SEA Games 30: Thần đồng nóng vội khiến Liên quân Mobile Thái Lan "đánh rơi" tấm vé Chung kết vào tay Indonesia

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 17:24 08/12/2019

Quá nóng vội trong những tình huống quyết định, đội tuyển Liên Quân Mobile Thái Lan đã để thua 2-1 trước Indonesia và mất đi tấm vé vào thẳng trận Chung kết SEA Games 30.

Thần đồng đi rừng của Liên Quân Mobile Thái Lan - Natpakan "BlueNoPing" Chaisiri đã tỏ ra rất nóng vội ở ván đấu cầm tướng tủ Kriknak. Vẫn với lối chơi hổ báo quen thuộc nhưng khi hỗ trợ Baldum bên phía Indonesia bắt bài tình huống và ngăn cản thành công thì anh chàng này đã không thể làm nên chuyện.

Trong pha công nhà quyết định để kết thúc ván đấu, sự nóng vội của Chaisiri đã đã khiến Thái Lan bị lật kèo. Nếu bình tĩnh và xử lý khôn khéo hơn, chiến thắng đầu tiên có lẽ đã về tay người Thái.

SEA Games 30: Thần đồng nóng vội, Thái Lan mất tấm vé vào Chung kết vào tay Indonesia - Ảnh 1.

Vì quá nóng vội kết thúc ván đấu, thần đồng Thái Lan - Chaisiri đã để bị hạ gục và để thua Indonesia ngay ván đấu đầu tiên

Phía Indonesia cũng có những cá nhân rất xuất sắc trong trận đấu này. Anh chàng đường trên Farhan "Hanss" Akbari Ardiansyah với biệt danh "húng liều" thi đấu khá tệ ở AIC 2019 nhưng lại có phong độ cực tốt trong màu áo đội tuyển quốc gia. Bên cạnh đó hỗ trợ Pokka cũng là điểm sáng để hạ gục người Thái trong ván đấu căng thẳng.

SEA Games 30: Thần đồng nóng vội, Thái Lan mất tấm vé vào Chung kết vào tay Indonesia - Ảnh 2.

Các thành viên Indonesia vui mừng sau chiến thắng nghẹt thở nhờ sai lầm của đối thủ

Sau hai ván đấu hấp dẫn, cả hai đội tuyển Thái Lan bước vào ván đấu cuối cùng trong loạt Bo3 quyết định ở nhánh thắng. Tuy nhiên tiếp tục là những pha xử lý sai lầm có phần nóng vội của các thành viên Thái Lan mà đặc biệt là Chaisirri. Nôn nóng phá nhà chính để rồi nhận lấy 2 trận thua đã khiến người Thái mất đi tấm vé vào thẳng trận Chung kết SEA Games 30.

SEA Games 30: Thần đồng nóng vội, Thái Lan mất tấm vé vào Chung kết vào tay Indonesia - Ảnh 3.

Ván 3 tiếp tục là một pha phá nhà "chày cối" của Thái Lan. Sự nóng vội này đã khiến họ mất đi tấm vé vào thẳng trận Chung kết.

Như vậy có thể thấy thần đồng bên phía Thái Lan có kỹ năng rất cao nhưng cũng tồn tại những điểm yếu là tâm lý nóng vội của tuổi trẻ. Đội tuyển Việt Nam cần nghiên cứu kĩ lối chơi và đưa ra những cách khắc chế anh chàng này để tiến sâu vào vòng trong.

Còn về phía Indonesia, họ đã thi đấu rất xuất sắc và cộng thêm một chút may mắn cũng như tận dụng triệt để sai lầm của đối thủ để giành chiến thắng. Với kết quả này, Indonesia đã lọt vào trận Chung kết và ít nhất giành được huy chương bạc của bộ môn Liên Quân Mobile.

SEA Games 30: Thần đồng nóng vội, Thái Lan mất tấm vé vào Chung kết vào tay Indonesia - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm