Sự thật về tài khoản được cho là của Sơn Tùng chúc mừng MV "Những kẻ mộng mơ" (Noo Phước Thịnh) trên Youtube

Nhật Duy, Theo Trí Thức Trẻ 14:49 23/10/2018

Tài khoản "Sơn Tùng M-TP Official" bình luận dưới MV của Noo Thịnh thực chất là một thủ thuật làm giả khá tinh vi.

Mới đây, thông tin tài khoản Youtube được cho là của Sơn Tùng M-TP Official bình luận chúc mừng MV "Những kẻ mộng mơ" của Noo Phước Thịnh khiến fan 2 bên khá bất ngờ.

Ban đầu, đa phần khán giả đều cho rằng đây là tài khoản chính thức của Sơn Tùng M-TP bởi khi bấm vào, đường link này dẫn đến kênh Youtube có những MV Official sở hữu lượng view cao của giọng ca "Chạy Ngay Đi". Tuy nhiên nếu phân tích kỹ, sẽ có nhiều điểm chứng minh tài khoản đã bình luận này không phải của chính chủ.

Đầu tiên đó là tài khoản này không có dấu tick xác nhận, cũng như không có số subscribe (đăng ký). Tiếp theo, khi bấm vào thẻ VIDEOS chỉ hiển thị các video đã like mà không có mục video đã upload (tải lên). Điều này cho thấy những video chục triệu view hiển thị không phải do tài khoản này trực tiếp tải lên.

Sự thật về tài khoản được được cho là của Sơn Tùng chúc mừng MV Những kẻ mộng mơ (Noo Phước Thịnh) trên Youtube - Ảnh 1.
Sự thật về tài khoản được được cho là của Sơn Tùng chúc mừng MV Những kẻ mộng mơ (Noo Phước Thịnh) trên Youtube - Ảnh 2.

Liên hệ với Metub - đối tác của YouTube tại Việt Nam, đại diện phát biểu: "Hiện nay, việc làm giả, reup nội dung của nghệ sĩ càng ngày càng tinh vi hơn. Điển hình như có những tài khoản, trong phần cài đặt, cho phép hiển thị các video đã like. Sau đó đi like toàn bộ video trên kênh thật của nghệ sĩ theo đúng thứ tự upload để tạo cảm giác như kênh thật. Ngoài ra, các đối tượng giả mạo còn tạo ra các danh sách phát, sắp xếp thứ tự y hệt kênh thật".

Để tránh bị nhầm lẫn và bị lợi dụng bởi những kênh giả mạo này, khán giả có thể kiểm tra các phần như sau:

- Phần giới thiệu: Các kênh giả mạo hầu như mới lập thời gian gần đây

- Kênh không hiển thị số người đăng ký

- Kênh không có dấu tick xác nhận

- Phần Video: Ở kênh giải chỉ hiển thị các video đã like hoặc danh sách phát, chứ không hiển thị chữ "đăng tải".

Đại diện cho biết thêm, khán giả nên đăng kí ngay kênh nghệ sĩ mình yêu thích từ các phương tiện truyền thông chính thức như: Facebook chính thức của nghệ sĩ, website công ty quản lý... để theo dõi chính xác kênh nghệ sĩ mình hâm mộ.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hất văng PUBG, Halo: The Master Chief Collection lọt vào top 3 tựa game có nhiều người chơi nhất trên Steam

    Đã 12 năm kể từ phiên bản Halo cuối cùng (Halo 2) đặt chân lên hệ máy PC. Những tưởng game thủ PC sẽ phải “ngậm đắng nuốt cay”, chấp nhận hóa thân vào nhân vật Master Chief huyền thoại thông qua… YouTube, thì hồi tháng 3/2019, Microsoft đã đem đến một tin không-thể-vui-hơn cho game thủ PC là nguyên bộ Halo: The Master Chief Collection sẽ ra mắt trên Steam và Microsoft Store vào cuối năm 2019.
  • Đọc thêm