8 cách tự nhiên ngăn ngừa và điều trị côn trùng cắn

PLXH, Theo 00:01 30/06/2010

Tạm nguôi ngoai với nỗi lo bọ xít hút máu người đang hoành hành ở Hà Nội, teen có thể áp dụng ngay những biện pháp tự nhiên sau để thoa trực tiếp lên các vết côn trùng cắn nhé!

Những thứ bạn sẽ cần:

* Bột bắp

* Kem đánh răng

* Tinh dầu oải hương

* Dầu thực vật


* Chanh

* Mù tạt vàng của Pháp

* Dầu cây chè

8 cách tự nhiên để ngăn ngừa và điều trị côn trùng đốt

Bước 1:

Dọn dẹp các khu vực da bị côn trùng chích. Bạn không bao giờ được bóp, nặn khu vực bị côn trùng cắn  vì như thế sẽ khiến nọc độc xâm nhập sâu thêm vào trong hệ thống cơ thể bạn.


Bước 2:

Sử dụng bột bắp để chữa trị vết cắn côn trùng đốt bằng tự chế một lớp bột bắp dày đắp trên vết cắn. Bạn có thể trộn nước và bột bắp với nhau. Sau đó áp dụng thoa lên khu vực bị cắn. Điều này sẽ làm giảm sự ngứa ngáy cho bạn đấy!

Bước 3:

Sử dụng bùn nhão để tạo thành một miếng dán vào các vết cắn. Điều này tuy có vẻ khá dơ bẩn nhưng lại tốt cho các vết côn trùng cắn, đặc biệt cho những vết chích của ong sau khi đã lấy nọc độc ra.


Bước 4:

Nếu bị ong chích, bạn hãy sử dụng một quả chanh đang có sẵn trong tủ lạnh nhà mình để điều trị nhé. Cắt một lát chanh và để nó trực tiếp lên các vết cắn.

Bước 5:

Sử dụng kem đánh răng để thoa lên các vết cắn của côn trùng đốt thường xuyên. Cứ thế, bạn hãy để kem đánh răng trên vết cắn cho đến khi chúng tự khô và bong ra. 


Bước 6:

Lấy một đầu tăm bông, nhúng nó vào trong một lọ tinh dầu cây chè và thoa nó vào vết cắn. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt ngứa ngáy, khó chịu cho các vết cắn của côn trùng.


Bước 7:

Bạn cũng có thể sử dụng 2 muỗng cà phê tinh dầu hoa oải hương tinh dầu và 1 muỗng canh dầu thực vật. Sau đó, trộn đều 2 hỗn hợp này với nhau và áp dụng trực tiếp trên các vết côn trùng cắn cũng hiệu quả lắm đấy.


Bước 8:

Nếu nhà bạn hay sử dụng một loại mù tạt vàng của Pháp thì lúc này bạn nên lôi chúng ra để ứng dụng và điều trị cho vết côn trùng cắn.

Được biết loại mùa tạt này khi được phết lên các vết côn trùng cắn rất hiệu quả đấy, tiêu biểu là với những vết đốt của ong bắp cày. Việc làm đơn giản này sẽ giúp rút khỏi các chất độc và độc tố của côn trùng ra khỏi cơ thể bạn và tăng tốc độ  hiệu quả chữa bệnh.


Lời khuyên:

Để ngăn ngừa muỗi và các côn trùng khác đang hoành hành dữ dội trong mùa hè này ở chính ngôi nhà thân yêu của bạn, các teen nên suy nghĩ về việc trồng cây ở góc sân, góc vườn nhà mình những loại cây thảo dược có tác dụng như một loại thuốc diệt trừ sâu bọ, côn trùng, rệp... đồng thời cũng làm giảm sưng tấy nhanh chóng cho các vết côn trùng đốt nhé.


Bạn có thể trồng cây hương thảo nhé!

Những loại cây đó khá dễ tìm và phổ biến ở các chợ như: chanh, hương thảo và húng quế. Cây bạc hà và cây hoa hồng hoa phong lữ cũng giúp tránh côn trùng quấy rầy bạn đấy!


Cây bạc hà cũng được đấy bạn ạ!
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 triệu sĩ tử bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018

    Sáng nay các sĩ tử sẽ làm bài thi môn Văn, đây cũng là môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.
  • Tin mới trong ngày