Sử dụng xe thân thiện môi trường, người trẻ đang “giải cứu thế giới”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 28/06/2019

Sau các hoạt động như dọn rác, cải tạo kênh rạch, nói không với túi nilong, ống hút nhựa… đã đến lúc người trẻ cần sử dụng những phương tiện di chuyển thân thiện với môi trường để tiến thêm một bước nữa đến gần hơn với mục tiêu "giải cứu thế giới".

Người trẻ và sự nở rộ của các chiến dịch bảo vệ môi trường

Trở nên rầm rộ từ đầu năm 2019, đến nay, các chiến dịch bảo vệ môi trường đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người trẻ. Không chỉ là việc các bạn trẻ cùng tham gia phát quang một bãi rác, cải tạo kênh rạch rồi đăng lên mạng xã hội để kêu gọi bạn bè cùng tham gia, các hoạt động gìn giữ môi trường còn đến từ các doanh nghiệp với tư duy cấp tiến. Đơn cử, hiện nay, rất nhiều quán cà phê, nhà hàng đã dần thay thế ống hút nhựa bằng ống hút tre, bao bì nilong bằng bao bì giấy, chén đĩa dùng một lần bằng vật dụng có khả năng tái sử dụng…

Sử dụng xe thân thiện môi trường, người trẻ đang “giải cứu thế giới” - Ảnh 1.

Ống hút tre sử dụng nhiều lần, thân thiện với môi trường được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. (Hình ảnh: Nguồn Internet)

Người trẻ quan tâm đến môi trường là một tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, trước thực tế hơn 23 triệu tấn rác sinh hoạt, 7 triệu tấn rác công nghiệp thải ra môi trường mỗi năm, nếu chỉ dừng lại ở việc hưởng ứng các phong trào như đã nói là chưa đủ. Sau những phong trào này, điều mà hành tinh xanh thật sự cần chính là thái độ tôn trọng môi trường và lối sống bền vững xuất phát từ mỗi người trẻ chúng ta.

Từ trào lưu trở thành lối sống

Nói đến lối sống bền vững, trước hết phải kể đến các thói quen nhỏ nhưng lại góp phần lớn lao để bảo vệ môi trường. Trong số đó, người trẻ cần đặc biệt lưu ý lựa chọn những loại xe ít xả thải vì nếu không, chỉ lượng khí thải ra từ những phương tiện này cũng đủ "san bằng" tất cả những nỗ lực bảo vệ môi trường mà bấy lâu chúng ta phấn đấu thực hiện.

Sử dụng xe thân thiện môi trường, người trẻ đang “giải cứu thế giới” - Ảnh 2.

Nhiều bạn trẻ ưu tiên sử dụng xe máy ít xả thải, tiết kiệm năng lượng.

Thật vậy, theo thống kê của bộ Tài nguyên và Môi trường, 70% đến 80% ô nhiễm không khí đô thị đến từ hoạt động giao thông vận tải. Tại Hà Nội và TP.HCM, dù chỉ tiêu thụ 56% lượng xăng nhưng xe máy lại thải ra 94% HCL, 87% CO, 57% NO2... trong tổng lượng xả thải của xe cơ giới. Đây là những khí thải chính khiến cho Trái Đất ngày càng nóng lên, trong khi không khí trở nên ô nhiễm trầm trọng, không còn an toàn với sức khỏe con người nữa. (Nguồn: http://mt.gov.vn/khcn/tin-tuc/57428/tp--hcm--kiem-soat-o-nhiem-khi-thai-do-xe-co-gioi.aspx).

Đã đến lúc người trẻ cần "kết thân" với những phương tiện di chuyển thân thiện với môi trường. Trên thị trường hiện nay, các dòng xe 50cc của SYM được cho là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn trẻ có ý thức bảo vệ hành tinh Xanh.

Sử dụng xe thân thiện môi trường, người trẻ đang “giải cứu thế giới” - Ảnh 3.

Xe SYM 50cc tiết kiệm năng lượng tối đa.

Cụ thể, theo kiểm định từ Trung tâm Kỹ thuật Đo lường Chất lượng, với 1,5L xăng, xe SYM 50cc có thể chạy hơn 100km. Nếu một ngày sử dụng 20 km, đồng nghĩa một tuần đi học hay đi làm 5 ngày chỉ tiêu tốn hết 1,5 lít xăng/tuần, tương đương với số tiền chỉ hơn 30 nghìn đồng. Vì vậy, SYM 50cc chính là lựa chọn kinh tế dành cho bạn trẻ theo đuổi lối sống xanh.

Hơn cả thế, động cơ 50 phân phối thế hệ mới hoạt động êm ái, chất lượng hoàn thiện tốt, vận hành bền bỉ cũng giúp xe SYM 50cc "ghi điểm" tuyệt đối với các bạn trẻ. Trong khi đó, thiết kế hiện đại, kiểu dáng thời trang, đậm phong cách thời thượng của xe SYM 50cc cũng sẽ giúp bạn trẻ tự tin hơn trên hành trình bảo vệ môi trường và "giải cứu thế giới".

Có thể thấ, nếu như đang quyết tâm xây dựng một lối sống bền vững và gần gũi với môi trường thì xe SYM 50cc chính là lựa chọn hàng đầu của bạn đấy!

Là thế hệ xe máy được thiết kế riêng cho học sinh, sinh viên và những người chưa có bằng lái, xe máy SYM 50cc được nhiều bạn trẻ hiện đại tin tưởng và lựa chọn. SYM 50cc có 4 dòng xe là Elite, Elegant, Angela và Galaxy, gồm cả xe số và xe ga, với đa dạng màu sắc và thiết kế. Nhờ kiểu dáng trẻ trung, mang đậm phong cách thời thượng, xe SYM 50cc mang đến nhiều lựa chọn cho cả bạn nam và nữ muốn khẳng định gu thẩm mỹ và cá tính riêng.

Đặc biệt, xe SYM 50cc sở hữu động cơ bền bỉ, máy nổ êm, khả năng sang số nhẹ nhàng và tính năng tiết kiệm năng lượng tối đa. Xe SYM 50cc cũng có tính đa tiện dụng cao với cốp chứa đồ rộng rãi, có thể chứa được một mũ bảo hiểm hiểm nửa đầu và các vật dụng khác.

Tìm hiểu thêm thông tin và giá bán tại: www.sym.com.vn

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người Thái: “Quá lâu rồi chúng ta không thắng Việt Nam

    Việc một lần nữa nằm cùng bảng với Việt Nam khiến truyền thông Thái Lan lại nhớ về những kết quả không tốt gần đây khi hai đội tuyển đối đầu.
  • Đọc thêm