Xem bản thử nghiệm

Sky muốn "cày view" cho MV mới của Sơn Tùng nhất định phải hiểu cách YouTube đếm lượt xem

M.T, Theo Trí Thức Trẻ 18:59 14/02/2017

Đừng cố gắng gian lận bởi bộ đếm view của YouTube rất công bằng!

Mới đây, MV "Nơi này có anh" của nam ca sỹ Sơn Tùng M-TP đã tiếp tục làm "náo động" cộng đồng mạng. Đến hẹn lại lên, Sky (cộng đồng fan của nam ca sỹ Thái Bình) lại rủ nhau "cày view" cho thần tượng và đúng như kỳ vọng "Nơi này có anh" cũng đang có số lượt xem lên cao như diều gặp gió. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc về cách mà YouTube tính lượt xem cho một video chưa?

Sky muốn cày view cho MV mới của Sơn Tùng nhất định phải hiểu cách YouTube đếm lượt xem - Ảnh 1.

Bạn đã hiểu cách YouTube đếm lượt xem chưa?

Thực tế, YouTube từng phản hồi chính thức rằng: "Một lượt xem được tính bất cứ khi nào một người xem một video trên YouTube. Chúng tôi không đưa ra các thông tin cụ thể hơn để tránh việc có nhiều tác động nhân tạo làm thổi phồng số lượt xem." Được biết, YouTube đã phát triển thành công một công nghệ khá phức tạp để ghi nhận số lượt xem một cách nhất quán. Nếu công nghệ này phát hiện ra tác động nào đó không bình thường đến số lượt xem, những lượt xem này sẽ không được tính cho tới khi vấn đề được làm rõ. Trong thời gian này, tất cả các lượt xem hợp lệ vẫn tiếp tục được ghi nhận và video vẫn khả dụng tới người xem

Lượt xem từ cùng một số IP và cùng một trình duyệt sẽ được ghi nhận nhiều lần. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể "cày view", miễn là sử dụng những cách thức "sạch sẽ". Cũng có một số số ý kiến cho rằng không có một cách thức ghi nhận lượt xem chung nào cho tất cả người dùng. Một số video chỉ cần xem 5 giây thôi cũng đủ được tính là một lượt xem trong khi đó có nhiều video cần nhiều thời gian xem hơn. Dù vậy, con số mà nhiều người đưa ra trên mạng xã hội hỏi đáp Quora là 30 giây.

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày