Mỹ Tâm và những lần "ngơ ngác" vì scandal trên trời rơi xuống

AXA, Theo Trí Thức Trẻ 00:07 04/05/2013

Là ca sĩ "miễn nhiễm" với scandal nhưng không có nghĩa scandal không tự tìm đến với Mỹ Tâm.

Mỹ Tâm vốn nổi tiếng với hình tượng nghệ sĩ thực lực và gần như "sạch sẽ" với các điều tiếng không hay. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian hơn 10 năm hoạt động ở showbiz Việt, Mỹ Tâm cũng không ít lần gặp "sao quả tạ" rơi trúng mà chẳng hiểu tại sao.

Scandal hét giá cát-xê với quê hương Đà Nẵng

Đây có lẽ là scandal "trời ơi đất hỡi" mới nhất của Mỹ Tâm khi tự nhiên tên mình được đưa ra làm ví dụ trong phát biểu của vị chủ tịch UBND Tp.Đà Nẵng về việc ca sĩ hét giá cát-xê cao. Khi phát biểu này được truyền đi khắp nơi, vấn đề hét giá của Mỹ Tâm thậm chí còn được "triển khai" rộng ra các... vấn đề xã hội. Mỹ Tâm tuy có hơi bất ngờ nhưng vẫn đủ bình tĩnh để đưa ra phản hồi của mình về sự việc này.

Mỹ Tâm và những lần "ngơ ngác" vì scandal trên trời rơi xuống 1

Và theo như tính cách bình thường của mình, Mỹ Tâm chỉ 1 lần lên tiếng và im lặng hoàn toàn sau đó. Mỹ Tâm đã chứng minh bằng hành động khi xuất hiện tại Đà Nẵng, biểu diễn hết mình vì quê hương và được khán giả Đà Nẵng ủng hộ tuyệt đối. 

Mỹ Tâm và những lần "ngơ ngác" vì scandal trên trời rơi xuống 2

Nữ danh ca đàn chị gọi Mỹ Tâm là con rối

Sự việc bắt đầu từ phát biểu của nữ danh ca một thời Bảo Yến trong một bài phỏng vấn. Khi phóng viên hỏi nhận xét của Bảo Yến về các ca sĩ hiện nay, ca sĩ đàn chị cho biết: "Ca sĩ theo tôi gồm 2 loại, loại thứ nhất là ca sĩ thực thụ, chuyên nghiệp và loại thứ hai là những người hát tựa ca sĩ. Với tôi, trời ban cho Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Thanh Thảo, Hồ Quỳnh Hương... chút tài năng để họ bước lên sân khấu múa may quay cuồng như một con rối".

Mỹ Tâm và những lần "ngơ ngác" vì scandal trên trời rơi xuống 3

Tuy được nhắc đến cùng với một loạt ca sĩ khác, nhưng gần như lúc đó các báo đều giật tít Mỹ Tâm bị ca sĩ đàn chị xem như con rối. Trong khi Đàm Vĩnh Hưng tỏ thái độ bằng phát biểu nhẹ nhàng "Dân trong giới ai ai cũng biết rõ bệnh tình của chị Yến mà. Thương thật", còn Mỹ Tâm, có lẽ cũng khá bất ngờ trước phát biểu "có tên mình" nhưng cô vẫn giữ thái độ im lặng thay cho tất cả.

Mỹ Tâm và những lần "ngơ ngác" vì scandal trên trời rơi xuống 4

Bị antifan "mỉa mai" vì giải MAMA

Khi hình ảnh Mỹ Tâm cầm cúp MAMA xuất hiện trong buổi truyền hình trực tiếp khắp Châu Á với dòng chữ Best Asian Artist (Nghệ sĩ xuất sắc nhất Châu Á) thì ngoại trừ những ý kiến đầy tự hào về thành tính này, một bộ phận khán giả tự nhiên cũng quay sang "chỉ trích" Mỹ Tâm không xứng đáng với giải thưởng này và cho rằng báo chí Việt "nổ". 

Mỹ Tâm và những lần "ngơ ngác" vì scandal trên trời rơi xuống 5

Tranh cãi kịch liệt xảy ra giữa fan Mỹ Tâm và các antifan vô tình khiến cho chiến thắng của Mỹ Tâm không được trọn vẹn. Trong việc này, Mỹ Tâm lại một lần nữa bị lôi vào mà chả hiểu tại sao. Cô vẫn giữ thái độ im lặng vì hình ảnh mình nhận giải là bằng chứng rõ ràng nhất. Chỉ khi có những ý kiến giải thích danh hiệu Best Asian Artist được dành cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất mỗi nước sở tại thì làn sóng này mới chịu dừng lại. 

Mỹ Tâm lên xe hoa với đại gia thủy sản

Sự việc bắt đầu từ một bức ảnh đại gia thủy sản Dương Ngọc Minh xuất hiện trong đám cưới Phạm Quỳnh Anh và đứng gần... bàn Mỹ Tâm.

Mỹ Tâm và những lần "ngơ ngác" vì scandal trên trời rơi xuống 6

Sau đó, một số diễn đàn thậm chí còn lập ra những chủ đề "Đại gia nghi sắp cưới Mỹ Tâm giàu cỡ nào?". Sự việc "trên trời rơi xuống" này đã thực sự làm phiền đến Mỹ Tâm. Nữ ca sĩ cho biết: “Nhiều lúc Mỹ Tâm thấy cuộc sống quá đáng sợ, tại sao người ta có thể đổi trắng thay đen như một trò chơi như thế".

Mỹ Tâm và những lần "ngơ ngác" vì scandal trên trời rơi xuống 7

"Bão tỏ tình" của Đàm Vĩnh Hưng

Đây có thể không hẳn là một scandal đúng nghĩa nhưng sự việc này gần như đưa Mỹ Tâm vào thế bị động một thời gian khá dài. Đàm Vĩnh Hưng gần như mỗi lần lên báo là lại bày tỏ "Với Mỹ Tâm, tôi yêu thương thật lòng", "Anh yêu em và chờ em rất lâu rồi, Mỹ Tâm", "Sẽ chỉ kết hôn nếu cô dâu là Mỹ Tâm",...

Mỹ Tâm và những lần "ngơ ngác" vì scandal trên trời rơi xuống 8

Trước sự tỏ tình đầy nhiệt tình và kiên nhẫn của Mr.Đàm, "Nữ hoàng Vpop" chỉ có thể biết cười trừ và cám ơn sự yêu quý của người anh thân thiết. 

Mỹ Tâm và những lần "ngơ ngác" vì scandal trên trời rơi xuống 9

Kết

Sự cố gắng và lao động nghiêm túc của Mỹ Tâm để bước đến vị trí số 1 làng nhạc hiện nay không phải là dễ dàng. Chính vì thế, Mỹ Tâm càng biết trân trọng những gì mình đã đạt được và tất cả tình cảm khán giả dành cho mình. Sống cuộc sống "sạch sẽ", không scandal có lẽ là tiêu chí không hề bị lung lay của nữ ca sĩ này từ trước đến nay. Mong là "Họa mi tóc nâu" sẽ không phải đau đầu vì những điều tiếng bất ngờ rơi xuống như thời gian vừa qua.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thua thảm trước Croatia, Argentina có nguy cơ chia tay World Cup từ vòng bảng

    Trong khi Croatia có được tấm vé vào vòng knock-out, World Cup 2018 có thể sẽ vắng bóng Argentina ngay sau vòng đấu bảng.
  • Tin mới trong ngày