Siêu cúp châu Âu: VAR không phát hiện được pha ăn gian của thủ môn Liverpool trong loạt sút luân lưu quyết định

HOÀNG ANH, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 15/08/2019

Adrian đã bước cả 2 chân lên khỏi vạch vôi trước khi Tammy Abraham chạm vào bóng. Tình huống diễn ra ở loạt sút luân lưu thứ năm, trận tranh Siêu cúp châu Âu giữa Chelsea và Liverpool sáng 15/8 (giờ Việt Nam).

Siêu cúp châu Âu: VAR không phát hiện được pha ăn gian của thủ môn Liverpool trong loạt sút luân lưu quyết định - Ảnh 1.

Ở loạt đá luân lưu thứ năm, khuôn khổ trận Siêu cúp châu Âu giữa Chelsea và Liverpool, tài năng trẻ Tammy Abraham đá hỏng. Cú sút của Tammy đi vào chính giữa khung thành và bị thủ môn Adrian dùng chân cản phá. Chelsea đã thua nhưng người hâm mộ phát hiện ra một tình tiết đáng chú ý: trước khi Tammy chạm bóng, cả hai chân của Adrian đã bước lên trên vạch vôi.

Siêu cúp châu Âu: VAR không phát hiện được pha ăn gian của thủ môn Liverpool trong loạt sút luân lưu quyết định - Ảnh 2.

Theo luật FIFA, trước khi người thực hiện luân lưu/penalty chạm vào bóng, tối thiểu một phần của bàn chân thủ môn phải ở trên hoặc trong vạch vôi. Siêu cúp châu Âu áp dụng tổ trọng tài video (VAR), không hiểu sao tình huống phạm luật này bị bỏ qua. Còn nhớ ở World Cup nữ 2019, trọng tài nhiều lần yêu cầu thực hiện lại 11 mét vì thủ môn bước lên trước.

Siêu cúp châu Âu: VAR không phát hiện được pha ăn gian của thủ môn Liverpool trong loạt sút luân lưu quyết định - Ảnh 3.

Thủ môn người Tây Ban Nha dùng chân cản cú sút đi vào chính diện khung thành. Cũng phải trách Tammy Abraham vì những cú đá hướng này luôn có độ rủi ro cao.

Siêu cúp châu Âu: VAR không phát hiện được pha ăn gian của thủ môn Liverpool trong loạt sút luân lưu quyết định - Ảnh 4.

Adrian trở thành người hùng dù chỉ sắm vai đóng thế cho Alisson Becker, thủ môn số một của Liverpool.

Siêu cúp châu Âu: VAR không phát hiện được pha ăn gian của thủ môn Liverpool trong loạt sút luân lưu quyết định - Ảnh 5.

Chỉ mới đây thôi, Adrian vừa bị West Ham thải loại. Thế mà bây giờ, anh đã tỏa sáng ở trận tranh Siêu cúp châu Âu.

Siêu cúp châu Âu: VAR không phát hiện được pha ăn gian của thủ môn Liverpool trong loạt sút luân lưu quyết định - Ảnh 6.

Siêu cúp châu Âu 2019 là danh hiệu đầu tiên của Adrian.

Siêu cúp châu Âu: VAR không phát hiện được pha ăn gian của thủ môn Liverpool trong loạt sút luân lưu quyết định - Ảnh 7.

Bên kia chiến tuyến, thủ môn Kepa của Chelsea suýt cản thành công 2 quả.

Siêu cúp châu Âu: VAR không phát hiện được pha ăn gian của thủ môn Liverpool trong loạt sút luân lưu quyết định - Ảnh 8.

Nỗi tiếc nuối của Kepa khi đổ đúng hướng nhưng không thể cản phá. Chelsea của chàng thủ môn người Tây Ban Nha tiếp tục vô duyên với danh hiệu Siêu cúp châu Âu. Lần gần nhất The Blues đăng quang là năm 1998. Kể từ đó đến nay, họ có 3 lần đá Siêu cúp, thua cả 3.

Siêu cúp châu Âu: VAR không phát hiện được pha ăn gian của thủ môn Liverpool trong loạt sút luân lưu quyết định - Ảnh 9.

Xin chúc mừng Liverpool với danh hiệu Siêu cúp châu Âu thứ tư trong lịch sử đội bóng.

(Ảnh: Getty)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai bị dì ruột tẩm xăng đốt món nợ vì 3 triệu đồng: "Không trả nợ, tao đốt gia đình mày chết hết"

    Theo lời bà ngoại bé trai, dù mẹ ruột bé đã chạy đi mượn tiền để trả cho em gái nhưng vẫn không thể ngăn được sự việc đau lòng xảy ra.
  • Đọc thêm