Xem bản thử nghiệm

5 Không khi đắp mặt nạ

Dân trí, Theo 00:01 27/02/2010

Không phải lúc nào cũng liên tùng tục đắp mặt nạ và sử dụng bất cứ loại mặt nạ nào, đắp bất cứ thời điểm nào cũng tốt đâu các XX nhé!

Không đắp mặt nạ mỗi ngày

Mặt nạ có chứa nhiều dưỡng chất và các vitamin giúp bảo vệ và làm đẹp da. Tuy nhiên không vì thế bạn đắp mặt nạ mỗi ngày đâu nhé vì có thể dẫn đến da mặt bị bội thực vì dưỡng chất, gây dị ứng cho da, làm da mất khả năng đề kháng.


Bạn chỉ nên đắp mặt nạ 2-3 lần/tuần là đủ. Thậm chí có những loại mặt nạ chỉ nên đắp 1 tuần 1 liệu trình thui.

Không quá coi trọng mặt nạ tự nhiên

Nhiều XX cho rằng chỉ có mặt nạ tự nhiên mới an toàn và hiệu quả nhất. Nhưng thực chất hiệu quả của chúng lại rất có hạn. Bạn vẫn thường cảm thấy khá hiệu quả khi đắp mặt nạ tự nhiên nhưng lại khá ngạc nhiên khi chỉ sau 1 ngày da lại trở về trạng thái cũ.

Do mặt nạ tự nhiên là những thành phần hoàn toàn tự nhiên, chưa được xử lý nên các phân tử vi chất trong nó rất lớn, da không thể hấp thụ. Do đó, dù dơn giản, tiết kiệm nhưng mặt nạ tự nhiên thực sự lại chưa nhiều hiệu quả.

Không lạm dụng mặt nạ dạng dính

Khi bị mụn đầu đen, bị da dầu hoặc muốn tẩy da chết, nhiều XX thường sính dùng những mặt nạ dạng dính như các loại cao. Tất nhiên, mặt nạ này có tác dụng cải thiện da khá rõ ràng nhưng do lúc bóc nạ thường gây tổn thương cho da. Điều này là cho lỗ chân lông chẳng những không se khít mà còn to hơn và dễ gây dị ứng da.

Vì thế hàng ngày bạn nên dùng mặt nạ dạng đắp để thay thế những mặt nạ dạng dính nhé. Và chỉ nên thỉnh thoảng sử dụng thui.

Không nên đắp mặt nạ quá lâu

Có những XX nghĩ rằng, thời gian đắp mặt nạ là vô tận và tùy vào việc lúc ấy bạn có rảnh rỗi hay hứng thú “chờ đợi” chúng thẩm thấu qua da không. Một số XX thường đắp mặt nạ quá nhanh chóng, chưa đến 15 phút/ lần. Một số nhân khác lại kiên nhẫn đợi chúng thẩm thấu quá lâu đến 1-2h/ lần.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng nếu đắp mặt nạ trong thời gian quá lâu sẽ dẫn đến sự mất nước cho da. Cách tốt nhất là tùy từng loại mặt nạ khác nhau mà bạn áp dụng thời gian đắp mặt nạ linh hoạt khác nhau.

Không đắp tùy tiện mặt nạ mặt cho mắt

Đa số các XX thường tiện và đắp mặt nạ mặt lên luôn vùng da quanh mắt. Nhưng bạn nên sử dụng mặt nạ mặt và mặt nạ mắt riêng biệt. Nếu sử dụng tùy tiện có thể sẽ gây kích ứng da vùng mắt vốn đã mỏng manh.

Ngoài ra, khi đắp mặt nạ mặt, bạn cũng nên tiến hành đắp luôn mặt nạ cho mắt bằng loại mặt nạ dành riêng cho mắt để có khuôn mặt tươi sáng toàn diện nhất.

Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày