Sợ bị tước quyền đăng cai VCK U23 Châu Á, Liên đoàn bóng đá Thái Lan buộc phải "hạ mình" nhờ vả CLB tại Thai League?

GN, Theo Trí Thức Trẻ 10:57 16/09/2019

Thái Lan đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị cho vòng chung kết U23 Châu Á, đặc biệt là việc cải tạo sân thi đấu.

Mới đây, Ủy ban Thể thao Thái Lan (SAT) đã thông báo cho LĐBĐ châu Á (AFC) về việc sân vận động 700th Anniversary ở Chiangmai không thể tổ chức các trận đấu tại VCK U23 châu Á 2020 do tiến độ tu sửa không kịp thời hạn. Vì thế, ban tổ chức đang gấp rút lựa chọn sân vận động để thay thế. 

Nhiều khả năng, nơi được chọn sẽ là SVĐ Thunder Castle, sân nhà của Buriram United. Tuy nhiên, có một vấn đề đó là việc chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyos Pumpanmuang không muốn sử dụng sân của các CLB. 

"Khi tổ chức các trận đấu giữa các CLB, ban tổ chức chỉ cần 2 phòng thay đồ, tuy nhiên tại giải đấu ở cấp độ đội tuyển,chúng tôi cần tới 4 phòng thay đồ, vì sẽ có 2 trận đấu diễn ra liên tiếp tại cùng một địa điểm. Ngoài ra điều kiện ánh sáng cũng phải được cải thiện", ông Somyos phát biểu cách đây không lâu. 

Sợ bị tước quyền đăng cai VCK U23 Châu Á, Liên đoàn bóng đá Thái Lan buộc phải hạ mình nhờ vả CLB tại Thai League? - Ảnh 1.

Sân nhà của Buriram United sẽ được lựa chọn để thay thế tổ chức VCK U23 Châu Á?

Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, nhiều khả năng chủ tịch FAT sẽ phải "hạ mình" để nhờ Buriram United giúp đỡ. Nếu không thể chuẩn bị 4 sân vận động đủ tiêu chuẩn trước khi AFC tiến hành khảo sát vào tháng 10 tới, khả năng Thái Lan bị tước quyền đăng cai VCK U23 Châu Á là khá cao.

Hiện tại, có 3 sân vận động đang được cải tạo đúng tiến độ đề ra là Thammasat, Rajamangala và Tinsulanonda. Vào ngày hôm nay, ông Phiphat Ratchakitprakan, bộ trưởng Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan cùng các quan chức FAT sẽ khảo sát 3 địa điểm nói trên. 

Trong trường hợp Thái Lan bị tước quyền đăng cai, họ cũng sẽ mất luôn quyền tham dự bởi không đạt đủ số điểm cần thiết ở vòng loại diễn ra hồi tháng 3 vừa qua. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CỰC SỐC: CẢNH SÁT NHẬN ĐƯỢC BÁO ÁN SULLI (CỰU THÀNH VIÊN F(X)) ĐÃ QUA ĐỜI

    Theo đồn cảnh sát Seongnam Sujeong ở tỉnh Gyeonggi, quản lý đã tìm thấy thi thể Sulli (tên thật Choi Jin Ri, 25 tuổi) trong tầng 2 căn nhà vườn ở quận Sujeong, thành phố Seongnam vào khoảng 15:20 chiều nay (13:20 giờ Việt Nam), và báo cảnh sát.
  • Đọc thêm