Xem bản thử nghiệm

Kế sách đối phó với từng mức độ mụn

PLXH, Theo 10:00 29/05/2010

Có 3 cấp độ mụn đấy, bạn hãy check xem mức độ mụn của mình như thế nào để có “chiến lược” điều trị thật phù hợp và hiệu quả nhé!

Có 3 cấp độ mụn. Với mụn nhẹ: gương mặt bạn còn khá mịn màng, thỉnh thoảng có  mụn cám và đầu đen. Mụn vừa: da bóng dầu, mụn  đầu trắng và đầu đen gắn bó  thường xuyên. Mụn dai dẳng: mụn “bám” theo bạn hàng ngày với đủ loại từ đầu đen đến mụn mủ, da mặt không đều màu, luôn ửng đỏ vì mụn.1. “Đối phó” với mụn mức độ nhẹ

Bước 1 - Làm sạch:

Rửa mặt sạch ngày 2 lần sáng và tối, lau khô với khăn sạch và mềm. Tạo thói quen rửa mặt trước lúc đi ngủ.

Bước 2 - Trị  liệu:

Đắp mặt nạ 1-2 lần/tuần, tránh vùng mắt, môi và da khô. Với vùng da nhiều mụn, có thể đắp mặt nạ trị liệu riêng.


Bước 3 - Dưỡng ẩm:

Luôn giữ da trong trạng thái đủ nước bằng cách uống từ 8-10 cốc nước mỗi ngày (170-220 ml/cốc). Chọn loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu, có công thức dịu nhẹ.

Bước 4 - Bảo vệ:

Chọn kem chống nắng có SPF từ 15 trở lên, công thức dịu nhẹ để tránh cảm giác nặng nề cho da mặt.

2. “Kế sách” cho mụn mức độ vừa

Bước 1 - Làm sạch:

Rửa mặt đều đặn sáng, tối. Nếu có vận động thể thao thì cần rửa trước và sau khi tập với sữa rửa mặt có chứa các thành phần: benzoyl hoặc hydrogen peroxide, salicsylic, glycolic, hoặc beta hydroxy acid để kiểm soát dầu thừa, giảm viêm và chống khuẩn (theo dõi thành phần trên bao bì)


Bước 2 - Trị  liệu:

Chọn loại sản phẩm dưỡng da dùng được cho cả sáng và tối. Dùng thuốc trị mụn thoa lên từng đầu mụn. Chọn loại kem dưỡng làm tăng kết cấu bề mặt, cho da khỏe và mịn hơn.

Bước 3 - Dưỡng ẩm:

Chọn kem dưỡng ẩm có thành phần chống khuẩn, tăng cường độ ẩm cho da.

Bước 4 - Bảo vệ:

Chọn sản phẩm trị mụn có thành phần chống lão hóa. Thoa kem chống nắng hàng ngày khi ra đường (có chỉ số chống nắng SPF từ 15 trở lên).

3. “Tuyên chiến” cùng mụn dai dẳng

Bước 1 - Làm sạch:

Chọn hai loại sữa rửa mặt khác nhau, một cho sáng, một cho tối với thành phần tỉ lệ, hoạt tính khác nhau để đạt hiệu quả.

Bước 2 - Trị  liệu:

Dùng thuốc đặc trị chấm lên từng đầu mụn. Chọn sản phẩm có chứa salicsylic hoặc axit glycolic, sulfur hoặc benzoyl peroxide. Đắp mặt nạ làm sạch da 1 lần/ tuần.

Bước 3 - Dưỡng ẩm:

Để ngăn da không bị khô, nên chọn loại sản phẩm dưỡng ẩm không chứa dầu, thoa lên những vùng da khô hơn. Uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày (200 ml/cốc)


Bước 4 - Bảo vệ:

Chọn kem dưỡng ẩm có thành phần chống nắng thay cho kem chống nắng chuyên dùng để không gây tổn thương cho da và hạn chế viêm. Nếu dùng kem chống nắng chuyên dùng thì chọn loại không dầu dạng gel hoặc lotion và thoa đều đặn.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tạm biệt Avicii một thời tuổi trẻ của chúng tôi...

    "1 ngày nào đó bạn sẽ rời bỏ thế giới này, nên hãy sống sao cho đáng nhớ" - THE NIGHT - AVICII
  • Tin mới trong ngày