Spotify tại Việt Nam: Trả phí 60 nghìn đồng mỗi tháng có xứng đáng và cần thiết?

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 11:08 13/03/2018

Bạn đã biết sự khác biệt khi trả phí so với việc dùng Spotify miễn phí, nhưng nếu còn thắc mắc không biết có thực sự nên hay không thì đây là câu trả lời dành cho bạn.

Chắc hẳn tính đến thời điểm này, không thanh niên nào là còn mù mờ về cách sử dụng Spotify, cũng như ưu điểm nhận được khi trả phí hàng tháng (Premium) thay vì dùng Spotify miễn phí (Free) nữa. 59.000 đồng tuy không lớn, nhưng vẫn đủ khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: Liệu nó có xứng đáng với những gì đem lại hơn là việc dùng miễn phí không?

Câu trả lời ở đây: Hoàn toàn có! Tiền nào của nấy mà, hãy để bài viết sau đây khai sáng cho bạn ngay lập tức về những khía cạnh thiệt thòi hơn khi nghe nhạc miễn phí trên Spotify.

Spotify tại Việt Nam: Trả phí 60 nghìn đồng mỗi tháng có xứng đáng và cần thiết? - Ảnh 1.

1. Miễn phí là chịu nghe nhạc "kém nhanh", "kém sang"

Cả 2 gói Free và Premium đều cho phép người dùng truy cập kho nhạc khổng lồ của Spotify bình đẳng như nhau, khoảng hơn 40 triệu bài hát. Tuy nhiên, người dùng Free sẽ không được nghe các bài hát mới ngay, mà phải chờ sau 2 tuần tương ứng với lúc bài hát đó xuất hiện trên Spotify. Chỉ có người dùng Premium mới được nghe luôn bất kỳ lúc nào có mặt.

Vậy còn gì thiệt thòi hơn là khi lũ bạn xung quanh được nghe thoải mái hàng ngày rồi, còn bạn thì vẫn tạm gạt Spotify sang một bên trong 2 tuần rồi mới được thưởng thức. Nếu giá cả vẫn là vấn đề, mong rằng trong tương lai gần, Spotify sẽ ra thêm gói dành cho học sinh sinh viên, hoặc dùng chung gia đình để được ưu đãi.

2. Spotify là "boss": Bảo gì nghe nấy, không tự ý chọn nhạc

Nghe nhạc miễn phí trên Spotify sẽ không cho bạn quyền được kiểm soát tất cả những gì mình được hưởng trên ứng dụng nếu là người dùng Free. Trong khi đó, dân Premium thì lại thoải mái hết mức, ung dung tự tại.

Spotify tại Việt Nam: Trả phí 60 nghìn đồng mỗi tháng có xứng đáng và cần thiết? - Ảnh 2.

Muốn thưởng thức bài hát cụ thể mình muốn trong album? Lên Premium đi đã nhé.

Chẳng hạn, khi chọn nghe một Album nào đó, bạn chỉ có thể được nghe theo thứ tự ngẫu nhiên mà Spotify xếp sẵn, không có chuyện tự ý chọn bài hay mà mình muốn nghe trước. Thậm chí, số lượt "bỏ qua bài" tối đa cho gói Free là 5 lần/giờ. Cho nên, chẳng may mà bỏ qua 5 bài rồi vẫn chưa tới bài mình thích thì cứ đành ngậm ngùi cam chịu số phận dùng "chùa" đi nhé.

3. Làm quen dần với quảng cáo giữa giờ đi

Nếu là một người dùng Free thì cứ chuẩn bị tinh thần khoảng đôi chục phút lại có một lượt quảng cáo xen giữa như trên TV nhé. Đang trên đà nghe một danh sách toàn bài hát hay mà bị thế thì có ghét không cơ chứ? 30 giây quảng cáo thôi cũng là thời giờ quý giá cả. Lúc đó thì chỉ có nước thốt lên câu "Biết thế..." mà thôi.

4. Mất mạng là... mất hết

Dùng miễn phí, bạn chỉ có thể nghe nhạc online theo cách sắp xếp và kiểm soát một phần bởi Spotify. Do đó, mỗi lúc không có kết nối đến Internet là chỉ có nước để tạm đôi tai nghỉ ngơi, chờ kết nối lại.

Spotify tại Việt Nam: Trả phí 60 nghìn đồng mỗi tháng có xứng đáng và cần thiết? - Ảnh 3.

Không dùng Premium thì lấy đâu ra Bolero nghe mỗi lúc rảnh rỗi không có Wi-Fi?

Người dùng Premium thì chẳng việc gì phải thế, họ có quyền lưu lại bài hát yêu thích về bộ nhớ để bật ngay cả lúc không có Internet - chẳng việc gì phí thêm tiền mua dữ liệu nhà mạng mỗi lúc mất điện không có Wi-Fi cả.

5. Muốn nghe nhạc sướng tai? Không dùng miễn phí được đâu!

Chất lượng âm thanh của gói Free chỉ là 160kbps, kém hơn hẳn so với 320kbps mang đến bởi gói Premium. Đây là một lợi ích khá "sang chảnh" dành cho những ai bỏ ra chỉ 59.000 đồng mỗi tháng mà lại nghe thoải mái những bài hát mượt mà nhất, vượt xa so với chất lượng những chiếc đĩa CD huyền thoại.  

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Quế Ngọc Hải: Từ "con ngựa bất kham" nóng nảy đến thủ lĩnh tinh thần đầy bản lĩnh của nhà vô địch AFF Cup 2018!

    Sự thay đổi của Quế Ngọc Hải không chỉ thể hiện trên sân cỏ, mà còn qua những hành động nhỏ nhưng đầy tinh tế.
  • Đọc thêm