U19 Việt Nam 1-0 U19 Thái Lan: Chiến thắng đầy cảm xúc
U19 Việt Nam 1-0 U19 Thái Lan: Chiến thắng đầy cảm xúc

Ép sân trong suốt 90' nhưng U19 Việt Nam chỉ có được một bàn thắng nhờ cú dứt điểm may mắn của Văn Sơn ở phút 71.

Lên trên

Hoàng My không nằm trong Top 30 của Miss World

12:10:19 19/08/2012

Tuy nhiên chị ấy lại là một trong những Hoa hậu đạt số điểm cao của Vòng phỏng vấn với BGK.

Tối hôm qua (18/8), Hoa hậu Trung Quốc đã chính thức đăng quang Miss World 2012 và kết thúc hơn một tháng trời sự kiện này diễn ra. Tuy nhiên, những dư âm của nó vẫn còn. Cư dân mạng đang tranh cãi nhau về vị trí của Hoàng My trong tối hôm qua. 

hoang-my-khong-nam-trong-top-30-cua-miss-world
Hoàng My trên sân khấu Miss World diễn ra đêm qua

Đa số các ý kiến đều cho rằng đại diện Việt Nam đã lọt vào Top 30 và ở vị trí 22. Tuy nhiên, theo như tìm hiểu của chúng tớ cũng như xem lại diễn biến tối hôm qua, thực tế Hoàng My không chính thức nằm trong Top 30 chung cuộc của Miss World 2012. Đây là BXH chung cuộc Top 30 của Miss World năm nay.

hoang-my-khong-nam-trong-top-30-cua-miss-world
Top 30 cuối cùng (Nguồn: Wiki)

hoang-my-khong-nam-trong-top-30-cua-miss-world 

Một lần duy nhất khán giả thấy tên Việt Nam xuất hiện trong bảng xếp hạng là lúc Steve Douglas - Giám đốc tổ chức sự kiện của Miss World - công bố số điểm tạm thời của các Hoa hậu qua Vòng Sơ khảo (Vòng phỏng vấn trực tiếp với BGK). Và chính xác Hoàng My ở vị trí đồng hạng 17 với 6 Hoa hậu khác chứ không phải 22 như nhiều báo đưa tin. Cách thức đưa ra bảng điểm ngay từ những lúc bắt đầu của Miss World năm nay tưởng chừng rất hay nhưng lại vấp phải nhiều hiểu lầm như thế này. 

hoang-my-khong-nam-trong-top-30-cua-miss-world
Việt Nam xuất hiện 1 lần duy nhất trong BXH

Sau khi giới thiệu bảng điểm sơ khảo (bảng điểm có tên Hoàng My) thì đến phần trao giải phụ đầu tiên là Top Model. Ngay khi Hoa hậu South Sudan đoạt giải này đã lập tức được tự động cộng vào 50 điểm (từ 167 lên 217 điểm). Nhưng nhiều khán giả lại choáng khi thấy chỉ có mỗi South Sudan đoạt giải nhưng thứ tự Hoa hậu các nước lại đảo lộn rối tinh lên (đây là lúc Hoàng My bị rớt khỏi Top 30). 

Thực tế là các Hoa hậu khác đã được BTC cộng điểm theo thứ tự số điểm của người đẹp đó ở phần thi phụ. Nhưng do BTC thường không công bố thứ tự từ lớn đến nhỏ của các Hoa hậu nên dẫn đến sự khó hiểu này. Ví dụ, sau khi Hoa hậu South Sudan được cộng 50 điểm thì nếu ai tinh ý có thể phát hiện Hoa hậu Ba Lan là người đứng ở vị trí thứ 2 vòng Top Model khi số điểm nước này được "lặng lẽ" cộng vào 40 (từ 157 lên 197). Tương tự các vị trí khác của Top Model cũng được cộng theo số điểm tương ứng, dẫn đến có sự thay đổi lớn trong BXH như sau:

hoang-my-khong-nam-trong-top-30-cua-miss-world
Sự thay đổi vị trí của 2 Hoa hậu South Sudan, Phần Lan sau khi được cộng điểm
(So với bảng trên)

Như vậy là, với vị trí 17 lúc ban đầu, Hoàng My chính xác nằm trong Top 30 của Vòng sơ khảo chứ thực tế không phải là BXH chính thức của Miss World. Tuy nhiên, có thế thấy với số điểm 158 nhận được sau khi trải qua Vòng sơ khảo (Vòng phỏng vấn với BGK), Hoàng My có quyền tự hào khi chị ấy đạt được một số điểm cao (chiếm tới 40% số điểm chung cuộc) từ một phần thi yêu cầu tri thức và hiểu biết cao.