Số người thiệt mạng tại Ấn Độ do mưa lũ lên tới gần 140 người

Phan An, Theo Báo Tin tức 17:19 01/10/2019

Giới chức Ấn Độ ngày 1/10 cho biết số người thiệt mạng do mưa lớn kéo dài ở miền Đông nước này những ngày qua đã tăng lên tới gần 140 người, trong khi các bệnh viện và trường học vẫn đang chìm trong nước lũ.

Theo các quan chức chính phủ, mưa lũ trong 4 ngày vừa qua đã khiến 111 người tại bang Uttar Pradesh thiệt mạng, trong khi có 28 trường hợp tử vong tại bang láng giềng Bihar. Hơn 900 tù nhân đã phải di dời khỏi một nhà tù ở huyện Ballia thuộc bang Uttar Pradesh sau khi nhà tù bị ngập.

Số người thiệt mạng tại Ấn Độ do mưa lũ lên tới gần 140 người - Ảnh 1.

Bệnh nhân lội nước lụt đến bệnh viện trong cơn mưa lớn ở Patna, bang Bihar, Ấn Độ. Ảnh: AFP

Trong khi đó, nhiều người dân ở thủ phủ Patna của bang Bihar, thành phố có 2 triệu dân, đã phải sử dụng thuyền cứu hộ để thoát khỏi các ngôi nhà bị lũ nhấn chìm. Mặc dù mưa đã tạnh song tình trạng ngập úng vẫn xảy ra tại nhiều khu vực ở Patna, khiến nhiều trường học và cửa hiệu phải tạm đóng cửa.

Các hình ảnh trên truyền thông cho thấy nước mưa vẫn vây quanh các bệnh viện và khu dân cư, buộc các quan chức quản lý thiên tai phải dùng xuồng cao su để phân phát thực phẩm cứu trợ tới người dân.

Mùa mưa ở Ấn Độ thường kéo dài từ tháng 6 đến hết tháng 9. Tình trạng mưa lớn xảy ra vào cuối mùa mưa như hiện nay được xem là bất thường. Cơ quan Khí tượng Ấn Độ cho biết mùa mưa năm nay ghi nhận lượng mưa cao hơn 10% so với mức trung bình và là con số cao nhất trong 25 năm. Dự báo mưa còn kéo dài tại 15 bang.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Indonesia: "Người nghèo phải lấy tầng lớp giàu có để thoát nghèo"

    Theo ý ngài Bộ trưởng đề xuất, "nếu người giàu lấy người nghèo thì sẽ giảm bớt số hộ nghèo".
  • Đọc thêm