Xem bản thử nghiệm

13 tuổi waxing vùng dưới cánh tay - nên hay không?

PLXH, Theo 00:01 27/06/2011

Chỉ sợ là phần da ở đó vẫn còn non thôi...

Chào bác sĩ,

Em năm nay mới 13 tuổi mà vi ô lông ở vùng dưới cánh tay khá rậm và dài. Những lúc học bơi ở trường em cực kỳ xấu hổ khi bạn bè thấy chỗ đó. Em rất muốn waxing để giải quyết nhanh gọn vấn đề này nhưng lại sợ phần da nách còn non nên dễ bị tổn thương. Hiện giờ em đang rất bối rối. Mong bác sĩ hãy tư vấn cho em phương pháp tẩy lông nào là an toàn nhất? Liệu cạo và nhổ thì có sao không ạ? Em xin cảm ơn! (so0n…@yahoo.com.vn)

Trả lời:

Chào em,

Vi ô lông là hiện tượng do hormone chứ không hẳn là bệnh, nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề thẩm mĩ, nhất là với các bạn gái. Vì vậy chắc chắn chúng ta phải tìm cách xử lí chúng để lấy lại sự tự tin cho bản thân.

Trước tiên, xin khẳng định rằng em tuyệt đối không nên cạo và nhổ vi ô lông. Bởi đây là hai phương pháp can thiệp trực tiếp khá thô bạo vào các lỗ chân lông. Trong quá trình thực hiện có thể gây tổn thương và làm lỗ chân lông bị nới rộng. Từ đó tạo cơ hội cho vi ô lông ngày càng rậm rạp, sậm màu và cứng hơn.

Lời khuyên cho em là hãy waxing vì nó là phương pháp an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên, điều khó khăn mà em gặp phải khi xử lý vi ô lông là phần da dưới cánh tay của em còn non. Vì vậy để bảo vệ vùng da này, em nên chú ý những điều sau:

- Vệ sinh sạch sẽ vùng định wax trước và sau khi thực hiện để tránh bị nhiễm trùng.

- Thoa kem dưỡng phù hợp lên vùng da non trước khi wax tối thiểu là 15 phút và ngay sau khi wax xong.

- Chọn sản phẩm waxing phù hợp cũng rất quan trọng. Tốt nhất là em nên chọn những sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên và có độ lột nhẹ để tránh làm tổn thương da.

Chúc em thành công!

Bác sĩ Mèo Còi
 
Bạn có thắc mắc về sức khỏe, giới tính???
Hãy gửi email về gioitinh@kenh14.vn để được Tổng đài Théc Méc trợ giúp nhá!


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày