Nếp nhăn không chỉ là chuyện đẹp xấu, mà còn cảnh báo sức khỏe lâm nguy

Nếp nhăn không chỉ là chuyện đẹp xấu, mà còn cảnh báo sức khỏe lâm nguy

Sự xuất hiện của nếp nhăn thường là dấu hiệu khi da bắt đầu lão hóa. Tuy nhiên, những nếp nhăn lại có thể báo hiệu tình trạng sức khỏe mà bạn cần đặc biệt chú ý nữa đấy!

Ngọc Trinh "cảnh báo" thói quen khiến da xấu xí

00:00:01 28/10/2012

Nhiều bạn hay mắc phải lắm đấy nhá!

Ai cũng có vài thói quen làm cho da chở nên xấu xí mà đôi khi lại không hề nhận ra được đâu. Cũng xem Ngọc Trinh bắt bệnh tật xấu của chúng mình ra sao nhé!

Điện thoại và máy tính

Các bạn có nghĩ là hai vật "bất ly thân" này bây giờ lại có thể ảnh hưởng đến làn da của mình đúng không? Ngọc Trinh cho các bạn nha, rất nhiều làn da bị xấu, bị mụn một phần rất lớn là do sử dụng hai vật này không đúng cách đấy nha!

Ngọc Trinh "cảnh báo" thói quen khiến da xấu xí 1

Ngọc Trinh được rất nhiều chuyên gia tư vấn là nên hạn chế thời gian sử dụng máy tính. Bởi vì khi ngồi lâu trước màn hình máy tính, da sẽ bị khô, nhanh lão hóa và còn trở nên xỉn màu nữa. Thế nên, nếu có sử dụng thì Ngọc Trinh thường dùng khoảng tầm 1 tiếng rồi đứng lên uống nước, làm gì đó khác cho mắt đỡ mỏi mà cũng không lo da xấu.

Còn với điện thoại mà bạn nào có thói quen dùng ốp má sát vào thì vùng da đó cũng dễ bị mụn lắm. Vì điện thoại luôn chứa đủ loại vi khuẩn khắp nơi nên khi tiếp xúc được với da mặt chúng ta, chúng sẽ "gieo rắc" đủ loại mụn, khiến da mặt trở nên cực xấu đó!

Ngọc Trinh "cảnh báo" thói quen khiến da xấu xí 2

Chăm sóc da sai cách

Cái sai đầu tiên mà Ngọc Trinh thấy nhiều bạn da nhờn, dầu hay có là rửa mặt nhiều lần và đôi khi là rửa cả bằng nước nóng nữa. Thật ra, điều này chỉ làm cho da trở nên khô và làm mất đi lượng dầu cần thiết thôi.

Ngoài ra thì bạn nào ỷ mình có làn da trắng nên không thoa kem chống nắng khi ra ngoài thì rất sai lầm. Da mặt rất nhạy cảm cho nên chúng dễ bị kích ứng, bị đỏ rát hay sạm màu đi do tác động xấu từ ánh nắng mặt trời. Vì thế, Trinh cũng chưa bao giờ dám ra ngoài mà quên kem chống nắng đâu!

Ngọc Trinh "cảnh báo" thói quen khiến da xấu xí 3

Thức đêm và stress

Chẳng nói thì Ngọc Trinh nghĩ là bạn nào cũng biết hai thứ này tác dụng đến da như thế nào nhỉ? Thức đêm thì da rất hay bị mụn và stress làm cho da thiếu sức sống và sần sùi. Vì thế bạn nào kiêm cả thức đêm lẫn stress thì sẽ được "tác dụng kép" đấy nhé!

Trinh thấy các bạn tầm học thi là gặp vấn đề này nhiều nhất thì phải. Các bạn thức muộn hơn để trau dồi được thêm và cũng bị áp lực thi cử nữa. Tuy vậy nhưng dù sao thì chúng ta cũng nên cố sắp xếp thời gian hợp lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe và nhất là sắc đẹp của mình nha!

Chúc các bạn luôn tự tin với làn da của mình!


Bạn có thể xem thêm:
Theo Thảo Nguyễn / Trí Thức Trẻ
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ