5 thói quen hàng ngày đang âm thầm hủy hoại làn da bạn

5 thói quen hàng ngày đang âm thầm hủy hoại làn da bạn

Rất nhiều người thực hiện các thói quen hoặc sử dụng vật dụng này hàng ngày mà không hề hay biết chúng là nguyên nhân cho tình trạng mụn nhọt, đen sạm, lão hóa da nhanh chóng.

Lợi và hại của phương pháp cạo "vi ô lông"

00:01:00 10/11/2010

Có nhiều người bảo rằng sau khi cạo thì vi ô lông sẽ mọc ra vừa cứng vừa đen hơn, sự thật thì đây có phải là “điểm trừ” cho phương pháp dùng dao cạo không nhỉ?

Lợi ích

Chúng mình nghe nói về nhiều phương pháp làm sạch rừng rậm lắm ý, nhưng thử xem phương pháp dao cạo truyền thống có gì hay ho mà lại được dùng rộng rãi nhé!

Nhanh gọn và đơn giản

Chúng mình chỉ cần gel cạo, một chiếc dao cạo tốt mua từ siêu thị về và tầm 15 phút là chân đã sạch bóng vi ô lông rồi! Mỗi khi có việc gì cận kề diện váy ngắn thì teen girl có thể hô biến một đôi chân mịn màng không rừng rậm chỉ trông nháy mắt với phương pháp này.


Không đau

Cái này thì chắc luôn á, quan trọng là bạn chọn mua dao cạo thích hợp để không xước vào da là ok rồi. Nếu teen nào sợ đau thì chọn cách cạo là thích hợp nhất luôn nha. So với phương pháp waxing thì dùng dao cạo đúng là không đau thật.

Siêu kinh tế

Cái này đúng là dành cho teen òi, vì teen thì đâu có rủng rỉnh money để mà đi spa làm waxing cơ chứ! Với phương pháp này chỉ cần tầm 150k đổ lại là teen có thể sở hữu một chiếc dao cạo loại tốt và một chai gel bôi mềm mại. 

Để da đẹp hơn teen cũng có thể trang bị thêm một chai dưỡng da sau khi cạo cũng chẳng tốn kém là bao.

An toàn

Nếu waxing tại nhà không đúng kỹ thuật teen có thể bị bỏng do sáp wax còn quá nóng, hoặc nếu da nhạy cảm teen có thể bị đỏ rát sau khi wax hay thậm chí bị viêm lỗ chân lông.

Nhưng với biện pháp cạo thì teen hoàn toàn có thể tự thực hiện tại gia. Đồng thời trước khi cạo bạn cũng chẳng tốn thời gian đun nóng sáp như waxing.

Điểm trừ cho phương pháp cạo

Cân nhắc thật kĩ giữa những điểm cộng phía trên và những điểm trừ sau đây nếu bạn muốn kết thân lâu dài với chiếc dao cạo nha:

- Điểm trừ khủng nhất cho phương pháp này là hiệu quả không kéo dài được bao lâu. Vì dao cạo chỉ cắt đứt ngang sợi lông chứ không thật sự nhổ em ý ra khỏi lỗ chân lông nên chỉ tầm vài ngày là vi ô lông  lại vẫy tay chào bạn rồi!

- Một vấn đề nữa là nếu teen không thay dạo cạo thường xuyên thì việc xoá rừng rậm sẽ kém hiện quả vì dao không còn sắc bén nữa.

- Nếu dùng phương pháp cạo mà teen bỏ qua việc chọn mua gel cạo thì rất dễ khiến da bị xước do dao cạo quá sắc.

- Với phương pháp cạo thì khi lông mọc lại sẽ khiến cho khổ chủ (tức là chúng mình chứ ai!) sẽ….ngứa ngáy khó chịu vô cùng.

- Cũng như các phương pháp khác, việc cạo lông không đúng theo chiều lông mọc có thể khiến lớp lông đàn em mọc ngược vào da.

- Nếu cạo lông liên tục thì khi lông mọc lại sẽ cứng và dày hơn ban đầu. Điều này khiến teen phải cạo lông thường xuyên hơn.

Theo Hồ Lâm Ngọc Diệp (Theo Becomegorgeous)-Theo PLXH
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ