Super Junior đã debut được 14 năm: Thời nào còn là các oppa mãi mãi "siêu trẻ", giờ thành nhóm nhạc "ông chú" nhưng độ "soái" vẫn không thay đổi

MX, Theo Helino 00:03 07/11/2019

Super Junior đã trải qua hành trình 14 năm hoạt động đáng nể và đáng mong ước đối với nhiều nhóm nhạc Kpop khác.

Ngày 6/11, Super Junior chính thức kỷ niệm 14 năm hoạt động tại thị trường Kpop. 14 là một con số quá ấn tượng đối với một nhóm nhạc. Việc tồn tại ở một nền âm nhạc nhiều biến động, các nhóm nhạc mọc lên như nấm sau mưa quả không là dễ dàng. Vậy nhưng các thành viên của Super Junior đã cùng nhau trải qua những chướng ngại, một vài thành viên chọn cách rời đi, nhưng sau cùng nhóm vẫn đứng vững trên thị trường với đẳng cấp của những người dẫn đầu thế hệ 2. 

Từ những cậu thanh niên "non choẹt" thuở mới debut bước vào nghề cho đến những "ông chú" lịch lãm của hiện tại, con số 14 năm thực sự là cả một cuộc hành trình dài. Cùng nhìn lại cuộc hành trình đáng nể ấy bằng những sân khấu ấn tượng, cột mốc phát triển của nhóm nam nhà SM. 

Đúng 14 năm về trước, Super Junior chính thức debut. Là mô hình nhóm nhạc đông thành viên tiên phong của thị trường Kpop, Super Junior gánh trên mình một áp lực không hề nhỏ. Trên sân khấu Inkigayo, 13 thành viên của Super Junior đã chính thức ra mắt người hâm mộ với "Twins". Họ xuất hiện với ngoài hình trẻ trung, tràn đầy nhiệt huyết, gây ấn tượng với những kiểu tóc xu hướng của thời điểm đó mà bây giờ chắc nhóm cũng không dám nhìn lại. 

"Twins" - Super Junior

Super Junior đã debut được 14 năm: Thời nào còn là các oppa mãi mãi siêu trẻ, giờ thành nhóm nhạc ông chú nhưng độ soái vẫn không thay đổi - Ảnh 2.

Super Junior thuở mới debut.

Thời điểm đó, chàng center với visual nổi bật Kibum trở thành hình mẫu bạn trai lý tưởng của biết bao nhiêu cô gái mới lớn. Hay Siwon cũng là một chàng trai với ngoại hình vạn người mê và trưởng thành hơn qua từng ngày. 

Ki Bum và Siwon là 2 cái tên được nhắc đến nhiều nhất ở thời điểm nhóm mới debut.

Cho đến năm 2009, sự nghiệp của Super Junior một bước đi lên nhờ bản hit lớn nhất trong sự nghiệp là "Sorry Sorry". Từ giai điệu cho đến vũ đạo của "Sorry Sorry" thực sự viral, một làn sóng cover bùng nổ sau khi bản hit này được phát hành. Các chàng trai Super Junior cũng dần tiến gần hơn với hình tượng nam tính, mạnh mẽ, cool ngầu. Nhóm cũng bắt đầu có chuyến lưu diễn đầu tiên trong sự nghiệp sau thành công của "Sorry Sorry".

"Sorry Sorry" - Super Junior

Super Junior đã debut được 14 năm: Thời nào còn là các oppa mãi mãi siêu trẻ, giờ thành nhóm nhạc ông chú nhưng độ soái vẫn không thay đổi - Ảnh 5.

Super Junior khoác lên mình một hình ảnh trưởng thành hơn so với thời gian đầu debut.

Super Junior chạm đến đỉnh cao sự nghiệp với mức độ nổi tiếng toàn cầu ở kỷ nguyên "Bonamana". Cái tên Super Junior xuất hiện liên tục trên khắp mọi mặt báo, debut trên nhiều BXH âm nhạc quốc tế. Sự trưởng thành và chững chạc của các thành viên thấy rõ qua những sân khấu biểu diễn. 

"Bonamana" - Super Junior

Super Junior đã debut được 14 năm: Thời nào còn là các oppa mãi mãi siêu trẻ, giờ thành nhóm nhạc ông chú nhưng độ soái vẫn không thay đổi - Ảnh 7.

Tầm ảnh hưởng của Super Junior lan rộng ra toàn cầu sau thành công của "Bonamana".

Thời gian trôi qua, Super Junior dần chứng kiến sự rời đi của Hangeng, Kibum và Kangin. Với một nhóm nhạc đông thành viên, tồn tại vững chãi cùng đội hình không có quá nhiều sự thay đổi như vậy đúng là một kỳ tích. 

6/11/2019, không còn là những cậu trai non nớt, Super Junior giờ đây đã trở thành những... anh chú. Nhưng là những anh chú nhiệt huyết và vẫn tràn đầy năng lượng như thuở mới debut. Họ vẫn hát, vẫn nhảy, vẫn đứng trên sân khấu để cống hiến cho người hâm mộ. Trên sân khấu come back mới nhất của nhóm với "SUPER Clap", họ vẫn giữ được phong độ của những người đi đầu gen 2, sẵn sàng chinh chiến với các thế hệ đàn em gen 3, gen 4. Tin rằng, hành trình mang tên Super Junior vẫn chưa dừng lại ở con số 14. 

“SUPER Clap” – Super Junior

Super Junior đã debut được 14 năm: Thời nào còn là các oppa mãi mãi siêu trẻ, giờ thành nhóm nhạc ông chú nhưng độ soái vẫn không thay đổi - Ảnh 9.

Mừng kỷ niệm 14 năm debut, Super Junior!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Indonesia: "Người nghèo phải lấy tầng lớp giàu có để thoát nghèo"

    Theo ý ngài Bộ trưởng đề xuất, "nếu người giàu lấy người nghèo thì sẽ giảm bớt số hộ nghèo".
  • Đọc thêm