹ chồng đi, sống chung với mẹ vợ mới là cơn ác mộng! - Ảnh 1.

Bà Mai chính là bà mẹ vợ uy quyền khiến mọi chàng rể đều phải dè chừng

Bà Mai luôn thể hiện sự phân biệt đối xử rõ ràng với hai chàng rể giàu và nghèo của mình. Với bà, Kiệt (Trung Dũng) – con rể thứ giống như một vị thần, bà luôn săn đón, đối xử với Kiệt như khách quý trong nhà bởi một lí do duy nhất, Kiệt rất giàu. Còn Công – con rể cả thất nghiệp và nghèo khổ đích thị là "người ở" trong mắt bà Mai. Bà khinh miệt Công ra mặt, thường xuyên bóng gió chê trách Công lại còn khen ngợi, nịnh bợ Kiệt trước mặt rể cả.

Tạm quên sống chung với mẹ chồng đi, sống chung với mẹ vợ mới là cơn ác mộng! - Ảnh 2.

Vợ chồng Công luôn bị bà Mai xỉa xói, khinh miệt

Công phải quen với những lời xì xào, bàn tán của hàng xóm. Họ vốn chẳng có ý xấu gì cho tới một ngày bà Mai đi rêu rao với họ về sự hèn kém của anh. Dĩ nhiên những câu chuyện của bà Mai đều được "thêm mắm thêm muối" để hình ảnh của Công càng trở nên thấp kém trong mắt mọi người. Đã vậy, trước mặt thông gia, bà Mai cũng chẳng thèm cả nể con rể, bà thẳng thừng chê trách Công đủ điều thậm chí còn làm nhục và xúc phạm anh. Tuy không chung nhà nhưng Công vẫn phải nhìn mặt mẹ vợ để sống, thậm chí đến cả việc bỏ tiền ra mua nhà mới cũng nhìn thái độ của bà Mai.

Tạm quên sống chung với mẹ chồng đi, sống chung với mẹ vợ mới là cơn ác mộng! - Ảnh 3.

Công bị mẹ vợ ghét cũng chỉ vì vợ chồng anh quá nghèo

Ngôi vị bà mẹ vợ đáng sợ nhất của năm càng được khẳng định vững chắc khi Kiệt phá sản và bà Mai thì lập tức trở mặt nhanh hơn cả… lật bánh tráng. Những gì Công từng phải chịu đựng bao nhiêu năm nay giờ đổ dồn hết lên đầu Kiệt. Từ khách quý trong nhà, Kiệt trở thành kẻ thất bại, tầm thường và yếu kém trong mắt bà Mai, thậm chí bà còn coi Kiệt như gánh nặng của con gái mình. Bà một mực khuyên con gái li dị, bỏ mặc chàng rể quý đau đớn đến độ tìm cách tự vẫn và hai đứa cháu thì khóc lóc đòi cha.

Nếu Còn Có Ngày Mai

Giống như bà Mai, bà Sáng (Thân Thúy Hà) của Nếu Còn Có Ngày Mai cũng là một mẹ vợ trọng tiền bạc ra mặt. Hết lần này đến lần khác bà tìm cách gán ghép con gái với những chàng trai giàu có. Thế nhưng ở đời, ghét của nào trời trao của đó, Ngọc (Sam) – cô con gái rượu của bà lại điêu đứng vì Quân (Quang Tuấn) – 1 chàng trai nghèo nhất nhì trong vùng.

Tạm quên sống chung với mẹ chồng đi, sống chung với mẹ vợ mới là cơn ác mộng! - Ảnh 4.

Ngọc phải lòng Quân – chàng trai hiền lành, chăm chỉ nhưng nghèo khó nhất vùng

Bà Sáng cấm đoán Ngọc, chẳng ít lần mắng chửi, hạch sách, nhục mạ thậm chí là dùng chổi để đuổi chàng rể nghèo. Với thông gia, bà Sáng cũng thường xuyên mặt nặng mày nhẹ, chẳng mấy tỏ ra tôn trọng. Nhưng rồi, cha mẹ cũng chẳng thể thắng nổi con cái, bà Sáng đành gật đầu chấp nhận cuộc hôn nhân này, đành để con gái làm dâu nhà nghèo. Dĩ nhiên chưa bao giờ bà Sáng hài lòng với Quân, lúc nào cũng bóng gió, xỉa xói gia đình thông gia.

Tạm quên sống chung với mẹ chồng đi, sống chung với mẹ vợ mới là cơn ác mộng! - Ảnh 5.

Bà Sáng mắng chửi và cầm chổi đuổi Quân

Ngự Lâm Không Kiếm

Ngự Lâm Không Kiếm là bộ phim hiếm hoi của màn ảnh Việt mô tả một cách đặc sắc và thú vị về cuộc sống của những người đàn ông mang thân phận ở rể. Và càng thú vị hơn khi trong phim có tới 4 chàng rể cùng chung sống trong một mái nhà tam đại đồng đường theo thiết chế "mẫu quyền". Phim ra mắt năm 2016 và rất được lòng khán giả màn ảnh nhỏ thời điểm bấy giờ bởi một cốt truyện đặc sắc lồng ghép những yếu tố gây cười.

Tạm quên sống chung với mẹ chồng đi, sống chung với mẹ vợ mới là cơn ác mộng! - Ảnh 6.

Có tới 4 chàng rể thuộc hai thế hệ sống chung một nhà trong Ngự Lâm Không Kiếm

Trong phim, bà ngoại đã 80 tuổi nhưng vẫn một mực đòi quyền điều hành và làm chủ gia đình. Con rể duy nhất của bà đã ngoài 50, sắp lên chức ông ngoại nhưng vẫn phải nhìn mặt mẹ vợ để sống. Ông có tới ba chàng rể, oái oăm thay, cả ba đều đồng loạt khăn gói về ở cùng vợ chồng ông và bà ngoại. Kết quả, 4 chàng rể thuộc 2 thế hệ cùng chung sống dưới một mái nhà, chịu sự quản thúc của mẹ và bà ngoại vợ. Bốn người nhiều lần lập ra những kế hoạch để "lật đổ ách thống trị", thiết lập chế độ "phụ hệ" nhưng kết quả đều… thất bại ê chề.

Tạm quên sống chung với mẹ chồng đi, sống chung với mẹ vợ mới là cơn ác mộng! - Ảnh 7.

Tất cả phải chịu sự quản thúc của hai bà mẹ vợ khó chiều

Những Người Nhiều Chuyện

Khác với ba bộ phim còn lại, chàng rể Phong (Thanh Sơn) trong Những Người Nhiều Chuyện thuộc trường hợp hiếm hoi được mẹ vợ yêu thương, chăm sóc như con đẻ tuy nhiên vẫn có rất nhiều tình huống oái oăm bi hài xảy ra quanh mối quan hệ đặc biệt này. Chẳng là, vợ Phong qua đời để anh phải chịu cảnh gà trống nuôi con. Tuy nhiên Phong chẳng hề đơn độc trong hành trình chăm sóc con cái bởi bên cạnh anh còn có bà mẹ vợ khó tính.

Tạm quên sống chung với mẹ chồng đi, sống chung với mẹ vợ mới là cơn ác mộng! - Ảnh 8.

Phong sống chung một nhà với bà mẹ vợ tốt tính nhưng lại rất khó chiều

Chuyện cũng chẳng có gì đáng để bàn nếu bà mẹ vợ khó tính không nhất mực đòi cưới vợ mới cho con rể. Đã vậy, bà còn đặt ra rất nhiều tiêu chí riêng khiến Phong nhiều lần rơi vào cảnh dở khóc dở cười. Một ngày đẹp trời, Phong bỗng thông báo với mẹ vợ rằng mình đang yêu Phương Trinh (Khánh Linh) – một nghệ sĩ chèo quá lứa lỡ thì cũng là kẻ luôn khắc khẩu với anh. Biết tin này, mẹ vợ liền lên một kế hoạch dài kì để chia rẽ con rể với Trinh vì bà nghĩ cô gái này không thể xứng đáng với con rể mình.

Tạm quên sống chung với mẹ chồng đi, sống chung với mẹ vợ mới là cơn ác mộng! - Ảnh 9.

Phong quen ai, yêu ai đều phải qua sự kiểm duyệt gắt gao của mẹ vợ

Hẳn là cánh đàn ông đều sẽ phải chào thua nếu gặp phải những bà mẹ vợ oái oăm như thế này. Tuy nhiên, chuyện ở giá là đùa đấy bởi chuyện gì cũng có cách giải quyết của nó. Mẹ vợ có khó tính, khó chiều cũng chỉ vì họ muốn con gái mình được hạnh phúc thôi!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Không đủ tiền, mẹ ôm con trai 19 tháng tuổi xơ gan nằm chờ chết

    "Hết cách rồi, giờ chỉ mong thằng bé sống được ngày nào thì hay ngày đó thôi. Làm mẹ mà không cứu được con mình, chị cũng chẳng thiết sống nữa"
  • Đọc thêm