Lùm xùm như "chợ cá", giải đấu Liên Quân Mobile cho nữ tại Việt Nam xảy ra gian lận, bị hủy toàn bộ kết quả, mất suất dự giải khu vực

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 01:30 15/01/2020

Bằng cách gian lận, đội tuyển Thanh Lương Girl đã giành vị trí cao nhất trong giải FSL Liên Quân Mobile ở thể thức online. Tuy nhiên hành vi của đội tuyển nữ này đã sớm bị phát hiện.

Mới đây, BTC giải đấu FSL Liên Quân Mobile đã thông báo hủy bỏ toàn bộ kết quả thi đấu và gửi lời xin lỗi đến đông đảo khán giả và cộng đồng game thủ. Lý do chính là BTC giải đấu dành riêng cho phái đẹp này đã thiếu sót trong vấn đề kiểm tra sự minh bạch khi tổ chức giải.

Cụ thể đội tuyển Thanh Lương Girl đã nhờ thành viên không có trong danh sách đăng ký đánh hộ và nhờ đó vô địch giải FSL Liên Quân Mobile Việt Nam.

Lùm xùm như chợ cá, giải đấu Liên Quân Mobile cho nữ tại Việt Nam xảy ra gian lận, bị hủy toàn bộ kết quả, mất suất dự giải khu vực - Ảnh 1.

Đội tuyển Thanh Lương Girl đã bị tước danh hiệu cũng như suất tham dự FSL Elite sau khi phát hiện gian lận.

Đây là một thông tin khá sốc với các game thủ đam mê eSports nói chung lẫn game thủ ở bộ môn Liên Quân Mobile nói riêng. Bởi thời gian gần đây, các giải đấu eSports được diễn ra hầu như không có gian lận nghiêm trọng và ảnh hưởng lớn. Theo đó, toàn bộ tuyển thủ đều có tinh thần thể thao rất cao. Đặc biệt, FSL lại là giải đấu giành riêng cho phái nữ nên điều này càng khó có thể chấp nhận.

Lùm xùm như chợ cá, giải đấu Liên Quân Mobile cho nữ tại Việt Nam xảy ra gian lận, bị hủy toàn bộ kết quả, mất suất dự giải khu vực - Ảnh 2.

Thông báo của BTC FSL sau khi phát hiện giải đấu có gian lận.

Theo BTC giải đấu thì việc xảy ra gian lận là bởi FSL diễn ra ở thể thức trực tuyến (online). Tuy nhiên, dù thi đấu online thì vẫn có thể kiểm tra gian lận nhờ mic-check và hình ảnh livestream. Việc thiếu sót sự kiểm tra dẫn đến đội gian lận giành chức vô địch cho thấy sự thiếu sót rất lớn từ phía BTC FSL.

Sau khi sự việc xảy ra giải đấu sẽ được tổ chức lại bằng thể thức offline để đảm bảo sự công bằng và tránh sự cố gian lận tiếp tục xảy ra. Kết quả của những trận trước đó sẽ bị hủy hoàn toàn và không có đại diện VN tham dự FSL Elite - giải đấu Liên Quân Mobile dành cho những đại diện từ các quốc gia của Đông Nam Á.

Suất tham dự FSL Elite vào tháng 3/2020 tại Singapore của Thanh Lương Girl sẽ được chuyển cho đội Á Quân của Thái Lan.

Lùm xùm như chợ cá, giải đấu Liên Quân Mobile cho nữ tại Việt Nam xảy ra gian lận, bị hủy toàn bộ kết quả, mất suất dự giải khu vực - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Cậu bé não phẳng" và hành trình tìm kiếm phép màu của bố mẹ bỏ tấm bằng thạc sĩ về bán chè

    Mẹ đặt tên con là Thạc, vì cái hôm con cất tiếng chào đời, mẹ cũng vừa nhận tấm bằng thạc sĩ 2 tháng trước. Đó là phần thưởng cho công học tập cả đời của mẹ.
  • Đọc thêm