Sinh viên Sài thành hào hứng với ngày hội "Make the Future – Kiến tạo tương lai"

A.D - TC, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 22/01/2018

Mới đây, Shell Việt Nam đã tổ chức ngày hội "Make the Future – Kiến tạo tương lai" tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM để vinh danh sự sáng tạo và thành tích của sinh viên Việt Nam trong tám năm tranh tài tại cuộc thi Chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco-marathon Châu Á (SEMA).

"Make the Future – Kiến tạo tươngkiện" tại Việt nam là một ngày hội được tổ chức trước thềm sự kiện Make the Future Singapore, đây là một ngày hội trên phạm vi khu vực Châu Á tôn vinh các ý tưởng và sự sáng tạo. "Make the Future – Kiến tạo tương lai" là chương trình tạo cơ hội cho các ý tưởng sáng tạo về năng lượng đến gần thực tế hơn, đồng thời tạo không gian đối thoại, hợp tác và đổi mới xung quanh thách thức năng lượng toàn cầu: làm thế nào để tạo ra nhiều năng lượng hơn, đồng thời giảm phát thải khí COtrên toàn cầu.

Ngày hội Kiến tạo tương lai Việt Nam đã thu hút sự tham gia tích cực và sôi nổi của sinh viên từ các trường đại học ở TP.HCM. Tham gia ngày hội, sinh viên được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị để hiểu hơn về tương lai năng lượng cũng như những thách thức năng lượng trong tương lai.

Sinh viên Sài thành hào hứng với ngày hội Make the Future – Kiến tạo tương lai - Ảnh 1.

Tâm điểm của sự kiện là việc giới thiệu 7 đội sinh viên từ các trường đại học và cao đẳng kỹ thuật, đại diện Việt Nam tham gia tranh tài để đạt thứ hạng cao nhất tại Shell Eco-marathon Châu Á 2018 tại Singapore vào tháng 3 sắp đến. 

Sinh viên Sài thành hào hứng với ngày hội Make the Future – Kiến tạo tương lai - Ảnh 3.
Sinh viên Sài thành hào hứng với ngày hội Make the Future – Kiến tạo tương lai - Ảnh 4.
Sinh viên Sài thành hào hứng với ngày hội Make the Future – Kiến tạo tương lai - Ảnh 5.
Sinh viên Sài thành hào hứng với ngày hội Make the Future – Kiến tạo tương lai - Ảnh 6.

Các đội thi chia sẻ kinh nghiệm và giao lưu cùng sinh viên

Ngoài những màn thi thố ấn tượng với các tuyệt chiêu kỹ thuật, sinh viên tham gia ngày hội còn được tận mắt thưởng thức những giai điệu tuyệt vời đến từ bộ đôi Karik và Miu Lê. Sự xuất hiện của 2 ca sỹ trẻ làm cho không khí chương trình nóng lên rất nhiều. Đồng thời, sinh viên cũng được nhà tài trợ hỗ trợ thay nhớt xe miễn phí trong ngày hội tại trường SPKT TP.HCM.

Karik và Miu Lê biểu diễn tại sự kiện

Sinh viên Sài thành hào hứng với ngày hội Make the Future – Kiến tạo tương lai - Ảnh 8.
Sinh viên Sài thành hào hứng với ngày hội Make the Future – Kiến tạo tương lai - Ảnh 9.
Sinh viên Sài thành hào hứng với ngày hội Make the Future – Kiến tạo tương lai - Ảnh 10.

Shell Eco-marathon là một cuộc thi toàn cầu độc đáo, đặt ra thách thức cho sinh viên vượt qua mọi giới hạn để sử dụng nhiên liệu hiệu quả nhất trên đường đua. Cuộc thi này là sân chơi cho sinh viên thử nghiệm các mẫu xe tự thiết kế và lắp ráp. Kết quả được tính trên quãng đường dài nhất các đội có thể đi được với 1kWh hoặc 1 lít nhiên liệu.

Các đội sinh viên đã chia sẻ những ý tưởng sáng tạo của họ về các hạng mục thi đấu. Đồng thời, các đội chiến thắng của SEMA trước đó bao gồm đội LH-Gold Energy và đội LH-EST (Đại học Lạc Hồng) và đội CKD-FA và CKD- MIN10 (Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM) chia sẻ những kinh nghiệm và ý tưởng của họ đằng sau việc cải tiến những chiếc xe của tương lai, truyền cảm hứng cho các đội 2018 trước thềm cuộc đua khu vực.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Bị chê "dao kéo" phá nét, Việt Anh lại khiến dân tình phẫn nộ khi đáp trả vừa căng vừa kém văn minh?

    Diễn viên Việt Anh lại nhận thêm nhiều ý kiến trái chiều khi trực tiếp lên tiếng bảo vệ mình giữa ồn ào thẩm mỹ.
  • Đọc thêm