"Super soi" tất tần tật chi tiết nhỏ xíu trong MV "Me!" để thấy Taylor đã thả thính cực mạnh về album mới

Anh Min, Theo Trí Thức Trẻ 15:59 29/04/2019

Có một giỏ chi tiết đắt giá trong MV "Me!" của Taylor Swift và cô ấy đang chờ chúng ta tìm thấy tất cả để phát hiện các hints cực mạnh về album sắp tới.

Taylor đã chia sẻ trong cuộc phỏng vấn ngắn với Youtube Q&A trong vài giờ trước khi MV “Me!” ra mắt, rằng có một giỏ chi tiết đắt giá trong MV và cô ấy đang chờ chúng ta tìm thấy tất cả để phát hiện các hints cực mạnh về sản phẩm sắp tới. Liệu chúng ta còn bỏ sót điều gì trong “Me!" - một MV tưởng chừng như mang ẩn ý ít hơn các MV trước đây của nàng rắn hoa này? Sau đây là một vài hint mà “các rắn con" đã nhận ra.

MV "Me!" - Taylor Swift (feat. Brendon Urie of Panic! At The Disco)

Cây thông Noel - nghệ thuật sắp xếp của Taylor hay chỉ để đẹp?

Có thể thấy xuyên suốt “Me!" là tone hường phấn, vui tươi và mát mẻ của mùa hè và không hề có dấu hiệu nào trong MV mang hơi thở mùa đông, nhưng kì lạ trong những giây đầu tiên lại xuất hiện hình ảnh cây thông ở cuối góc tường. Swift đã nói rằng cô là một người lớn lên trong một trang trại cây Giáng sinh, vì vậy đây có thể là một dấu hiệu của quá khứ của cô? Hoặc, người hâm mộ tự hỏi, cô ấy có gợi ý về món quà giáng sinh ngay trong mùa hè này, ví dụ như album mới của cô ấy?

Super soi tất tần tật chi tiết nhỏ xíu trong MV Me! để thấy Taylor đã thả thính cực mạnh về album mới - Ảnh 2.

Cuốn sách khác biệt

Dưới những bức tranh “Cool chicks" là ba cuốn sách. 2 trong số đó không có tiêu đề nhưng có một cuốn sách nếu bạn zoom lên, dừng lại và nhìn thật kĩ thì đó chính là quyển “Cartier in the 20th Century’’. Điều đặc biệt là cuốn sách này có 7 chương, cũng như album sắp tới của Taylor là album thứ 7. Quan trọng hơn là ở chương thứ 7 có tên "Icons of style". Đồng thời, trong buổi Gala Time 100 Taylor tham dự tuần này, cô đã mở màn với bài hát “Style" trong album "1989" của mình. Phải chăng đây chính là một gợi ý khác cho chủ đề của album sắp tới?

Super soi tất tần tật chi tiết nhỏ xíu trong MV Me! để thấy Taylor đã thả thính cực mạnh về album mới - Ảnh 3.

Chiếc bóng của Taylor trong MV “Me!"

Trong live trực tiếp của Taylor trên Instagram, cô vừa nói vừa cười: “Có một tiếng hét lớn ngoài cửa sổ trong cảnh hành lang đầu tiên tôi đi bộ. Đoán xem nó có ý nghĩa gì nhé". Ra khỏi cửa sổ, bạn có thể thấy những cây cọ, nhưng trên bức tường đối diện là bóng của Swift khi cô bước xuống sảnh. Và trong giây ngắn ngủi của khung hình, bạn có thể thấy đường viền của một phiên bản Swift có mái tóc xoăn dài hơn nhiều, gợi nhớ đến phong cách cũ của cô.

Chắc chắn rằng trong album mới như Taylor đã nói trước đây, sẽ có hai phong cách “The new Taylor” và “The old Taylor” kết hợp, có lẽ bởi thế mà bóng của Taylor mang phong cách từ những album trước


Super soi tất tần tật chi tiết nhỏ xíu trong MV Me! để thấy Taylor đã thả thính cực mạnh về album mới - Ảnh 4.

Những con số: Túi xách và những đám mây

"Chúng tôi thực hiện rất nhiều phép số ở đây", Swift cũng nói trong khi phát trực tiếp trên Instagram. "Có thể tạo một điểm để đếm những chiếc cặp quanh đầu tôi trong cảnh cặp sách. Có thể tạo một điểm để đếm những đám mây trong sảnh/ cảnh giông bão."

Đó là bảy chiếc cặp và 13 đám mây, có nhiều người đoán rằng điều gì đó lớn có thể xảy ra vào ngày 13 tháng 7, nhưng liệu có thật sự là như vậy không?


Super soi tất tần tật chi tiết nhỏ xíu trong MV Me! để thấy Taylor đã thả thính cực mạnh về album mới - Ảnh 5.

Chiếc đồng hồ điểm 8:30

Nói về các con số, Swift dường như không làm gì không có chủ đích, và rõ ràng là một chiếc đồng hồ nhỏ trên "Me!" được đặt thành 8:30. Điều này có thể chỉ ra ngày phát hành bài hát mới, hoặc nó có thể là độ dài của một bài hát chủ đề.

Super soi tất tần tật chi tiết nhỏ xíu trong MV Me! để thấy Taylor đã thả thính cực mạnh về album mới - Ảnh 6.

Chiếc biển in “Lover"

Một trong những điều dễ nhận thấy nhất trong MV là biển chữ neon “Lover". Trong khi đó, Taylor từng nói rằng tiêu đề của album hoặc có thể là bài hát chính sắp tới đây được gợi ý trong MV "Me!". Phải chăng đây chính là ca khúc chủ đề - hay tên của album sắp tới?


Super soi tất tần tật chi tiết nhỏ xíu trong MV Me! để thấy Taylor đã thả thính cực mạnh về album mới - Ảnh 7.

Cảnh chiếc áo của cameo nam mở ra muôn vàn trái tim dừng lại ở 2:14 giây

Khi hát đến lyric: "We did the kind of reflecting back on an old lyric when he [Urie] opens up this heart door in his chest”, cameo nam mở ra trong ngực trái của mình là muôn vàn trái tim và nếu người xem nhấn pause, thì khoảnh khắc là 2:14 giây. Và 2 + 1 + 4 = 7. Số 7 tượng trưng cho album thứ 7 lần này của cô. Nàng rắn quả thật tỉ mỉ tung thính đến từng chi tiết nhỏ xíu!


Super soi tất tần tật chi tiết nhỏ xíu trong MV Me! để thấy Taylor đã thả thính cực mạnh về album mới - Ảnh 8.

Đôi bốt Cowboys

Trong cảnh cuối của Taylor Swift có đoạn Taylor đi đôi boost Cowboys từ thập niên 90. Phải chăng Taylor sẽ trở lại phong cách “công chúa đồng quê" trong album sắp tới của mình? The old Taylor phải chăng đã thực sự sống lại?


Super soi tất tần tật chi tiết nhỏ xíu trong MV Me! để thấy Taylor đã thả thính cực mạnh về album mới - Ảnh 9.

Kết

Sau tất cả, Taylor Swift thực sự không chỉ làm điêu đảo con dân vì những MV “chất lừ" đến từ giọng ca và lời hát mà còn đến từ những ý nghĩa trong từng chi tiết của nàng rắn 1989 này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng

    Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng
  • Đọc thêm